ครบทุกรส สดทุกเรื่องเปิดตัว"เบญ"คู่กรณี"แพท"ยันไม่ได้คบซ้อน "แจ๊ค"หนุ่มแว้นก็แฉเหตุน้อยใจขอเลิกดาราสาว
Font Size  

วันที่ 05 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 20:29 น.

 เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 5 ธ.ค. ที่สถานีโทรทัศน์ไบรท์ทีวี น.ส.เบญจวรรณ นพพันธ์ หรือเบญ อายุ 21 ปี คู่กรณีของนางเอกสาว แพท-ณปภา ตันตระกูล พร้อมด้วยแฟนหนุ่ม แจ๊ค-ธนพล ตะยะหาร อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นอดีตแฟนแพท มาออกรายการ ก่อนให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่มาติดตามทำข่าว

 
 เบญเผยว่า เริ่มเรื่องเลยวันนั้นคนที่ชื่อนาฟหลานสาวแพทโทรมาถามว่า หนูเป็นอะไรกับแจ็ค หนูก็เลยถามกลับไปว่า ทำไม เขาก็บอกว่า ไม่รู้เหรอว่าแจ็ครู้จักกับพี่สาวเขา หนูก็เลยตอบกลับไปว่า จริงเหรอ ไหนแจ๊คบอกว่าเลิกกันแล้ว จากนั้นเขาก็เริ่มขึ้นเสียงและก็เกิดการเถียงกันไปมา และตัวเจ้าของเรื่องเองเขาก็บอกกับหนูว่า

 

  "ถ้าหากน้องเขาพูดอะไรไม่ดีไปเขาก็ต้องขอโทษด้วย และหลังจากนั้นพอคุยจบหนูก็เข้าไปโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กตัวเองว่า เราไม่ได้ยุ่งกับใคร ใครก็อย่ามายุ่งกับเรา ซึ่งหนูไม่ได้แท็กเขาเลย แต่อยู่ดีๆ เขาก็ไปโพสต์ในเฟซบุ๊กของเขาเองว่า มึงไม่อยากยุ่งกับใคร ใครก็ไม่อยากยุ่งกับมึงเหมือนกัน"

 

 จากนั้นก็มีคนถามว่าเขาด่าใคร เขาก็เลยแคปเอาภาพเฟซบุ๊กหนูไปแปะแล้วก็บอกว่า ด่าอีดอกนี่ ซึ่งไปๆ มาๆ พอรุ่นพี่หนูเข้าไปเห็นข้อความเขาก็เลยโพสต์ถามว่า ด่ากันขนาดนี้เลยไม่แรงไปเหรอ แล้วฝั่งนั้นก็สวนกลับมา ทำไม แล้วมึงจะออกตัวเหรอ พอหนูเห็นเข้าหนูก็เลยไปโพสต์ข้อความว่า นี่ร้อนตัวหรือไง หนูก็โพสต์หน้าเฟซหนูปกติไม่ได้ไปแท็กอะไรเธอสักหน่อย จากนั้นมันก็เลยมีการโทรคุยโทรเคลียร์อีกรอบ และนัดเจอกันประมาณ 4-5 โมง ซึ่งพอไปถึงที่เกิดเหตุหนูเห็นเลยว่าฝั่งเขามากันเยอะมากประมาณ 30-40 คน แต่ฝั่งหนูมากันแค่ 7-8 คนเอง”


 วันนั้นเราตั้งใจจะเคลียร์แต่ไม่ได้ตั้งใจไปทะเลาะวิวาทใช่หรือไม่

  เบญกล่าวว่า “ค่ะ ถ้าหากเขาคุยกับหนูก่อนหนูก็คุยค่ะ ก่อนเกิดเหตุการณ์ชุลมุนวันนั้น ตอนแรกที่หนูไปถึงอีกฝั่งหนึ่งเขาก็เรียกหนูบอกว่า เข้ามาสิ เข้ามาคุยข้างในสิ ซึ่งพอหนูเดินเข้าไปคนเดียวเขาก็ปิดประตู และหนูคุยกับพี่เขาได้แป๊ปนึงหลานสาวเขาก็กระโดดใส่หนูก่อนเลย พอกระโดดใส่ปุ๊ปเราก็เหมือนกับว่าตบกัน วินาทีนั้นหนูรู้สึกเลยว่าหลายมือมากที่เข้ามาจิกหัว พอแม่หนูเห็นภาพแบบนั้นเขาก็เลยเปิดประตูผลักเข้าไปเพื่อจะดึงลูกออก แต่มือแม่หนูไปโดนที่ปิดหน้าเขาจนหลุดเรื่องมันก็เลยยิ่งไปกันใหญ่ จากนั้นพอพี่สะใภ้หนูเห็นท่าไม่ดีเขาก็เข้าไปลากหนูออกมาและบอกให้หนูขึ้นรถกลับไปก่อน”


 เราบาดเจ็บในส่วนไหนบ้างจากเหตุการณ์นั้น

 “หน้าอย่างเดียวเลยค่ะ อาการฟกช้ำตามตัวไม่มี”


  เห็นว่าตอนนี้ทางผู้ปกครองของเราได้เข้าไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันแล้วด้วย และเราจะมีโอกาสเดินทางไปด้วยตัวเองไหม

 “ถ้าเกิดว่าต้องคุยก็ไปค่ะ ถามว่าจะแจ้งความฝั่งเขาเรื่องทำร้ายร่างกายไหม ไม่เลยค่ะ ไม่ได้คิดจะแจ้งความหรือเรียกร้องอะไรเลย หนูแค่อยากให้ทุกคนรู้ความจริงเฉยๆ ว่ามันเป็นยังไง หนูโดนคนรุมด่าขนาดนี้ทั้งๆ ที่ไม่ได้ทำผิดอะไรเลย ทำไมถึงต้องมาด่าด้วยคุณเองก็ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์”


  สำหรับคลิปที่ออกมาฝั่งเราเป็นคนเผยแพร่จริงไหม

 “คลิปนั้นหนูได้จากรุ่นน้องค่ะ แต่ตอนแรกหนูไม่ได้ลงไม่ได้อะไรเลยฝั่งนั้นเป็นคนลงก่อน หลักฐานหนูก็มี มีเวลาชัดเจน แต่เขาลงเป็นคลิปตัดต่อ ซึ่งมันทำให้หนูโดนว่าหนูก็เลยลงคลิปเองค่ะเป็นคลิปเต็มและมีคนแชร์เยอะมาก”


  จริงๆ เราไม่ได้อยากจะเป็นประเด็นอะไรกับแพทใช่หรือไม่

  “หนูไม่ได้อยากอะไรเลยค่ะ เพราะหลังจากที่ตบกันเสร็จเขาก็โทรมาคุยกับหนูบอกว่า "ให้จบกันไปเถอะนะเบญ ถ้าหากมีใครพูดว่าฝั่งเราไปแจ้งความหรืออะไรก็ไม่ต้องไปฟังเพราะต่างคนต่างก็พูดกันไป" ซึ่งตอนแรกตัวหนูเองคือยังไงก็ได้จบก็จบ แต่พอสุดท้ายเรื่องมันเป็นข่าวเขากลับบอกว่าเขาไปแจ้งความเอาไว้ก่อนที่จะมาแล้ว”


   ตอนนั้นหลังจากที่เราเห็นบทสัมภาษณ์ของเขากับสื่อเรารู้สึกยังไงบ้าง

  “มันคนละเรื่องเลยค่ะ และที่หนูออกมาวันนี้หนูก็แค่อยากให้คนรู้ว่าความจริงมันเป็นยังไง หนูไม่ได้อยากจะเป็นประเด็นที่ต้องโดนคนในสังคมด่าขนาดนี้เลยค่ะ หนูไม่ได้อยากจะมีปัญหาเรื่องผู้ชายเลยค่ะไร้สาระมาก หนูเพิ่งจะกลับมาเจอกับแจ็คได้อาทิตย์สองอาทิตย์เอง เวลาที่เราอยู่ด้วยกันยังแทบจะไม่มีเลย เจอกันครั้งสองครั้งเองค่ะ”


  ด้าน แจ็ค แฟนหนุ่ม กล่าวว่า “แต่บางอย่างผมไม่ได้ต้องการอะไรจากเขาเลยที่ผมเข้าไปอยู่กับเขาไปทำโน่นนี่ให้เขาคิดว่าผมไปทำดีเพื่อหวังผลตอบแทน เขามองผมแบบนี้ แต่ผมไปด้วยใจจริง ไม่ได้อยากได้อะไรจากเขามากมายเลย ผมพูด ณ ตรงนี้ได้เลยว่าของทุกอย่างที่ได้มา ผมให้คืนได้หมดเลย ไม่ได้อยากได้เลย ผมไปด้วยใจจริง ไม่ได้ต้องการสิ่งของตอบแทนอะไรเลย”


 สถานะที่คบกับแพทเรียกว่าแฟนได้ไหม

  “ก็น่าจะคบแบบแฟนนะ สำหรับตัวผม ถามว่าเรารู้จักกันได้ยังไง เริ่มจากผมไปบริจาคของให้คนจรจัดข้างถนนกับเพื่อนๆ ก็เจอกับเขาก็ไม่ได้อะไรรู้ว่าเขาเป็นดารา จากนั้นมีโทรศัพท์เข้ามาบอกว่ามีคนอยากคุยด้วย เขาก็บอกว่าเขาเป็นพี่แพท ตอนแรกยังไม่เชื่อว่าพี่แพทจะไปมาคุยกับผมเรื่องอะไร เขาบอกว่าเขาอยากคบกับผม

 

  "ผมก็ปฏิเสธเขาไปหลายรอบบอกผมไม่กล้าคบกับพี่หรอก ตอนนั้นผมยังคิดว่าคนอื่นให้เขามาแกล้งผมเลย เราเริ่มคุยกับเมื่อปลายเดือนมกราคมผ่านทางไลน์ แล้วเริ่มคุยกันจริงจังช่วงเดือนพฤษภาคม รวมระยะเวลาที่รู้จักกันมาก็ประมาณ 7-8 เดือน ผมก็ไม่รู้ว่าเขาจะจริงจังกับผมขนาดนี้"


  เรามีเรื่องทะเลาะกันบ่อย เช่น ผมอยากออกไปหาเพื่อน เขาจะรับไม่ได้ที่ผมติดเพื่อน เพราะผมจะลืมทุกอย่าง ลืมโทร.บอกว่าจะกลับกี่โมง ทุกครั้งที่ออกไปหาเพื่อนก็จะมีเหตุให้ทะเลาะกันตลอดแล้วเขาจะเป็นฝ่ายบอกเลิกผมก่อนตลอด ตอนนั้นผมไม่อยากเลิกกับเขาผมแค่ติดเพื่อน ก็ตามง้อเขาทุกรอบ

 

  "จนครั้งล่าสุดนี้ผมเป็นคนบอกเลิกเขาก่อน เพราะมันมีเรื่องคนมาดูถูกผม เวลามีคนมาถามพี่แพทว่าผมเป็นใครพอเขาบอกว่าเป็นแฟน ก็มีดารารุ่นใหญ่ก็จะบอกว่าทำไมไม่เลือกบ้าง ทำไมเอาเด็กแบบนี้มาเป็นแฟน ผมก็เก็บเอาไปคิดว่ามันคงไม่ใช่แล้ว นานๆ ไปคนคงคิดว่าผมเป็นเด็กที่ไหนทำไมมาคบกับดาราดังขนาดนี้ได้ ผมก็ตัดสินใจบอกเลิกกับเขาไป ไม่คิดว่าเรื่องมันจะบานปลายขนาดนี้เลย ตอนที่บอกเลิกกันเราต่างก็อวยพรให้เจอคนที่ดี ผมขอบคุณพี่มากที่ให้อะไรหลายๆ อย่างให้ผมได้เจอสิ่งใหม่ๆ หลายๆ อย่าง ไม่คิดว่าจะมาเกิดเรื่องอย่างนี้”


   วันเกิดเรื่องเราอยู่ในเหตุการณ์ด้วยไหม

   “ไม่อยู่ครับ ผมอยู่บ้านก็ทราบเรื่องจากเพื่อนเขาโทร.มาบอกว่าเบญโดนรุมเละเลย คือรู้ก่อนแล้วว่าเบญกับหลานพี่แพทเขาจะไปมีเรื่องกัน แต่พี่สาวเขาไม่ให้ผมไปด้วยเขากลัวว่าจะเป็นเรื่องผู้ชาย หลังจากเกิดเรื่องฝ่ายนั้นก็ไม่มีใครติดต่อมาเลยเราก็ไม่ได้ติดต่อมาเลย ผมคิดว่าเป็นเรื่องของผู้หญิงไม่ใช่เรื่องของผม แล้วก็มีประเด็นมาว่าผมเป็นแฟนกับนาฟหลานพี่แพทแล้วพยายามไปหลอกลวงหลานเขา เอาเงินมาเลี้ยงเบญ ผมงงมากทำไมออกข่าวไปแบบนั้น”

 
   เบญเคยเรียกร้องอะไรจากเราไหม

   “หลังจากกลับมาคบกันเคยเจอกันแค่ 2 ครั้ง พูดตรงๆ ครั้งแรกที่เจอกันเบญยังเลี้ยงข้าวผมเลย ถามว่าเสียความรู้สึกไหมที่ข่าวออกไปแบบนี้ ก็เสียความรู้สึกครับเขาทำให้ผมดูแย่ว่าผมไปหลอกเงินเขามา ทำให้ผมสองคนดูไม่ดี ไปหลอกเอาเงินเขามา ทั้งที่ตอนเลิกกับเขา เงินสักบาทผมยังไม่มีติดกระเป๋าเลยต้องเอาเงินในธนาคารมาใช้

 

  "นอกจากเสื้อผ้าที่เขาซื้อให้ก็มีแหวนทองกับนาฬิกา ไม่มีเงินสดเลย ตอนคบกันก็มีไปไหนมาไหนด้วยกันปกติ แต่ไม่ได้เดินจับมือหรือเดินใกล้ชิดกัน ผมจะเดินตามหลังตลอด ผมไม่อยากเปิดตัวอะไรมาก คนแถวบ้านก็มองออกมาเราเป็นแฟนกันเพราะไปไหนด้วยกันตลอด”