ครบทุกรส สดทุกเรื่องแพทย์ยังเฝ้าระวังติดเชื้อ ‘ปอ’ ไม่มีลมรั่วที่ปอดแล้ว!! แต่ยังวิกฤต-ฟอกไตสม่ำเสมอ
Font Size  

วันที่ 06 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 18:22 น.

 เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 6 ม.ค. ที่รพ.รามาธิบดี อาน้ำอ้อย-ศรมนตรา พิชัยศรแผลง ผู้จัดการส่วนตัวของปอ-ทฤษฎี ให้สัมภาษณ์อัพเดทอาการของปอวันนี้ว่า “อาการโดยรวมปอวันนี้ เหมือนเมื่อวาน ยังทรงตัวอยู่แต่ที่ดีขึ้นมา คือ เขาสามารถหายใจด้วยตัวเองได้ดีขึ้น แม้ว่าจะหายใจเร็วกว่าทุกครั้ง แต่หมอก็ยังให้ใช้เครื่องช่วยหายใจไม่อย่างนั้นเขาจะหายใจเร็วเกินไป ซึ่งโดยรวมการเคลื่อนไหวและการรับรู้เหมือนเดิม เพียงแต่ตอนนี้ยังเฝ้าระวังเรื่องปอดขวาและการติดเชื้อเพิ่มเท่านั้นเอง ไม่มีลมรั่วที่ปอดแล้ว และไม่มีอะไรน่าวิตก แต่ยังวิกฤตเหมือนเดิม มีแนวโน้มดีขึ้นเรื่อยๆอย่างช้าๆ

 

 ส่วนจะมีการปรับการรักษาอย่างไร ต้องให้แพทย์เป็นคนชี้แจงเอง แต่เท่าที่ได้ยินมาใช้ยารักษาการติดเชื้อและได้ลดยาบางตัว เช่น ยาคลายกล้ามเนื้อลง ความดันปกติ เรื่องอื่นไม่มีอะไรน่ากังวล เฝ้าระวังแค่ปอดอย่างเดียว นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการฟอกไตที่ยังต้องทำอยู่ตลอด ถึงแม้ว่าจะหายดีแล้วก็ต้องฟอกไตอย่างสม่ำเสมอ”

 

 “จริงๆวันนี้อาเข้าไปเยี่ยมปอบ่อยมาก อาก็ได้กระซิบบอกเขาว่าละครสาวน้อยร้อยล้านจะออนแอร์เป็นวันแรก เขาก็รับรู้มีลืมตาขึ้นมาบ้างและปอก็มีตื่นเป็นระยะๆครับ” อาน้ำอ้อยกล่าว