ครบทุกรส สดทุกเรื่อง



รถเอชยูวีครอบครัวตื่น!เสียงกระจกแตก หักหลบพลิกคว่ำไฟลุกท่วมดับสยอง 2 ศพ-พ่อแม่น้องกระเด็นเข้าป่า
Font Size  

วันที่ 03 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 10:54 น.

 เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 3 ธ.ค. พ.ต.ท.สมาน ศรีอรุณ พนักงานสอบสวน สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักพลิกคว่ำ เกิดเพลิงลุกไหม้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนหลายราย เหตุเกิดบนถนนสายเอเชีย ขาเข้ากรุงเทพ หลักกิโลเมตรที่ 6-7 ม.3 ต.บ้านเลน อ.บางปะอิน จงพระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย กู้ชีพโรงพยาบาลบางปะอิน มูลนิธิพุทไธสวรรย์


 ที่เกิดเหตุข้างทางพบรถยนต์ เอนกประสงค์ ยี่ห้อมิตซูบิชิ จีวากอน สีขาว หมายเลขทะเบียน ษว-7116 กรุงเทพมหานคร สภาพพลิกตะแคง ไฟกำลังลุกไหม้จากด้านหน้ารถ พบกระเป๋าเดินทาง ข้าวของตกกระจัดกระจายเกลื่อน เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันดับไฟ แล้วช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งกระเด็นออกจากรถ บนถนนพบศพนางยุพยงค์ นิลศาสตร์ อายุ 54 ปี สภาพแขนขาหัก น.ส.สายสุดา อินทรจิตร อายุ 22 ปี เสียชีวิตที่โรงพยาบาลบางปะอิน ส่วนผู้บาดเจ็บ มี 3 ราย ทราบชื่อคือ 1.นายวิทวัส นิลศาสตร์ อายุ 38 ปี 2.นายจักริน นิลศาสตร์ อายุ 24 ปี เป็นคนขับ และ3.นายอำนาจ นิลศาสตร์ อายุ 53 ปี ผู้บาดเจ็บทั้งหมดเป็นชาวกรุงเทพมหานคร

 
 สอบสวนนายวิทวัส ทราบว่า ตนพร้อมครอบครัวเดินทางไปท่องเที่ยวที่ จ.เชียงใหม่ได้ 3 วัน อยู่ระหว่างเดินทางกลับ มีการสับเปลี่ยนกับน้องชายขับรถ และขับมาด้วยความเร็วปกติ เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ เหมือนมีอะไรมากระแทกที่กระจกรถแตกกระจาย น้องชายจึงหักหลบทำให้รถเกิดเสียพลิกพลิกคว่ำ หลายตลบจนรถตกลงข้างทาง แล้วมีไฟลุกขึ้นที่หน้ารถ ตนได้ออกมาจากรถ ช่วยน้องชาย ซึ่งคาดเข็มขัดอยู่และติดถุงลมอัดติดกับพวงมาลัย ส่วนพ่อแม่และน้องสะใภ้ กระเด็นออกจากรถอยู่ในป่า

 
 ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานเบื้องต้นน่า จะของหล่นมาจากรถคันใดคันหนึ่งมาถูกกระจกหน้ารถแตก ทำให้คนขับหักหลบจนรถเสียหลักตกลงข้างทาง พลิกคว่ำหลายตลบทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งจะต้องทำการตรวจสอบอย่างละเอียดว่า วัตถุที่ตกใส่หน้ากระจกมาจากรถหรือถูกขว้างมาจากข้างทาง 

 

 ด้าน พ.ต.ท.สมาน กล่าวว่า สอบสวนเบื้องต้นทั้งคนขับรถและที่นั่งมาด้วยกันด้านข้าง ทราบว่าออกเดินทางออกมาจาก จ.เชียงใหม่ เมื่อเวลา 20.00 น. และมีการแวะพักตามปั๊มน้ำมันตามเส้นทาง จนมาถึงบริเวณที่เกิดวิ่งมาในช่องทางขวาสุด และกำลังเปลี่ยนเลนมาในช่องทางที่ 2 โดยทางผู้ขับขี่และผู้ที่นั่งมาด้วยให้การ ว่ามีวัตถุมากระแทกที่หน้ารถ แล้วรถยนต์เกิดเสียหลักพุ่งชนป้ายบอกทางตกลงข้างทาง จนเกิดไฟลุกไหม้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ตรวจสอบโดยละเอียดแล้วยังไม่พบร่องรอยหรือวัตถุอะไร ที่มากระแทกหน้ารถ น่าจะเกิดจากการเปลี่ยนเลนมาช่องทางซ้าย ประกอบกับผู้ขับขี่อาจจะเมื่อยล้าในการเดินทางด้วยแล้วรถเกิดเสียหลักพุ่งชนป้ายข้างทาง