ครบทุกรส สดทุกเรื่อง"แพท"ยอมรับเป็นคนจีบ"แจ๊ค"หนุ่มแว้นก่อน ร่ำไห้ขอโทษแม่ที่พาผู้ชายคนนี้เข้าบ้าน
Font Size  

วันที่ 05 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 21:59 น.

  ช่วงเย็นวันที่ 5 ม.ค. แพท ณปภา ดาราสาว ได้ออกรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ ทางช่อง 3 โดยดาราสาวกล่าวถึงกรณีไปปรากฏในคลิปทะเลาะวิวาทว่า สิ่งที่เขาพูดถูกคือเรื่องหลานสาวของแพท คือ นาฟ หลานแพทพูดไม่ดี แพทยอมรับถึงได้ขอโทษไป ทางเราผิดตรงนี้ ด้วยความเป็นวัยรุ่น แต่สิ่งที่ไม่เข้าใจคือเรื่องของผู้ชายที่ปล่อยภาพออกมา ทำไมถึงเอาเรื่องผู้ชายคนนี้มาแฉ ทำไมเอารูปคู่ซึ่งมาจากฝั่งผู้ชายเป็นคนปล่อยเอง หลังจากที่เขาหนีขึ้นรถมอเตอร์ไซค์เขาเปลี่ยนประเด็นทันที ให้เป็นเรื่องผู้ชาย

 


 "จากที่ทุกคนตามข่าวเขาเอาชื่อผู้ชายขึ้นมา ซึ่งแพทไม่เคยพูดถึงชื่อผู้ชายเลย เขาเอารูปผู้ชายขึ้นซึ่งแพทไม่เคยเปิดเผย เขาต้องการให้แพทเสียชื่อ ที่แพทไม่พูดเรื่องผู้ชายคนนี้ตั้งแต่วันแรกที่เกิดเรื่องเพราะแพทจบเรื่องนี้แล้ว ประเด็นไม่ได้อยู่ที่ว่าเขามาตีกับเราเพื่อแย่งผู้ชายคนนี้ แต่ประเด็นที่เขามาท้าทายเราเพราะหลานเราปากดี ถ้าวันนั้นมาตีกันเพราะเหตุมาจากแย่งผู้ชายคนนี้ แพทก็จะพูดเรื่องผู้ชายคนนี้ตั้งแต่วันนั้น แต่มันไม่ใช่ไง ถ้าคนที่เขาท้าไม่ใช่คนในครอบครัวเรา แพทไม่ไปหรอก แพทรักครอบครัวมาก เหตุการณ์นี้เป็นบทเรียนครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของแพท 8-9 เดือนแพทก็ว่านานแล้วนะ"


  พิธีกรสรยุทธ์ สุทัศนจินดา ถามว่าไปรู้จักคบหากันได้ยังไง แพทกล่าวว่า "แพทไปแอ๊วเขา เป็นการพูดหยอกล้อเล่นๆ ไม่ได้คิดจริงจังๆ ถามว่าเขาเป็นเด็กแว้นไหม เขาไม่ใช่แบบนั้น เด็กแว้นคือคนที่ไปแข่งซิ่งรถเทสต์รถตอนกลางคืน แต่เขาแค่มีมอเตอร์ไซค์ เขาไม่ได้ทำงานอะไรเลย เพิ่งเรียนจบอยู่แถวๆ บ้าน พูดง่ายๆ เขาเป็นเพื่อนกับเด็กที่อยู่แถวบ้านแพท เด็กกลุ่มนี้คือพวกที่มาเล่นกับหลานแพทอยู่แล้ว


   "วันหนึ่งไปเจอกันโดยบังเอิญกับผู้ชายคนนี้ เราก็พูดหยอกเล่น โสดเปล่า มีแฟนหรือยัง ถ้ามีแล้วก็ไม่คุย เขาบอกมีแฟนแล้ว แต่ไม่ใช่ผู้หญิงคนนี้ ตอนที่ไปคุยแอ๊วเขาคุยเล่นตามสไตล์เรา ไม่ได้คิดจริงจัง ก็ไม่ได้มีอะไร อยู่มาวันหนึ่งเขาบอกไม่มีแฟนแล้วนะ พี่เป็นดาราจะคุยกันได้เหรอ แพทก็บอกว่าคนเราไม่ได้วัดกันที่คุณเป็นใคร รวยขนาดไหน มันวัดกันที่ความจริงใจ เขาบอกว่าผมมีเต็มร้อยเลย เดี๋ยวจะใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ อาจจะเป็นแพทดวงไม่ดีถ้าเขาไม่หยอกเขาวันนั้นวันนี้ก็คงไม่เกิด มันเริ่มจากการที่เขาพาเราไปตักบาตรทุกเช้ามารอรับตอนเช้า เสร็จแล้วพาไปซื้อของ ช่วงแรกเป็นแบบนี้ หลังๆ มาช่วยดูแลแม่มาป้อนข้าวไม่รังเกียจแม่เลย ช่วยกันดูแลแม่อยู่ 9 เดือน"

 
   สรยุทธถามว่า 9 เดือนคบกันเป็นแฟนใช่มั้ย นางเอกสาวกล่าวว่า "ใช่ค่ะ เวลาแพทไปไหนกับเขาเจอคนที่สนิทก็จะบอกตลอดว่าแฟนหนูค่ะ และช่วยขับรถไปรับไปส่งแพทไปทำงาน ไม่เคยปิดบัง แต่ที่ยังไม่บอกนักข่าวเพราะรู้สึกว่าขออีกนิดแล้วกัน คบกันเป็นแฟนแต่ยังไม่ได้เปิดเผยกับสื่อ เวลาไปไหนด้วยกันก็เดินด้วยกันปกติ ไปซื้อของ ช้อปปิ้ง กินข้าวช่วยกันดูแลแม่ จนพี่สาวบอกว่าคนนี้ดีนะ อย่าเพิ่งทิ้งเขานะ ให้ดูกันก่อนอีกนิด


  "จะบอกว่าเสียใจไหมที่เจอเขา แพทก็ไม่กล้าพูดเต็มปากเพราะสิ่งที่เขาทำมันดี เขาซื้อใจเราไปเลย แพทไม่ได้วัดค่าของคนที่เงินหรือนามสกุลดัง คุณมีใจมาเต็มร้อยเราเปิดรับหมดเลย แพทเคยพลาดมาแล้วที่เปิดเร็วไปแล้วพัง เลยคิดว่าขอเวลาอีกนิดหนึ่ง ตอนที่หยอกเขาเล่นๆ ไม่คิดว่ามันจะเป็นไปได้หรอก เรื่องอายุที่ห่างกัน 10 ปีและอะไรหลายๆ อย่าง แต่สิ่งที่เขาทำมันซื้อใจแพทไปเลยรู้สึกดีกับเขาทั้งบ้านเลย เขาไม่เคยเหลวไหล พี่สาวบอกให้ดูไปก่อน เพราะคนดีในสังคมมันหายาก


   ถ้าเราจ้องหาคนรวย คนรวยเขาก็ต้องหาคนรวยเหมือนกัน บ้านแพทที่มีกินทุกวันนี้เพราะการทำงานหนัก และเขาก็บอกรักแพททุกวัน และจะทำดีเป็นแบบนี้ตลอดไป เขาสม่ำเสมอมาตลอด 9 เดือน แต่ที่เขาเปลี่ยนไปหลังจากไปงานวันเกิดผู้หญิงคนนั้น อาการเริ่มออก ไม่ค่อยใส่ใจ ไม่ค่อยทำอะไร ต้องให้แพทเอ่ยปากบ่อยขึ้น จากที่แต่ก่อนไม่ต้องพูดแพทถามเขาว่าเป็นอะไร


  "พอเซ้าซี้มากๆ เขาก็บอกว่า หมดรักแล้ว งงเลยไปไม่เป็นคำถามแรกเราผิดอะไร เราต้องทำอะไรผิดทำให้เขาไม่พอใจแน่ๆ เขาบอกว่า หนูดีเกินไปเขาร้องไห้เลย เขารู้สึกว่าตัวเขาด้อยกว่าเรา เขามีแต่ตัวให้อะไรเราไม่ได้อยากให้เขาไปเจอคนที่ดีกว่า เขาไปนะ หายไปเลยอาทิตย์กว่าๆ แพทก็ไม่ได้ติดต่อเพราะเราช็อกอยู่ คิดทบทวนว่าเราควรง้อเขาไหม แต่บังเอิญว่ามีข่าวออกมาว่าแพทไปจ้างคนไปอุ้มเขาที่แก่งกระจาน ไม่ใช่วิสัยเลย แล้วแพทก็ไม่รู้ว่าเขาไปแก่งกระจาน ทำเหมือนแพทเป็นผู้มีอิทธิพลมาก"


  แพทกล่าวว่า มันเป็นจังหวะชีวิตที่แย่ คิดว่าจะไม่เจอผู้ชายคนนี้แล้ว ในเมื่อเขาเลือกที่จะไปก็ช่างมันเถอะ อยู่ดีๆ วันหนึ่งบังเอิญเขาเพิ่งกลับจากแก่งกระจาน พี่สาวมีเรื่องต้องคุยกับคุณอาบ้านนี้พอดี เขาเพิ่งกลับมาจากแก่งกระจานกัน ในจังหวะที่จอดรถมีรถสองคันขับเข้ามาในบ้าน พี่สาวเราไม่รู้เลยว่าเขาอยู่ตรงไหน เขาแค่ไปคุยธุรกิจกัน แพทรอในรถอยู่ดีๆ มีรถสองคันมาจอดแล้วแจ๊คก็ลงมาจากรถ


  "แพทเลยให้พี่สาวไปเรียกเขามาคุย ไม่ได้กักตัว เพราะตอนที่ไป มีผู้หญิงแค่สามคนแต่รถสองคันที่มาผู้ชาย 10 ผู้หญิง 5 เรื่องอุ้มคนเป็นไปไม่ได้ เรื่องอุ้มคนผิดแล้ว เพราะพยานในเหตุการณ์ถึง 15 คนรวมถึงผู้ใหญ่ในบ้านอีก 5 คนที่เป็นพยานว่าแจ๊คขับรถมาจอดแล้วลงมา แพทเห็นเลยให้พี่สาวเรียกมาคุยในรถแล้วมีเพื่อนเขาล้อมอีก 15 คน แพทถามเขาเท่าไหร่ก็ไม่จบ พี่สาวเลยบอกให้ไปคุยที่บ้าน แจ๊คก็บอกไป


  ถ้าเขาไม่ไปลงจากรถแพทไปเลยเพราะมีแค่ผู้หญิง 3 คนในรถไม่มีทางที่แพทจะรั้งเขาได้แน่นอน แล้วเพื่อนเขาสองคนตามมาที่บ้านเอารถมอเตอร์ไซค์มาให้เผื่อตอนกลับบ้านจะไม่มีรถกลับ มาเคลียร์ที่บ้านทั้งคืนจนถึงเช้า

 

   ถามเขาว่าเลิกเพราะอะไรเขาก็ยืนยันว่าเขากดดันเขาเป็นเด็กวัยรุ่นเขามาใช้ชีวิตแบบนี้รู้สึกว่ามันไม่ใช่ เขาไม่เข้าใจว่าทำไมเขาถึงไปเที่ยวกลางคืนกับเพื่อนไม่ได้ แล้วทำไมเขาจะไปตึ้ดๆ กับเพื่อนไม่ได้ ทำไมทุกครั้งที่แพทไปตึ้ด แพทต้องทะเลาะ เขาไม่ค่อยเข้าประเด็น โดนกดดันจนถึง 6 โมงเช้า เขาเริ่มไม่ไหว แพทถามเขาว่าถ้าเป็นเรื่องที่ว่าแพทดีเกินไปทำไมเราจะกลับมาคบกันไม่ได้

 

   ถ้าเป็นเรื่องที่โดนกดดัน ไม่ชอบมาดูแลแม่ อยากออกไปเที่ยวกับเพื่อนบ้างก็มาพูดกับแพทสิ ทำไมถึงเลือกที่จะเดินจากไป เขาก็บอกว่าเขากลับมาไม่ได้ เพราะเขาตกลงเป็นแฟนกับอีกฝั่งหนึ่งไปแล้ว ถ้าผู้ชายตอบว่ารักผู้หญิงคนนี้แล้ว แพทจบเลย คำถามในใจแพทช่วงเวลาแค่สองอาทิตย์คุณจะรักคนๆ หนึ่งมากกว่าคนที่อยู่มา 8-9 เดือนได้ยังไง เราไม่รู้มาก่อนว่าเขาเคยคบกันมาเมื่อ 2 ปีก่อน

 

    แพทไม่รู้ว่าเขาเคยเป็นแฟนกัน ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับผู้หญิงคนนี้เลย สุดท้ายมารู้ว่าคนนี้เป็นแฟนเก่าเขาคบกันมาสมัยเรียนแล้วเลิกกันมาปีหนึ่ง ตอนที่ห่างกันกับเราไปเจอเขาเลยคบกันเลย เราถามว่าจริงหรอแพทยังงงอยู่ว่าสองอาทิตย์เองนะ เราขอดูมือถือแต่เขายื้อไว้ ไปเจอที่เขาคุยในแมสเซนเจอร์รู่ว่าเขาคุยกันมาตลอด แต่ผู้ชายบอกว่าเพิ่งคุยกัน เราเห็นว่าเขาเทใจไปให้ฝ่ายนั้นขนาดนี้รู้เลยว่าไม่ใช่

 

   หลานแพทเขาก็หาเฟสผู้หญิงคนนั้นมาแล้วโทร.วิดีโอคอลเฟสไปตอนนั้นเลย ถามว่าเกิดอะไรขึ้นรู้หรือเปล่าว่าผู้ชายคนนี้คบกับพี่สาวเรา จริงหรือเปล่าที่คบกัน เราโดนหลอกทั้งคู่หรือเปล่า คบซ้อนไหม ผู้หญิงคนนั้นตอบว่าแล้วไง หลานเลยโมโหไปพูดกับเขาไม่ดีแพทก็ไม่ชอบที่หลานพูดแบบนั้น แพทเลยเอามาคุยเอง ขอโทษที่หลานพูดไม่ดี ถามเขาไปว่าคุยกันนานหรือยัง เขาก็บอกว่าคุยกันมาตลอด ตั้งแต่เลิกกันมา ผู้ชายทักเฟสหากันตลอด วันเกิดก็ไป แพทเลยรู้ความจริง สิ่งที่แพทเจ็บมากก่อนที่ผู้ชายจะเดินออกไป เขาพูดว่า รู้แล้วใช่ปะ ไปได้ยัง แพทก็บอกว่าไปได้เลยไม่ต้องกลับมาอีก ความรู้สึกเราเสียใจ"

 

 พิธีกรถามว่า แพทคงอยากพูดบอกอะไรกับคุณแม่ นางเอกสาวกล่าวทั้งน้ำตานองหน้า ว่า "วันนี้เป็นวันแรกที่กลับมาจากลำปาง สิ่งแรกที่แพทลงเครื่องกลับเข้าบ้านและทำคือกราบเท้าเขาเลย แล้วก็ขอโทษ ขอโทษที่เอาผู้ชายที่ไม่ดีเข้ามาในชีวิต ถ้าวันนี้แม่รู้เรื่อง แม่ต้องเจ็บมากแน่ๆ เลย ขอโทษที่ทำให้เป็นแบบนี้ แต่หนูเชื่อว่าแม่รู้ว่าหนูเป็นคนยังไง เขารู้ว่าสิ่งที่แพทเซนซิทีฟที่สุดคือเรื่องแม่ ใครเข้ามาทำดีกับหนูยังไม่เท่ามาทำดีกับแม่


   "หนูเลยกราบเท้าและกอดเขาบอกว่าหนูผิดเองแม่ หนูดูคนไม่ดีจริงๆ หนูขอโทษ แต่หนูก็บอกแบบติดตลกว่า อย่างน้อยเขาก็ดูแม่มาตั้ง 9 เดือน เอาน่าหยวนๆ แม่ก็ขำ แพทเองก็ชื่นใจ แม่เป็นคนเดียวที่ถึงเขาจะไม่รับรู้ แต่หนูคุยกับเขาได้ในทุกสิ่ง ถึงแม่ไม่รับรู้แพทก็ต้องขอโทษที่พลาดทำให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับชีวิต ถ้าแม่รู้ต้องเจ็บมาก ๆ ที่เห็นลูกเขาเจ็บขนาดนี้ คำเดียวสุดท้ายหนูถามว่าแม่รักหนูไหม เขาบอกว่า รัก แค่นี้หนูก็หายเลย"


   แพทกล่าวว่า เรื่องการดำเนินคดียังมีอยู่ แต่แพทไม่รู้ว่าจะพูดยังไง เพราะตำรวจบอกให้เงียบๆ ไว้ คดีนี้ก็เป็นคดีใหญ่ เพราะทางเขามีการสร้างเฟซบุ๊คปลอมขึ้นมา มาโพสต์ประจานหลานแพทโดยตรง โพสต์ว่าหลานแพทผ่านผู้ชายมาแล้วกี่คน และแพทพาเข้าวงการมาหาผู้ชายในวงการ เละเทะเลย แต่พอเราเข้าไปดูเฟซนี้มันมีแค่โพสต์นี้โพสต์เดียวไม่มีรูปไม่มีอะไร เป็นเฟซบุ๊คที่ตั้งใจทำขั้นมา แล้วคนที่แคปมาเป็นคนเดียวที่แคปมาได้ ซึ่งคนอื่นเขายังไม่เห็น ต้องเป็นคนที่ทำถึงจะรู้ แล้วผู้หญิงคนนั้นเขาไปแคปมา ซึ่งเป็นคนเดียวที่แคปมาและรีโพสต์ต่อในหน้าฟีดของเขา แต่ไม่ใช่เบญ เป็นเพื่อนของเบญ

 

  "แบบนี้หลานเราก็เสียหาย และมันมีชื่อแพทด้วย เพราะฉะนั้นมันเลยต้องเป็นเรื่องอีกเรื่องหนึ่ง แต่ว่าถ้าเป็นเรื่องตีกันครั้งนี้มันต้องจบ เพราะแพทคุยกับตำรวจแล้วว่า เราเป็นคนนัดกันเอง เพราะถ้าเป็นการนัดกันตำรวจจะไม่รับเรื่องอยู่แล้ว แต่ถ้าจะเรียกร้องค่าเสียหายในการรักษาพยาบาลคุณจะเรียกได้ต่อเมื่อต้องขึ้นศาล ไปฟ้องร้องทางแพ่งเอา ตามข้อกฏหมายจริง ๆ

 

   แต่ถ้าเรายกพวกไปรุมเราต้องโดน แต่เผอิญว่ามันเป็นการนัดมาจริงๆ ซึ่งตำรวจรับรู้ และทางเขาเป็นคนนัดเรา การนัดตีกัน เจ็บตัวแล้วจะมาแจ้งความคุณต้องมาทั้งคู่แจ้งความประสงค์ว่าจะแจ้งความในเรื่องอะไร แต่ถ้ามาแจ้งโดนรุม มันไม่ใช่ เพราะมันเป็นการนัดกัน และการรุมนั้นมันเป็นเรื่องในส่วนต่อมา แต่ถ้าคุณจะเรียกร้องค่ารักษาพยาบาบเราก็ต้องเรียกร้องด้วยเพราะทางเราก็เจ็บ และต้องเป็นเรื่องของศาลที่ต้องห้องกันต่อไป"แพทกล่าว