ครบทุกรส สดทุกเรื่องวิญญาณเฮี้ยน!! แม่เชื่อ‘น้องสโนว์’เพิ่งรู้ตัวเสียชีวิต-เผยเจ็บปวด ตร.ล็อกหนุ่มใหญ่
Font Size  

วันที่ 04 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 15:15 น.

 ตำรวจล็อกเป้าเค้นสอบ “หนุ่มใหญ่” กาฬสินธุ์ เอี่ยวคดีฆ่า “น้องสโนว์” พฤติกรรมทางเพศผิดปกติ รอผลนิติวิทยาศาสตร์ ยันไม่ทิ้งคดี ด้านแม่นร.สาวเผยวิญญาณลูกเฮี้ยน รูปตกลงมาจากหลังตู้ เชื่อ “น้องสโนว์” เพิ่งรู้ตัวว่าเสียชีวิต วอนประชาชนช่วยแจ้งเบาะแสฆาตกร เร่งตำรวจคลี่คลายคดี


 ความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญที่จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยคนร้ายลงมือถีบรถจักรยานยนต์ของ น.ส.ฤดีวัลย์  พลประสิทธิ์ หรือน้องสโนว์ นักเรียนหญิงชั้น ม.6 อายุ 18 ปีของโรงเรียนร่องคำ อำเภอร่องคำ จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อกระทำการล่วงละเมิดทางเพศ แต่นักเรียนหญิงคนนี้ต่อสู้ขัดขืน จนถูกทำร้ายร่างกายอย่างทารุณจนเสียชีวิต ซึ่ง เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กำชับให้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงเร่งจับตัวคนร้ายอย่างต่อเนื่อง

 

 เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 4 มกราคม 2559 ที่ห้องประชุมสืบสวน สภ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 , พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผู้บังคับการศูนย์สืบสวน ตำรวจภูธรภาค 4 เข้าติดตามผลการสืบสวนสอบสวนคดีสะเทือนขวัญที่คนร้ายลงมือถีบรถจักรยานยนต์ของ น.ส.ฤดีวัลย์ พลประสิทธิ์ หรือ น้องสโนว์ นักเรียนหญิงชั้น ม.6 อายุ 18 ปี ของโรงเรียนร่องคำ อำเภอร่องคำ จังหวัดกาฬสินธุ์ หวังล่วงละเมิดทางเพศ แต่นักเรียนหญิงต่อสู้ขัดขืน จนถูกทำร้ายร่างกายอย่างทารุณจนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมา

 

 โดยที่ประชุม พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ , พ.ต.อ.วิเชียร พินดวง รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ , พ.ต.อ.เสกสรร อินทรสิทธิ์ ผกก.สส.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.วันชัย รณชาติชัย ผกก.สภ.กมลาไสย พร้อมด้วยชุดสืบสวน ภ.จว.กาฬสินธุ์ และ ชุดสืบสวนภาค 4 รวม 10 ทีม ชี้แจงแนวทางการสืบสวนสอบสวน ซึ่งผู้ต้องสงสัยที่เจ้าหน้าที่ตำรวจส่งพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ขณะนี้ มีจำนวน 15 คน

 

 พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า ผู้ต้องสงสัยขณะนี้ มีเพียงคนเดียวที่ต้องรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์อย่างละเอียด โดยเฉพาะผลดีเอ็นเอ และจำเป็นที่จะต้องหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม โดยเฉพาะจากพยาน รวมไปถึงรถจักรยานยนต์ของผู้ต้องสงสัย จึงต้องรอผล บางครั้งผลทางนิติวิทยาศาสตร์ก็อาจจะเป็นเดือน ซึ่งยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานอย่างเต็มที่ และต้องมีคำตอบให้กับ นายกรัฐมนตรี และประชาชนที่ต้องการให้ตำรวจจับกุมฆาตกรมาดำเนินคดี

 

 เมื่อถามว่าขณะนี้ตัวผู้ต้องสงสัย เป็นบุคคลมีชื่อเสียงหรือเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่หรือไม่ พล.ต.ต.จตุพล กล่าวว่า ไม่ต้องไปสนใจว่าเป็นกลุ่มคนมีชื่อเสียงหรือเป็นคนในพื้นที่หรือเป็นผู้มีอิทธิพลหรือไม่ เพราะคนที่ลงมือก่อเหตุเป็นคนร้ายที่ตำรวจต้องจับกุม ส่วนเป็นใครหรือไม่นั้น ไม่สามารถเปิดเผยได้ ให้รู้เพียงว่าเป็นบุคคลที่มีความต้องการทางเพศสูง ไม่เหมือนคนปกติทั่วไปก็เท่านั้น จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำงานต่อไป แต่ในวันนี้ การติดตามตัวฆาตกร ยังไม่จบ และจะยังมีการเช็คประวัติบุคคลที่มีพฤติกรรมต้องการทางเพศสูงควบคู่ไปกับผู้ต้องสงสัยที่ยังรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ต่อไป ขณะนี้มีเพียงคนเดียวที่รอผลทางนิติวิทยาศาสตร์อย่างละเอียด โดยเป็นหนุ่มใหญ่คนในพื้นที่

 

 ส่วนความเคลื่อนไหวภายในหมู่บ้านโนนเมือง ตำบลดงลิง อำเภอกมลาไสย ซึ่งเป็นบ้านของ “น้องสโนว์” นักเรียนในทุกระดับชั้น ก็เริ่มเดินทางออกจากหมู่บ้านไปเรียนกันตามปกติ ภายหลังจากที่หยุดปีใหม่ แต่บรรยากาศเต็มไปด้วยความหวาดระแวง เนื่องจากในหมู่บ้าน แทบทุกหลังคาเรือน ส่วนใหญ่ประชากรจะมีผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย และยังคงอยู่ในวัยเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาลไปจนถึงมัธยมศึกษา ผู้ปกครองได้พากันเตือนบุตรหลานบางคนถึงขนาดไปรับส่งบุตรหลานที่เป็นผู้หญิงด้วยตนเอง

 

 ชาวบ้านในตำบลดงลิง กล่าวว่า ต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวฆาตกรมาดำเนินคดีอย่างรวดเร็ว เพราะครอบครัวที่มีเด็กผู้หญิงรู้สึกหวาดกลัว เพราะไม่รู้ว่าใคร คือ ฆาตกร แต่ก็เชื่อมั่นตำรวจ เพราะเรื่องนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำชับมา ตำรวจต้องจับได้แน่ แต่ก็ขอให้เร่งมือให้เร็วๆ ด้วย

 

 ส่วนที่บ้านของ “น้องสโนว์” นางลำไย พลประสิทธิ์ มารดา และ ครอบครัวยังคงตกอยู่ในความเศร้าสลด และทุกคนคิดว่าเรื่องนี้เป็นเพียงความฝัน แต่เป็นความฝันที่เจ็บปวด โดย มารดา น้องสโนว์ กล่าวว่า ทุกครั้งที่เห็นรูปลูกสาวยังคิดว่า ลูกสาวของตนไปเข้าค่ายพักแรม เพราะหลายครั้งก็ไปเข้าค่ายที่ทางโรงเรียนจัดให้ในหลายๆวัน แต่ครั้งนี้ทำไมลูกสาวยังไม่กลับมา

 

 “เมื่อคืนก่อนหลังงานศพ แม่ได้นำรูปลูกสาวที่ใส่กรอบมาวางไว้หลังตู้โชว์ จนในช่วงค่ำ ซึ่งก็ได้เริ่มปิดบ้านแล้ว จู่ๆก็มีลมหมุนเข้ามาภายในบ้าน ได้พัดเอารูปลูกสาวตกลงมาแตกจนหมด ส่วนตัวเชื่อว่าลูกสาวของแม่ เพิ่งจะรู้ตัวว่าได้เสียชีวิตไปแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก จึงขอร้องให้ประชาชนที่รู้เบาะแสให้ไปบอกตำรวจด้วยว่าใครเป็นฆาตกรที่ลงมือฆ่าลูกสาว” นางลำไย กล่าว