ครบทุกรส สดทุกเรื่องด.ญ.วัย6ขวบหายตัวจากงานเลี้ยงปีใหม่ในหมู่บ้าน ก่อนเจอเป็นศพลอยอืดในคลอง
Font Size  

วันที่ 02 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 21:54 น.

 เมื่อวันที่ 2 ม.ค. เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยรัตภูมิธรรมาวาส รับแจ้งพบศพเด็กหญิงลอยอืดตายในคลองภูมี อ.รัตภูมิ จ.สงขลา จึงแจ้งตำรวจเข้าไปตรวจสอบ โดยภายในคลองพบศพน้องหลินปิง อายุ 6 ขวบ สภาพลอยมาติดค้างกับต้นไม้ในคลอง ตรวจสอบพบหายตัวไปตั้งแต่งานสังสรรค์ปีใหม่กับครอบครัวในหมู่บ้าน ห่างจากบ้านพักประมาณ 100 เมตร เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำร่างขึ้นจากคลอง


 เบื้องต้นจากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย จึงส่งศพไปยังโรงพยาบาลสงขลานครินทร์หาดใหญ่ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรศพอย่างละเอียดอีกครั้ง และหาสาเหตุการเสียชีวิตว่าเป็นการฆาตกรรมหรือเกิดจากอุบัติเหตุ

 
 จากการสอบสวนยายของน้องหลินปิงให้การว่า เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 31 ธ.ค.ที่ผ่านมา ครอบครัวจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ เพื่อต้อนรับปีใหม่กันภายในหมู่บ้าน โดยน้องหลินปิงมาวิ่งเล่นกับเพื่อนๆ อยู่ในงานเลี้ยง กระทั่งต่อมาเวลา 21.30 น. ญาติไม่เห็นน้องหลินปิง จึงสอบถามเพื่อนที่เล่นด้วยกันก็ไม่มีใครเห็นเช่นกัน จึงออกตามหาตลอดทั้งคืนก็ยังไม่พบกระทั่งเช้าวันที่ 1 ม.ค. ญาติพากันออกตามหาทั่วหมู่บ้านแล้วแต่ก็ยังไม่พบตัวอีก จึงได้ไปขอความช่วยเหลือจากตำรวจและหน่วยกู้ภัยช่วยกันตามหาตลอดทั้งวันก็ไม่พบ ก่อนทราบว่าพบศพเด็กในคลองภูมี จึงมาตรวจสอบพบเป็นร่างของน้องหลินปิง