ครบทุกรส สดทุกเรื่องเด็กวัย15ปีนโขดหินถ่ายรูปพลัดตกทะเลเขาเต่า ระดมหาไร้วี่แวว-พ่อ-แม่จุดธูปเรียกกลับบ้าน ศพถึงโผล่จากน้ำ
Font Size  

วันที่ 01 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 16:15 น.

 เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 1 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีเหตุคนพลัดตกทะลบริเวณหาดทรายน้อย อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และทีมค้นหากำลังออกออกค้นหา โดยมี นายสุทธิพงศ์ คล้ายอุดม นายอำเภอหัวหิน ซึ่งระดมทีมค้นหาจากหลายภาคส่วน ทั้ง พ.ต.ท.เจษฎา ชุมพล ผบ.ร้อย กองกำกับการ3 ตำรวจพลร่มค่านเรศวร และที่กู้ภัย ตชด.ค่านเรศวร ตำรวจน้ำปราณบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างหัวหินธรรมสถาน สว่างเมธีสามร้อยยอด ตลอดจนเจ้าหน้าที่ อส.หัวหิน รวมกว่า 50 นาย พร้อมอุปกรณ์ดำน้ำ เรือยาง และเรือเจ๊ตสกี ออกระดมค้นหาในจุดที่เกิดเหตุ และพื้นที่ใกล้เคียง โดยใช้วิธีการนำเรือยางออกตรวจสอบในทะเล ไม่สามารถเข้าไปตามแนวซอกหินได้ และไม่สามารถลงน้ำได้ เนื่องจากคลื่นลมทะเลมีกำลังแรง


 จากการสอบถามเพื่อนของผู้ที่พลัดตกทะเล ทราบว่า ชายที่พลัดตกทะเลรายนี้คือ นายจตุพล แสงทอง หรือแบงค์ อายุ 15 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 วิทยาลัยเทคโนโลยีรัตนโกสินทร์ หลักสี่ เดินทางมาเที่ยวหัวหิน เพื่อหวังจะร่วมงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พร้อมเพื่อนชาย-หญิง รวม 8 คน ตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมา โดยพักค้างคืนในตัวเมืองหัวหิน กระทั่งเช้าวันที่ 31 ธันวาคม ทั้งหมดเช่ารถจักรยานยนต์รวม 3 คัน ขับเที่ยวชมเมือง ก่อนที่จะไปยังหาดเขาเต่า จอดรถไว้ที่บริเวณด้านหน้าสำนักสงฆ์ถ้ำเขาเต่า แล้วเดินลัดเลาะตามทางไปยังหาดทรายน้อย ซึ่งมีทางเดินเชื่อมต่อกัน 


 จากนั้น ทั้งหมดนั่งพักเพื่อชมความสวยงามของหาดทรายน้อย ซึ่งเป็นหาดขนาดเล็ก มีโขดหินน้อยใหญ่อยู่ด้านหัวหาดทั้งสองด้าน ก่อนที่จะถ่ายรูปเล่นเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก โดยจังหวัดที่น้องแบงค์ยืนหันหลังให้ทะเล เพื่อให้เพื่อนถ่ายรูปตนเองกับวิวทะเลอยู่นั้น คาดว่าเท้าของน้องแบงค์น่าจะลื่น เพราะบริเวณโขดหินมีตะไคร่น้ำทะเลจับอยู่ ประกอบกับมีคลื่นทะเลซัดเอาน้ำทะเลขึ้นมาบนโขดหินอยู่ตลอดเวลา จนทำให้น้องแบงค์เสียหลักพลัดตกจากลานหินลงไปในทะเล ซึ่งเพื่อนสามารถจับภาพนาทีน้องแบงค์เสียหลักได้ ก่อนตกลงไปในทะเลได้เป็นภาพสุดท้าย


 ซึ่งน้องแบงค์พยายามตะเกียกตะกายเอาตัวรอดขึ้นมาหลายครั้ง แต่เมื่อขึ้นมาได้ก็ถูกคลื่นซัดกลับลงมาอีก โดยที่เพื่อนที่มาด้วยกันพยายามลงไปช่วยแล้ว แต่ไม่สามารถช่วยเหลือได้ทัน กระทั่งน้องแบงค์ถูกคลื่นทะเลกลืนหายไปต่อหน้าต่อตา เพื่อนๆ จึงแจ้งขอความช่วยเหลือมาที่ ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างหัวหิน เมื่อเวลา 15.30 น.ของวันที่ 31 ธ.ค. ที่ผ่านมา


 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเจ้าหน้าที่ทั้งหมดมาถึงได้ออกค้นหาทันที แต่พบอุปสรรคสำคัญเป็นคลื่นลมทะเลกำลังแรง ไม่สามารถดำน้ำค้นหาได้นาน หรือดำน้ำใกล้แนวโขดหินได้ เพราะจะเป็นอันตรายอย่างยิ่ง จึงทำได้เพียงกระจายกำลังค้นหาตลอดแนวชายหาดและตามโขดหิน เพราะหวังว่าจะเกิดปาฏิหาริย์ขึ้นมา น้องแบงค์อาจจะติดอยู่บริเวณใดบริเวณหนึ่ง แต่การค้นหาก็ไร้วี่แวว กระทั่งเวลา 24.00 น.ของวันที่ 1 ม.ค. การค้นหาจึงยุติลง และรอค้นหาอีกครั้งในช่วงเช้า โดยมีพ่อแม่ของน้องแบงค์ที่ทราบข่าวเดินทางมาสมทบจากกรุงเทพฯ


 ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ช่วงสายวันนี้ ศูนย์วิทยุ 191 สถานีตำรวจภูธรหัวหิน รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวว่าพบเห็นศพลอยน้ำ ถูกคลื่นทะเลซัดเข้ามาบริเวณโขดหินด้านหน้าสำนักสงฆ์ถ้ำเขาเต่า ทีมค้นหาทั้งหมดจึงย้ายจุดมาตรวจสอบในพิกัดที่ได้รับแจ้งทันที และพบว่าร่างของน้องแบงค์กำลังถูกคลื่นซัดเข้ามาทางโขดหินเป็นระยะ แต่คลื่นแรงมากจนมองเห็นไม่ถนัด และการลงไปช่วยนำร่างขึ้นมาบนฝั่งก็ทำได้ยาก เพราะไม่มีพื้นที่ราบ ทำได้ด้วยการผูกเชือกโรยตัวลงไปเท่านั้น แต่ก็พบว่าคลื่นได้กลืนร่างน้องแบงค์หายไปอีกครั้ง ไม่โผล่ขึ้นมาให้เห็น เจ้าหน้าที่จึงต้องรอและเดินตรวจสอบในพื้นที่ตามแนวด้านหน้าสำนักสงฆ์ จนเวลาผ่านไปนานกว่า 30 นาที ก็ยังไม่พบร่างน้องแบงค์แต่อย่างใด 


 ด้านพ่อและแม่ของน้องแบงค์จึงจุดธูปบอกกล่าวเจ้าที่ ว่าพ่อกับแม่มารับลูกกลับบ้านแล้ว และนาทีนั้นแม่ของเพื่อนน้องแบงค์ มาช่วยร้องตะโกนเรียกน้องแบงค์ด้วยข้อความว่า “น้องแบงค์กลับบ้านเถอะลูก พ่อกับแม่มารับแล้ว กลับบ้านลูกน้องแบงค์” ซึ่งก็ทำให้เจ้าหน้าที่ทุกคนที่อยู่ในที่เกิดเหตุถึงกับตะลึง เพราะจังหวะนั้นคลื่นได้พลัดร่างน้องแบงค์โผล่ขึ้นมาให้เห็นอีกครั้ง เจ้าหน้าที่จึงรีบลงไปเข้าเชือกผูกกับร่างน้องแบงค์ ก่อนให้เรือเจ๊ตสกีจูงออกมาให้พ้นแนวโขดหินแล้วนำขึ้นเรือยาง นำเข้าฝั่งได้สำเร็จ ท่ามกลางความเศร้าเสียใจของพ่อแม่ที่เห็นศพลูกชายคนเล็กของบ้าน ถึงกับร้องไห้ออกมา