ครบทุกรส สดทุกเรื่อง"จิ๊ก-เนาวรัตน์"รุดเยี่ยมอาการ"ปอ" ด่ากราดเพจปลอมกุข่าวอัปมงคล ไล่ไปลงนรกให้หมด
Font Size  

วันที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2558 เวลา 16:36 น.

  เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. ที่หออภิบาลผู้ป่วยวิกฤตโรคหัวใจ ชั้น 9 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ผู้สื่อข่าวเฝ้าติดตามความคืบหน้าอาการป่วยของ ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ พระเอกชื่อดังทางช่อง 3 วัย 35 ปี หลังเข้ารับการรักษาตัวจากอาการไข้เลือดออกแบบวิกฤต และยังต้องได้รับการเฝ้าระวังในห้องซีซียู(CCU) อย่างต่อเนื่องเป็นวันที่ 50 ซึ่งยังคงมีประชาชนทั่วไป แฟนคลับ เดินทางมาเขียนข้อความส่งกำลังใจลงในกระดาษที่มีข้อความ "Stronger Por" ให้แก่พระเอกหนุ่ม ปอ-ทฤษฎี ที่ ชั้น 1 อาคารเดียวกันอย่างเป็นระยะ

 


  สำหรับบรรยากาศที่หน้าห้องซีซียู  (CCU) ชั้น 9 มี ผศ.สงวน สหวงษ์ บิดาและนางพิศมัย สหวงษ์ มารดาของปอ ทฤษฎ และ โบว์ แวนดา สหวงษ์ ภรรยา คอยเฝ้าดูอาการของพระเอกหนุ่ม โดยผศ.สงวน กล่าวว่า วันนี้ตนยังไม่ได้เข้าไปเยี่ยมปอข้างในห้องซีซียู เพราะตนไม่สบาย

 


   ต่อมาเวลา 11.00 น. นักแสดงรุ่นใหญ่ จิ๊ก เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ พร้อมเพื่อน เดินทางมาเยี่ยมอาการของ ปอ ทฤษฎี ที่ ห้องซีซียู ชั้น 9 จากนั้นไม่นาน อาน้ำอ้อย ศรมนตรา พิชัยศรแผลง เข้าไปเยี่ยม ปอ ทฤษฎี ในห้องซีซียู(CCU) ก่อนให้สัมภาษณ์ว่า  เช้านี้อาการของปอยังทรงเหมือนเดิม ยังคงต้องเฝ้าระวัง แพทย์ยังดูอาการชั่วโมงต่อชั่วโมง ปอยังหลับอยู่เพราะแพทย์ให้ยานอนหลับให้เขาได้พักผ่อนเต็มที่ เท่าที่เห็นเขามีสีหน้าสดชื่นแจ่มใส กับสารอาหารยังคงให้เหมือนเดิม โบว์เองก็เข้าไปคุยกับปอเหมือนทุกวัน

 
  เมื่อถามว่าหลังจากออกงานมีคนติดต่อให้มะลิออกงานอีกหรือเปล่า อาน้ำอ้อยเผยว่า "มีคนติดต่องานเข้ามาเรื่อยๆแต่เราต้องขอพิจารณาก่อน ยังไม่ได้สรุปอะไรชัดเจน  ตอนนี้อาและทางครอบครัวยังไม่ได้มีการพูดคุยถึงแพลนอนาคตของมะลิว่าจะให้เข้าวงการตามรอยพ่อเขาหรือเปล่า ขอให้ปอตื่นก่อนแล้วค่อยคุยกันอีกทีว่าจะเอายังไง"


  ส่วน จิ๊ก เนาวรัตน์ ให้สัมภาษณ์ว่า มาเยี่ยมปอเป็นครั้งที่ 2 วันนี้ตนอยู่แค่หน้าห้องซีซียู พยายามมองว่าเขาอยู่เตียงไหน แต่ก็ไม่เห็น แต่ยังโอเคได้ส่งจิตใจไปให้น้องปอ วันนี้โชคดีได้เจอคุณพ่อคุณแม่ คราวที่แล้วมาไม่ได้เจอคุณพ่อคุณแม่ เพราะว่าคุณพ่อคุณแม่คงวิ่งวุ่น ตอนนั้นไปบุรีรัมย์ขึ้น-ลง


 วันนี้ได้คุณแม่ คุณแม่น่ารักมาก คุณแม่บอกว่าสู้ ก็ให้กำลังใจกัน ตนบอกคุณแม่ต้องสู้นะ แม่ก็บอก จ้ะ สู้ๆ ส่วนคุณพ่อบอกว่า ต้องหาเวลาไปออกกำลังกาย เพราะคุณพ่ออยู่แบบนี้แล้วไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย และท่านมีอายุแล้วไง ว่างๆต้องออกไปวิ่ง ไปออกกำลังกายบ้าง


   ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่มีเพจปลอมขึ้นมาบอกว่าจิ๊กไปยืนรดน้ำศพปอ เนาวรัตน์กล่าวว่า มีเพจปลอมบอกว่าตนไปแต่งหน้าให้น้องชายสุดที่รัก รู้สึกว่าคนทำมันไม่ใช่มนุษย์ มันจัญไร ต้องพูดคำนี้ ตกใจ เพราะอันนี้เป็นหน้าที่ที่ตนต้องทำให้คนอื่นอยู่แล้ว แต่คราวนี้มาลงแบบนี้ โดยที่คนที่นอนอยู่เป็นคนอื่น


  "จริงๆเราไม่อยากจะพูดนะ มันมีการเอาไปลงยูทูปเป็นอาทิตย์กว่าแล้ว พยายามจะเงียบกับข่าวนี้ แต่พอนักข่าวมาถาม เราไม่รู้ว่าจะพูด จะตอบยังไงดี คิดว่ามนุษย์พวกนี้ ควรไปลงนรก คือ คนมันต้องให้กำลังใจซึ่งกันและกัน แต่นี่มันไม่ได้ให้กำลังใจกันเลย ใครมาถามเราก็ไม่ค่อยสบายใจ เพราะมันดูตัวเราไม่ดีด้วย คนเข้ามาถามเยอะมาก คือ อย่างนี้นะ ถ้าเราพูดอะไรมากก็เหมือนกับเราไปเกาะกระแส แต่จริงๆไม่ใช่ เราก็เป็นเนาวรัตน์ของเราอยู่อย่างนี้ จะทำอะไรไปก็ไม่ได้ดังไปกว่านี้ และไม่ได้แย่ไปกว่านี้"


   "คนเขาก็รู้ว่าพี่จิ๊กเล่นบทบ้าบออะไร คนก็ให้อภัย คนก็ถือว่าเนาวรัตน์เขาเป็นของเขาอย่างนี้ บางทีเราอยากมาเยี่ยมอยู่แล้ว บางทีก็อยากแอบมาดึกๆเพราะเราทำงานที่นี่อยู่แล้ว แต่เกรงใจครอบครัวน้องปอ"


  เมื่อถามต่อว่าสนิทกับปอไหม เนาวรัตน์กล่าวว่า "เราเคยไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยกัน คุยเรื่องความทุกข์ ความสุขเล่นละครด้วยกันเป็นแม่น้องปอ มันเยอะที่จะคุยอะไรหลายเรื่อง พอเวลาเกิดอะไรแบบนี้ขึ้น เรามานั่งคิดถึงคำพูดเขาหลายๆคำพูด แล้วเราก็เป็นห่วงเขา เอาอย่างนี้ดีกว่า เขาเป็นเหมือนน้องชายเราอีกคน เหมือนลูกชายเลยดีกว่า"


   ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าตอนนี้ที่มีเพจปลอมเกิดขึ้นมากมายมีความคิดเห็นอย่างไร  นักแสดงรุ่นใหญ่เผยว่า ตนรู้สึกสะอิดสะเอียน ถ้าไม่มีคุกไม่มีตารางจะสางให้หมด ไปเตรียมตัวเข้าคุก ไปลงนรกด้วย คือคนเราทำได้ยังไง แต่นี่มันทำไม่ได้ เลยสาปแช่งเอาแล้วกัน ว่าวันหนึ่งต้องเจอลงนรกยิ่งกว่าอะไรทั้งสิ้น ขอพูดง่ายๆพอ