ครบทุกรส สดทุกเรื่องวินาทีเป็นตาย!! แห่ชื่นชมพยาบาลสาวโดดช่วยชีวิตนทท.หมดสติข้างถนน(คลิป)
Font Size  

วันที่ 02 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 18:47 น.


 โลกออนไลน์ได้แชร์คลิปวิดีโอที่ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Sirichut Thongmong เป็นคลิปวิดีโอ ผู้หญิงคนหนึ่งกำลังช่วยชีวิตชาวต่างชาติที่หมดสติอยู่ริมถนน สายสุราษฎร์ธานี-นาสาร ต.ขุนทะเล อ.เมืองสุราษฎร์ธานี อย่างสุดความสามารถ โดยมีข้อความว่า” #นี่สิที่เค้าเรียกว่าเมืองคนดี# เรื่องมีอยุ่ว่า..เรากำลังจะไปเที่ยววังโขกัน..ระหว่างขับรถไปเจอฝรั่งโบกรถที่ข้างทางขอความช่วยเหลือเราก้อจอดกันมันที..พอดีพี่สาวแฟนเราเป็นพยาบาลเลยลงไปช่วย..แต่เค้าหัวใจหยุดเต้นพี่สาวเค้าก็ปั้มหัวใจจนหัวใจเค้ากลับมาเต้นเเละรถร่วมก็มาพอดี..แต่พวกเราก็พาเค้าไปส่งถึงโรงบาลสุราษฎร์ฯ..ถึงไม่ได้เที่ยวเเต่ได้ช่วยชีวิตคนมันก็คุ้มค่ามากๆคะ# จนมีชาวสังคมออนไลน์ต่างเข้าไปกดไลก์ และแสดงความเห็น ชื่นชมการกระทำดังกล่าว พร้อมแชร์คลิปกันอย่างรวดเร็ว ว่อนโลกโซเชียล

 

 จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี หลังทราบว่า ผู้ที่อยู่ในคลิปดังกล่าวเป็นพยาบาลประจำโรงพยาบาลดังกล่าว ชื่อ นางศรีกัญญา เชื้อรบ อายุ 39 ปี พยาบาลวิชาชีพศัลยกรรมประสาทชาย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองพร้อมครอบครัวและญาติๆ ได้เดินทางจากตัวเมืองสุราษฎร์ธานี ใช้เส้นทาง สุราษฎร์-นาสาร เพื่อไปท่องเที่ยวช่วงวันหยุด ในพื้นที่ อ.บ้านนาสาร ขณะมาถึงที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าโรงพยาบาลศูนย์มะเร็ง ต.ขุนทะเล อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เห็นชาวต่างชาติกำลังโบกมือเรียก พร้อมพยายามพยุงชาวต่างชาติอีกคน จึงรีบจอดรถ เพราะคิดว่าน่าจะมีการประสบเหตุขอความช่วยเหลือ เมื่อลงไปถึง พบชาวต่างชาติเป็นชายวัยกลางคน สวมเสื้อยืด กางเกงขาสั้น กำลังหมดสติ ชักเกร็ง ตัวเริ่มเขียว จึงได้ช่วยปั๊มหัวใจพร้อมเรียก รถกู้ชีพ 1669 รับผู้ป่วยส่งต่อโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี

 

 นางศรีกัญญา กล่าวต่อว่า เดิมตั้งใจจะไปเที่ยววันหยุดเทศกาลปีใหม่กับครอบครัว ซึ่งนานๆ ถึงจะมีโอกาสได้เจอกันพร้อมหน้าพร้อมตา แต่เมื่อมาประสบเหตุดังกล่าว ตนเองเลือกที่จะลงไปช่วยเหลือชาวต่างชาติให้ถึงที่สุด และนับว่าเป็นความสุขที่สุดของปีใหม่ที่ได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน แม้ว่าขณะนั้นจะไม่ได้สวมชุดพยาบาลก็ตาม

 

 ด้าน Mr.tomus ชาวเยอรมัน กล่าวว่า ผู้ป่วย คือ Mr.Gunter Retsch อายุ 49 ปี ชาวเยอรมัน ก่อนเกิดเหตุ ตนเองและเพื่อนได้เดินทางมาจาก อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ด้วยการนั่งเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากมายัง อ.ดอนสัก และปั่นจักรยานเพื่อมุ่งหน้าไปที่ จ.กระบี่ โดยจะใช้เวลา พักผ่อน 12 วัน แล้วค่อยเดินทางกลับไป อ.เกาะพะงัน พร้อมกลุ่มเพื่อนนักปั่นจักยาน แต่มาประสบเหตุการณ์ครั้งนี้