ครบทุกรส สดทุกเรื่องสยองเกาะปอดะ!! ใบพัดเรือสปีดโบ๊ทฟันหัวแหม่มสาวดับขณะดำน้ำดูปะการัง
Font Size  

วันที่ 05 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 18:48 น.

  เมื่อเวลา 14.40 วันที่ 5 ม.ค. พ.ต.ต.โสภณ คงทอง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่   รับแจ้งเหตุจากศูนย์เจ้าฟ้า จ.กระบี่ ว่ามีเหตุเรือเร็วชนนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศสเสียชีวิต บริเวณเกาะปอดะ ม.2 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ จึงได้สั่งการให้เรือตรวจการณ์ นทีกู้ภัย เข้าทำการช่วยเหลือ พร้อมเดินทางไปที่เกิดเหตุ


  ที่เกิดเหตุบริเวณทิศใต้ของเกาะปอดะ พบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทราบชื่อนาง THIEBAU HYLIE อายุ 52 ปี เป็นนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส ถูกใบพัดเรือฟันเข้าที่บริเวณศีรษะ เสียชีวิต

 


  ส่วนผู้ก่อเหตุทราบว่าเป็นเรือสปีดโบทนำนักท่องเที่ยวมาจากจังหวัดภูเก็ต ชื่อเรือโซคูล 1 ชนิดเครื่องยนต์ 2 เครื่อง ของบริษัท ทัวร์อะเมซิ่ง แคนูอิ้งกรุ๊ป จำกัด มีนายโยธิน สืบศักดิ์ อายุ 29 ปี เป็นคนควบคุมเรือดังกล่าว ซึ่งมุ่งหน้าไปท่าเทียบเรือ จ.ภูเก็ต จึงได้ประสานไปเจ้าหน้าที่ ตำรวจ จ.ภูเก็ตช่วยสกัดจับ พร้อมนำศพผู้เสียชีวิต ส่งโรงพยาบาลกระบี่เพื่อชันสูตรศพอย่างละเอียดอีกครั้ง


   สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายพร้อมกับญาติและเพื่อนๆกว่า 10 คน เช่าเรือยอชต์มาเที่ยวตามเกาะแก่งต่างๆเพื่อเป็นการฉลองปีใหม่ที่จังหวัดกระบี่ วันเกิดเหตุมาดำนำที่บริเวณด้านทิศใต้ของเกาะปอดะ ขณะกำลังว่ายน้ำดูปะการังน้ำตื้น โดยใช้สน๊อกเกิ้ล ก็ได้มีเรือลำดังกล่าวขับมาในบริเวณดังกล่าวและวิ่งผ่านตรงจุดที่นักท่องเที่ยวกำลังว่ายน้ำอยู่ หลังก่อเหตุก็ได้ขับเรือหนีกลับไปยังจังหวัดภูเก็ต ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำภูเก็ตสามารถจับเรือ พร้อมลูกเรือลำดังกล่าวได้แล้ว

 

 
   พ.ต.ท.อนุรักษ์ ปริญญาสถิรกุล สารวัตรสถานีตำรวจน้ำ 1 กก.9 บก.รน. กล่าวว่า จากการสอบถามเพื่อนๆของผู้ตายทราบว่า ขณะที่เพื่อนๆและญาติผู้ตายดำน้ำเพื่อชมปะการังน้ำตื้นอยู่นั้น เรือโซคูล 1 ก็แล่นตรงเข้ามา บรรดาญาติๆผู้ตายที่อยู่บริเวณดังกล่าวก็พยายามโบกมือบอกว่า อย่าแล่นเรือเข้ามา แต่เรือลำดังกล่าวก็ไม่ฟัง ไม่ทราบว่านายท้ายเรือและเด็กเรือไม่เห็นหรือความประมาท แต่เมื่อถึงจุดเกิดเหตุจึงพยายามเลี้ยวกลับ แต่ใบพัดเรือไปฟันที่หลังและศีรษะของนักท่องเที่ยวจนเสียชีวิต และขณะนี้ได้ควบคุมเรือโซคูล 1 ลำที่ก่อเหตุพร้อมลูกเรือไว้แล้ว ที่ท่าเทียบเรือจังหวัดภูเก็ต ส่วนนายท้ายเรือได้อาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไปกับเรือลำอื่นแล้ว  คาดว่าสามารถติดตามตัวกัปตันเรือรายนี้มาดำเนินคดีได้ในเร็วๆนี้


 พ.ต.ท.อนุรักษ์ ปริญญาสถิรกุล สารวัตรสถานีตำรวจน้ำ กล่าวว่า เจ้าหน้าตำรวจ สภ.ถลางได้วิทยุสกัด  ตามท่าเทียบเรือต่างๆในจังหวัดภูเก็ต จนกระทั่งเรือกลับเข้าฝั่ง ที่อ่าวปอ อ.ถลาง ต.ป่าคลอก  จ.ภูเก็ต แต่ระหว่างนั้นทางนายท้ายเรือได้กระโดดน้ำหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวช่างเครื่อง และลูกเรือไว้ พร้อมยึดเรือไว้ และเร่งติดตามนายท้ายเรือมาดำเนินคดี  


 ต่อมานายโยธิน สืบศักดิ์  นายท้ายเรือโซคูล 1  ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่แล้ว  ซึ่งในเบื้องต้น อ้างว่า ไม่เห็นผู้ตายเล่นน้ำที่จุดเกิดเหตุ  จึงแล่นเรือเข้ามา ซึ่งจะได้ประสาน ให้เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องมาสอบสวนในเขตท้องที่ สภ.เมืองกระบี่ พื้นที่รับผิดชอบต่อไป