ครบทุกรส สดทุกเรื่องจับทันควัน!! โชเฟอร์รถตู้กระบี่ชกหน้าฝรั่ง อ้างโมโหโดนทุบกระจก-ชูนิ้วกลางใส่
Font Size  

วันที่ 05 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 13:38 น.

   จากรณีที่มีการแชร์คลิปวีดีโอพฤติกรรมคนขับรถตู้ประจำทางในจังหวัดกระบี่ ขับรถเบียดรถจักรยานยนต์นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และลงจากรถมาต่อยนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวบนถนนโดยไม่สนใจคนขับรถผ่านไปมา  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างแพร่หลายถึงความไม่เหมาะสม และทำลายบรรยากาศการท่องเที่ยว

 


  เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 5 ม.ค.59  ที่สถานีตำรวจภูธรเหนือคลอง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่   นายพินิจ บุญเลิศ ผวจ.กระบี่ นายวิสูตร อินทรกำเนิด  นายอำเภอเหนือคลอง พ.ต.อ.ทักษิณ  โปชากรณ์  ผกก.สภ.เหนือคลอง  นำตัวนายพรเทพ เพ็ชรสุทธิ์ อายุ 32 ปี ชาวเมืองตรัง  คนขับรถตู้โดยสารประจำทางสายอ่าวนาง-ท่าอากาศยานกระบี่ หมายเลข10-1547 กระบี่  มาแถลงข่าวหลังสืบทราบว่าเป็นคนที่ก่อเหตุต่อยชาวต่างชาติ โดยนายพรเทพรับสารภาพและเดินทางเข้ามอบตัวเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

 


  นายพรเทพสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุตามในคลิปดังกล่าวจริง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1ม.ค.59 ขณะตนได้ขับรถตู้คันดังกล่าวบรรทุกนักท่องเที่ยวชาวจีนจากอ่าวนาง 10 คนไปส่งที่ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ ระหว่างทางได้แวะให้ผู้โดยสารซื้อชาพะยอมที่ซุ้มขายชาริมถนน ต.กระบี่น้อย แต่ปรากฏว่าได้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติขับรถจักรยานยนต์ตามหลังมาใช้มือตีกระจกส่องหลังด้านหลังจนพับ จากนั้นนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวได้ยกนิ้วกลาง และด่าหลายครั้ง


  "พอขับรถมาผ่านหน้าสนามบิน ผมจึงได้ขับตามแล้วโบกให้จอดรถพอไม่จอด จึงได้ขับรถตามไปที่ศาลาที่พักผู้โดยสาร นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวจึงยอมจอด ตนจึงลงไปต่อยนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวไปที่หัว 1 ครั้งแต่โดนหมวกกันน็อคแล้วก็กลับขึ้นรถแล้ววนกลับมาขับรถยูเทิร์นกลับไปส่งผู้โดยสารที่สนามบินกระบี่ต่อไป ซึ่งผู้โดยสารบนรถก็เข้าใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอโทษชาวกระบี่ ที่ทำให้เกิดเรื่องไม่ดีขึ้น และเสื่อมเสียภาพลักษณ์ของจังหวัดกระบี่"นายพรเทพกล่าว        


   พ.ต.อ.ทักษิณกล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นเป็นการกระทำผิดฐานทำร้ายร่างกาย ไม่ถึงเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายจิตใจ ซึ่งได้ดำเนินคดีไปตามกฎหมายและส่งสำนวนฟ้องศาลจังหวัดกระบี่ภายในวันนี้ ส่วนคู่กรณีชาวต่างชาติ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ปรากฏตัว  เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามตัวได้แต่ค่อนข้างยาก เนื่องจากสวมหมวกกันน็อคและเป็นรถเช่าและมองไม่เห็นป้ายทะเบียน    


  จากนั้นนายพินิจได้มอบน้ำผึ้งสวีทฮาร์ท 1 ขวด ซึ่งเป็นของขวัญปีใหม่ที่ได้รับจากชาวกระบี่ ให้แก่นายพรเทพ เพื่อเป็นตัวแทนแห่งความมีน้ำใจ และเป็นสิ่งเตือนใจ ให้มีความใจเย็น และช่วยกันดูแลนักท่องเที่ยว และไม่มีการทำร้ายนักท่องเที่ยวอีกต่อไป และขอฝากไปยังนักท่องเที่ยวว่า คนขับรถตู้ไม่ใช่ชาวจังหวัดกระบี่ เพราะชาวจังหวัดกระบี่เป็นคนดีและใจดีทุกคน และขอฝากให้ทุกคนช่วยกันดูและความปลอดภัยนักท่องเที่ยวและดูแลอย่างเต็มที่เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้ท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่และประเทศไทยต่อไป