ครบทุกรส สดทุกเรื่อง"โบว์"อุ้ม"มะลิ"ขอพร"เจ้าแม่สามมุก"ให้กับ"ปอ"หายป่วย เติมน้ำมันตะเกียงต่ออายุด้วย
Font Size  

วันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2558 เวลา 16:45 น.

   เที่ยงวันที่ 31 ธ.ค. หลังจากที่ข่าวสดออนไลน์เสนอข่าวว่า"โบว์"แวนดา สหวงษ์ จะพา"มะลิ"ด.ญ.พาขวัญ ไปทำบุญให้"ปอ-ทฤษฎี"ที่เขาสามมุก จ.ชลบุรี ปรากฏว่า มีประชาชนจำนวนมากทราบข่าวเดินทางไปรอ"โบว์"และ"มะลิ"ที่ศาลเจ้าแม่สามมุก เพื่อให้กำลังใจ


 สักพักใหญ่ โบว์-แวนดา พร้อมกับน้องมะลิ และเพื่อนรวม 5 คนขับรถเก๋งเข้าไปขอดที่ลานจอดรถของศาลเจ้าแม่สามมุก ประชาชนที่เฝ้ารออยู่ต่างพากันเข้าไปขอถ่ายรูป และให้กำลังใจแม่ลูกคู่นี้กันอย่างอบอุ่น


   จากนั้นโบว์อุ้มน้องมะลิขึ้นไปศาลเจ้าแม่สามมุก ทางเจ้าหน้าที่ของศาลเจ้าได้จัดเตรียมเครื่องเซ่นไหว้ชุดใหญ่  มีทั้งหมด  3 ถาด ประกอบไปด้วยสร้อยมุกสีขาว และสีทอง ว่าว และอื่นๆอีกมากหมาย


   โดยนำว่าวให้โบว์เขียนขอพร และนำธูปจำนวน 3  ดอกไปไหว้ฟ้าดินที่บริเวณหน้าศาลเจ้ เสร็จก็เดินเข้าไปในศาลเจ้าแม่สามมุก และก็ไปถวายเครื่องเซ่นให้กับเจ้าแม่สามมุก โดยอุ้มน้องมะลิเข้าไปกราบขอพรเจ้าแม่สามมุกให้"ปอ"หายป่วย  ระหว่างนั้นชาวบ้านต่างก็ร่วมกันกราบขอพรให้"ปอ"หายป่วยไปพร้อมๆกันอีกด้วย

 


  จากนั้นโบว์ได้เติมน้ำมันตะเกียงจำนวน 2 ขวดที่บริเวณหน้าศาลเจ้าแม่สามมุก พร้อมกับลงนามถวายเงินให้กับศาลเจ้าจำนวนหนึ่ง  ส่วนทางพี่เลี้ยงน้องมะลิ ได้พาน้องมะลิไปเช่าสร้อยมุก จำนวน 2  เส้นเพื่อนำไปฝากพ่อและแม่อีกด้วย

 


   ผู้สื่อข่าวถามว่าได้ขอพรอะไร  โบว์กล่าวสั้นๆว่า "มาขอพรให้พี่ปอหายป่วย และก็เดินทางกลับเข้ากรุงเทพ เพื่อจำไปร่วมสวดมนต์ข้ามปีให้พี่ปอต่อที่โรงพยาบาลค่ะ"

 


  เจ้าหน้าที่ศาลเจ้าแม่สามมุกเล่าว่า  ทุกปีทาง ปอ-ทฤษฎีกับคุณโบว์ จะมากราบไหว้เจ้าแม่สามมุกทุกปี และมาแต่ละครั้งก็จะเป็นกันเอง อยู่พูดคุยกับทางเจ้าหน้าที่ของศาลเจ้าจนสนิทกันทุกคน มาแต่ละครั้งก็จะอยู่บนศาลไม่ต่ำกว่า 1 ชม.บางครั้งอยู่นานถึง 2 ชั่วโมง คอยช่วยอย่างเป็นกันเอง