ครบทุกรส สดทุกเรื่องหมอยิ้ม‘ปอ’หายใจเองดีขึ้น ปอดยังมีลมรั่ว-เลือดออก ‘น้องมะลิ’เตรียมร่วมงานวันเด็ก
Font Size  

วันที่ 04 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 19:25 น.

 เมื่อเวลา 17.40 น. วันที่ 4 ม.ค. ที่รพ.รามาธิบดี อาน้ำอ้อย-ศรมนตรา พิชัยศรแผลง ผู้จัดการส่วนตัวของปอ-ทฤษฎี ให้สัมภาษณ์อัพเดทอาการของปอวันนี้ว่า อาการของปอโดยรวมตั้งแต่เช้าจนถึงประมาณ 5 โมงเย็นของวันนี้ ก็ได้พบนายแพทย์หลายท่าน

 

 ผลสรุปว่าในส่วนของปอดยังคงเฝ้าระวังอยู่ยังมีลมรั่วและมีเลือดออกนิดๆ หมอบอกว่ายังไม่ค่อยน่ากังวลเท่าไหร่ แต่สิ่งที่ดีขึ้นทำให้หมอยิ้มได้เลย คือ ปอหายใจด้วยตัวเองได้ มีการผ่อนเครื่องช่วยหายใจเป็นระยะให้เขาได้หายใจดีขึ้นสะดวกขึ้น มีการสลับใช้เครื่องช่วยหายใจและหายใจด้วยตัวเอง

 

 ตอนนี้การตอบสนองของปอเริ่มดีขึ้น ร่างกายเริ่มปรับอะไรหลายอย่างไปในทิศทางที่ดีขึ้นมาก ส่วนเรื่องอื่นๆยังคงทรงตัวเหมือนเดิม ยังเฝ้าระวังอยู่ตลอดยังไม่มีการติดเชื้อเพิ่มขึ้น ไม่ได้มีการอักเสบมากขึ้น เรื่องรายละเอียด อยากให้ทางทีมแพทย์ออกมาชี้แจงจะชัดเจนกว่า

 

 โดยรวมแล้วความรู้สึกของครอบครัวเป็นไปในแนวเดียวกับทีมแพทย์ที่ดูแลปออยู่ รู้สึกยิ้มได้บ้างไม่ได้วิตกกังวลเหมือนอาทิตย์ที่ผ่านมา อุ่นใจขึ้นกว่าแต่ก่อน ขณะเดียวกันปอเขารับทุกอย่างได้มีความเคลื่อนไหวได้ดีกว่าอาทิตย์ที่ผ่านมา

 

 อาน้ำอ้อย กล่าวว่า ส่วนเรื่องการตอบสนอง ปอมีการตอบสนองต่อคนที่เข้าไปดูทั้งแพทย์และพยาบาล โดยเฉพาะคุณโบว์ภรรยาที่เข้าไปดูวันนี้เข้าไปสองสามครั้ง ส่วนอาเข้าไปสี่ห้าครั้ง เท่าที่สัมผัสและสังเกตดูเห็นว่าเขามีปฎิกิริยาการตอบรับได้ดี รู้สึกว่าเขาได้ยินเราพูดชัดเจนแล้วพยักหน้า กระพริบตา พยายามจะขยับเขยื้อนอยู่ตลอด เขามีความเคลื่อนไหว หมอก็ลดยาบางตัวลงไปแล้ว ลดยาอักเสบลง ลดยาคลายกล้ามเนื้อ

 

 ส่วนตอนลืมตาอาไม่เห็น ต้องถามคุณโบว์เพราะเขาจะเห็นอยู่ตลอด การรู้สึกตัวของปอมีมากกว่าอาทิตย์ที่ผ่านมา การรู้สึกตัวมีแนวโน้มดีขึ้นเป็นลักษณะการเคลื่อนไหว รับรู้ ที่สำคัญการหายใจด้วยตัวเองของเขาดีขึ้น”

 

 ขณะนี้ต้องเฝ้าดูเป็นระยะๆ เหมือนทุกครั้ง หมอยังใช้คำว่าวิกฤตอยู่ ยังไม่วางใจ ตราบใดยังอยู่ในห้องซีซียูอยู่ อาการยังคงวิกฤตต้องเฝ้าดูเป็นระยะๆ

 

 สิ่งที่หมอแจ้งว่าต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ คือ เรื่องปอด แม้จะไม่มีการติดเชื้อเพิ่มขึ้นก็ตาม ก็ต้องภาวนากันว่าอย่ามีอะไรเกิดขึ้นไม่มีเชื้อตัวใหม่มา ไม่มีการอักเสบแต่คิดว่ายาเอาอยู่อยู่แล้ว ตอนนี้ก็ขึ้นอยู่กับร่างกายของปอจะฟื้นฟูได้รวดเร็วแค่ไหน ทางครอบครัวที่มานั่งเฝ้ามีทั้งคุณพ่อคุณแม่ มะลิ โดยเฉพาะคุณโบว์จะเป็นสื่อกลางได้ดีที่สุด จะเข้าไปในห้องคุณปอบ่อยที่สุด เข้าไปพูดคุย จะดึกเที่ยงคืนตีหนึ่งคุณโบว์ก็ยังต้องเข้าไปอยู่ตลอด

 

 สำหรับผู้ไม่หวังดีปล่อยข่าวไม่ดีเป็นระยะ ปล่อยเขาไปเถอะ เขาไม่ได้คิดดีเหมือนพวกเรา เพจต่างๆที่เขาทำไม่ว่าจะด้วยวัตถุประสงค์อะไรก็แล้วแต่เราไม่ไปโจมตีเขาหรอกคิดว่าวันหนึ่งเมื่อถึงเวลาเขาคงจะรู้สึก

 

 “ส่วนคุณบุ๋ม ปนัดดาที่โดนผู้ไม่หวังดีปลอมเพจปล่อยข่าวไม่ดีเหมือนกัน ตอนนี้เรายังไม่ได้คุยกันเรื่องนี้เลยครับ แต่ละเคสที่เกิดขึ้นมันก็ต้องมีปฏิกิริยากันทุกคนเพราะมันมีความเสียหายเกิดขึ้นกับคนๆนั้น  ถามว่าจะจัดการให้เขาหยุดยังไง ผมคิดว่าห้ามไม่ได้ของแบบนี้เพราะจิตของคนมันไม่เหมือนกันคนที่คิดดีมีประมาณ99.99 คิดอย่างนั้นดีกว่า เขาอาจจะเป็นเปอร์เซ็นต์หนึ่งที่เขาไม่เคยคิดดีกับใครทั้งสิ้น”

 

 ผู้สื่อข่าวถามว่า วันศุกร์ที่ 8 ม.ค.นี้ โบว์-แวนดากับน้องมะลิจะไปออกงาน Pokemon Day Pikachu Dance Party ที่ลานพาร์คพารากอน สยามพารากอน อาน้ำอ้อย เผยว่า ทางครอบครัวของเราเพิ่งตัดสินใจไม่นานเป็นการคอนเฟิร์มไปร่วมงาน จะเป็นอีกครั้งที่เราเลือกออกงานโดยเป็นคุณแม่โบว์กับน้องมะลิไปออกงานในวันศุกร์ที่ 8 ม.ค. เป็นการออกงานเนื่องในวันเด็ก เรารับได้ ส่วนงานอื่นๆ เราขอพิจารณาเป็นงานๆไป การออกงานครั้งนี้เป็นของน้องมะลิเองเนื่องในวันเด็ก ที่ผ่านมามีติดต่อเข้ามาเยอะ ขอบคุณมากๆเลยแต่เราขอพิจารณาเป็นงานๆดีกว่า  

 

 “ส่วนคุณโบว์ยังไม่สะดวกให้สัมภาษณ์เหมือนเดิม ต้องบอกเลยว่าถ้าปอได้ออกมาจากห้องซีซียูมาอยู่ห้องพักฟื้นเมื่อไหร่ เมื่อนั้นเตรียมไมค์เตรียมกล้องไว้ได้เลย โบว์จะออกมาพูดคุยด้วยพร้อมกับปอและน้องมะลิด้วย

 

 การเตรียมตัวไปร่วมงานวันศุกร์นี้ เรื่องรายละเอียดต่างๆ ยังไม่ทราบก็คงเป็นการปรากฎตัวเฉยๆไม่มีแอคทิวิตี้อะไรมาก ซึ่งเป็นงานของมะลิเอง ที่รับงานแทนคุณพ่อมีงานเดียวคือ wap ที่ผ่านมา แต่งานนี้เป็นงานวันเด็กเป็นงานน้องมะลิคนเดียว คุณแม่ก็คงจะอุ้มไปจูงไป ก็พบกับทุกคนในวันนั้น”

 

 น้องมะลิเจอสื่อมากขึ้น ครอบครัวเราแฮปปี้นะยินดีที่น้องมะลิเข้ากับพี่ๆสื่อได้ทุกคน พี่ๆสื่อทุกคนให้ความเมตตาให้ความรักกับน้องมะลิ นับว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ส่วนหนึ่งในช่วงยามนี้ในขณะที่เรากำลังมีความทุกข์ความกังวลอยู่ถือว่าน้องมะลิเป็นคนที่ให้ความสุข

 

 คนมองว่าให้น้องมะลิเมคมันนี่ให้ครอบครัวตั้งแต่เด็ก อาน้ำอ้อย กล่าวว่า “ยังไม่ถึงขนาดเมกมันนี่ให้ครอบครัวหรอกครับ ที่ผ่านมามี 20 กว่างานที่ติดต่อมาต้องเรียนว่าทางเราพิจารณาเป็นงานๆไปแล้วเข้ากับสถานการณ์ได้เราก็ยินดี แต่ถ้างานไหนยังไม่พร้อมขอเวลาก่อน รอให้ปอเขาฟื้นออกมากอยู่เป็นครอบครัวที่ผาสุกจะดีกว่า”