ครบทุกรส สดทุกเรื่องพ่อช็อก! ลูกสาวจะไปงานวันเกิดเพื่อนถูกกระบะชนเต็มแรง ร่างกระเด็นดับ 2 ศพ-คนขับทิ้งรถวิ่งหนี
Font Size  

วันที่ 02 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 08:44 น.

 เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 1 ม.ค. ร.ต.ท.วัชพงศ์ อุดมจำนง ร้อยเวรสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี ว่ามีผู้ถูกรถยนต์ชนแล้วมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาลกบินทร์บุรีจำนวน 2 ราย เหตุเกิดที่ถนนทางเข้าหมู่บ้านหนองนาใน-พระปรง หมู่ 6 ตำบลบ้านนา หลังรับแจ้งจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ


 พบผู้เสียชีวิตทราบชื่อ น.ส.ณัฐนิชา นามวงศ์ อายุ 15 ปี อยู่บ้านเลขที่ 214 หมู่ 6 ตำบลบ้านนา อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี และด.ญ.น้ำฝน ดวงดี อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 166 หมู่ 6 ตำบลบ้านา อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี ทั้งสองคนกำลังเรียนอยู่ที่โรงเรียนบ้านหนองนาใน สภาพศพศีรษะแตก คอหัก และตามลำตัวมีบาดแผลหลายแห่ง เสียชีวิตอยู่ในห้องฉุกเฉิน รพ.กบินทร์บุรี โดยมีพ่อ แม่ และญาติพี่น้อง เดินทางมาดูศพลูกด้วยความโศกเศร้าเป็นอย่างยิ่ง


 นายสมมาตร นามวงศ์ อายุ 35 ปี พ่อของ น.ส.ณัฐนิชา ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุลูกสาวของตนไปทำบุญปีใหม่ที่วัดข้างบ้าน จากนั้นกลับมาบ้านและจะไปงานวันเกิดของเพื่อนที่อยู่ฝั่งตรงข้ามถนน ตนเห็นเป็นเพื่อนจึงให้ไป ขณะที่นั่งรอให้เพื่อนมารับอยู่ที่ริมถนน มีรถกระบะขับซิ่งมาด้วยความเร็วสูง พุ่งชนลูกสาวของตนพร้อมกับเพื่อนอย่างเต็มแรง จนทำให้ร่างทั้งสองคนนั้นกระเด็นไปคนละทิศละทาง รถกระบะหลังจากที่ได้ก่อเหตุแล้วพยายามจะหลบหนี แต่รถเสียหายมากจึงขับต่อไปไม่จึงจอดทิ้งไว้ ส่วนคนขับหลบหนีไป ส่วนคนเจ็บทั้งสองคน ตนพร้อมกับเพื่อนจึงช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลและได้มาเสียชีวิตระหว่างนำส่ง


 “อยากฝากบอกผู้ที่เมาแล้วขับ ขอให้กินอยู่กับบ้านตัวเอง พอมาแล้วได้ขับรถออกมาเพื่อแสดงว่าตัวเองมีรถ อวดเป็นเศรษฐี ขับขี่รถโชว์มีผู้หญิงสาวๆนั่งหน้า แสดงให้คนเห็น นี่เมามาขับรถชนลูกของผมขณะที่นั่งรอเพื่อนอยู่ข้างถนน แม้แต่หมาที่จะข้ามถนนเมื่อเห็นก็ต้องชะลอรถ นี่มันคน และอยากจะให้กฎหมายลงโทษผู้ที่เมาแล้วขับให้นักมากกว่านี้” นายสมมาตร กล่าว

 
 ส่วนรถยนต์คันที่ก่อเหตุ หลังจากเกิดเหตุได้จอดรถทิ้งไว้อยู่ข้างทาง ตรวจสอบทราบว่าเป็นรถกระบะของคนที่อยู่หมู่บ้านข้างเคียง จึงได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบหาร่องรอยของการเชี่ยวชนและได้ติดตามตัวคนขับมาดำเนินคดีต่อไป