ครบทุกรส สดทุกเรื่องนักท่องเที่ยวพรึบแหลมพรหมเทพ-ถ่ายรูป"แสงสุดท้าย"ของปี 2558
Font Size  

วันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2558 เวลา 21:23 น.

  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ตร่วมกับเทศบาลตำบลราไวย์ องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต จัดกิจกรรม “ส่งตะวันปีเก่า 2558 ณ แหลมพรหมเทพ” เพื่อต้อนรับวันเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ในเวลา 18.20 น. วันที่ 31ธ.ค.2558  และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่พร้อมสร้างความสุข ความสนุกและความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ตัดสินใจเดินทางมาเยือนภูเก็ต  ทำให้บรรยากาศการส่งตะวัน ซึ่งเป็นแสงสุดท้ายของปี 2558  ที่บริเวณแหลมพรหมเทพ  คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่ขณะนี้ได้ทยอยเดินทางมาจับจองพื้นที่ เพื่อเฝ้ารอชมพระอาทิตย์ตกทะเล ที่สวยที่สุดในประเทศไทย

 

 
   ส่งผลให้การจราจรบริเวณทางขึ้นแหลมพรหมเทพ มีรถติดขัดเป็นระยะทางยาวนับกิโลเมตร แต่ทางจังหวัดและท้องถิ่น ได้วางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่เทศกิจ และ อปพร. จากเทศบาลตำบลราไวย์  คอยอำนวยความสะดวกเร่งระบายการจราจร ให้มีความคล่องตัว เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางขึ้นมาได้ทันเวลาชื่นชมความงามกับแสงสุดท้ายของปี 2558 ที่กำลังจะลาลับขอบฟ้าในช่วงเวลาประมาณ 18.20 น.

 

 
   สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นในงาน ส่งตะวันปี 2558 ณ แหลมพรหมเทพ ซึ่งมีนายอารุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม จะเน้นความคลาสสิคด้วยเสียงดนตรีจากนักร้องที่มีชื่อเสียงอาทิ รัดเกล้า อามระดิษ ,พิจิกา (ลูกหว้า) จิตตะปุตตะ ,นิทรรศการภาพถ่ายแหล่งท่องเที่ยวกว่าร้อยภาพจากช่างภาพอาเซียน ,การวาดภาพสีน้ำมันจากศิลปินอันดามัน การแสดงวัฒนธรรมพื้นบ้าน ,กิจกรรม #phuketcountdown และ check in @laemPromthep เป็นต้น

 

 

  นอกจากนักท่องเที่ยวที่มาร่วมกิจกรรม “ส่งตะวันปีเก่า 2559 ณ แหลมพรหมเทพ” แล้วยังสามารถเดินทางต่อไปร่วมสนุกกับกิจกรรมเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวตำบลราไวย์และงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2559 บริเวณหาดในหาน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งทางเทศบาลตำบลราไวย์ได้กำหนดจัดขึ้นเพื่อส่งความสุขช่วงสิ้นปีให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย