ครบทุกรส สดทุกเรื่องตร.ตรวจยิบจยย.-ดีเอ็นเอ จ่อสรุปปมฆ่าโหดซ้อมตับแตกนร.สาว-ออกหมายจับฆาตกร!!
Font Size  

วันที่ 02 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 16:45 น.

 สำหรับความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญที่ จ.กาฬสินธุ์ โดยคนร้ายลงมือถีบรถจักรยานยนต์ของ น้องสโนว์ นักเรียนหญิงชั้น ม.6 อายุ 18 ปีของโรงเรียนร่องคำ อ.ร่องคำ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อหวังกระทำการล่วงละเมิดทางเพศ แต่นักเรียนหญิงต่อสู้ขัดขืน จนถูกทำร้ายร่างกายอย่างทารุณเสียชีวิต ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กำชับให้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ล่าสุดได้ควบคุมตัวเพื่อตรวจสอบ 3 ผู้ต้องสงสัยแล้ว ขณะที่ครอบครัวจัดพิธีเผาร่างน้องสโนว์แล้ว ส่วนเพื่อนของนักเรียนสาวเผยเพื่อนมาเข้าฝันด้วย บอกลักษณะของคนร้าย

 

 ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 มกราคม 2559 ที่ห้องประชุมชัยสุนทร สำนักงานตำรวจภูธรจ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.วิเชียร พินดวง และ พ.ต.อ.ทินณรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมตำรวจชุดคลี่คลายคดี ได้ประชุมสรุปสำนวนการสืบสวน ซึ่งชุดสืบสวนจะมารายงานผลการติดตามตัวคนร้าย ซึ่งในขณะนี้ ผู้ต้องสงสัย ทั้ง 3 คน กำลังถูกเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

 

 พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า คดีนี้เจ้าหน้าที่ยังคงหาหลักฐานและพยาน ซึ่งในส่วนผู้ต้องสงสัยนั้นยังอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ของผู้ก่อเหตุและผลตรวจดีเอ็นเอ ซึ่งคงต้องใช้เวลา แต่ผลการสืบสวนมีความคืบหน้ามากขึ้น เพราะตัวฆาตกรที่จะอยู่ในกลุ่มนี้ อาจจะเป็นคนรู้จักหรือไม่รู้จักกับผู้ตายเลยก็เป็นได้ ดังนั้นขอให้ตำรวจได้ทำคดีเพื่อป้องกันความผิดพลาด

 

 ขณะโลกโซเชียลและญาติผู้ตายยังคงเรียกร้องให้ นายกรัฐมนตรี แก้ไขกฎหมายในการเอาผิดในคดีลักษณะเช่นนี้ เพราะถือเป็นการทารุณกรรม และสร้างความเจ็บช้ำให้กับผู้เสียหาย อย่างไรก็ตามกว่า 8 วันแล้ว ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวคนร้าย โดยในโลกโซเชียลมีคนเข้าไปให้กำลังใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนมาก