ครบทุกรส สดทุกเรื่องส่งหมวกกันน็อค-นาฬิกา “น้องสโนว์” หารอยนิ้วมือฆาตกร-สั่ง23โรงพักเช็กประวัติคนเคยต้องโทษคดีข่มขืน
Font Size  

วันที่ 06 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 19:21 น.

จากคดีสะเทือนขวัญที่จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยคนร้ายลงมือถีบรถจักรยานยนต์ของ น.ส.ฤดีวัลย์ พลประสิทธิ์ หรือน้องสโนว์ นักเรียนหญิงชั้น ม.6 อายุ 18 ปีของโรงเรียนร่องคำ อำเภอร่องคำ จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อกระทำการล่วงละเมิดทางเพศ แต่นักเรียนหญิงคนนี้ต่อสู้ขัดขืน จนถูกทำร้ายร่างกายอย่างทารุณจนตับแตกเสียชีวิต โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม สั่งกำชับให้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


 ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 6 ม.ค. ที่ห้องประชุมโรงเรียนกมลาไสย อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผู้บังคับการศูนย์สืบสวน ตำรวจภูธรภาค 4 ติดตามผลการสืบสวนสอบสวนคดีสะเทือนขวัญและรับฟังรายงานจาก พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.วิเชียร พินดวง รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ทินณรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยชุดสืบสวนกว่า 100 นายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดตำรวจชุดสืบสวน นำรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยมาตรวจสอบ 2 คัน พร้อมกับเริ่มปฏิบัติการปูพรมขยายพื้นที่สืบหาฆาตกรในพื้นที่ใกล้เคียง โดยเฉพาะอ.กมลาไสย อ.ร่องคำ อ.ฆ้องชัย อ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมทั้งให้สถานีตำรวจทั้ง 23 แห่งใน จ.กาฬสินธุ์เร่งทำการตรวจเช็คประวัติ และพฤติกรรมกลุ่มบุคคลที่เคยมีประวัติต้องโทษ และเพิ่งพ้นโทษในคดีเกี่ยวกับการกระทำความผิดทางเพศ ทั้งคดีข่มขืน กระทำชำเรา อนาจาร และคดีเกี่ยวกับยาเสพติด ส่วนทีมสอบสวนขณะนี้นำหมวกกันน็อคที่น้องสโนว์ใส่ระหว่างช่วงเกิดเหตุ และนาฬิกาข้อมือ ส่งให้กับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานทำการตรวจลายนิ้วมือแฝงของคนร้าย


 พล.ต.ต.จตุพล กล่าวว่า วันนี้เป็นการประชุมใหญ่ชุดสืบสวนที่คลี่คลายคดีทั้งหมด เพื่อสรุปความคืบหน้าของคดี เบื้องต้นขณะนี้ตำรวจได้ส่งเส้นผม ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นของคนร้ายที่พบในตัวของผู้ตายไปตรวจแล้ว พร้อมกับนำหมวกกันน็อคและนาฬิกาข้อมือของน้องสโนว์ ส่งตรวจหารอยนิ้วมือแฝงของคนร้าย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่


 นอกจากนี้ ยังให้ชุดสืบสวนขยายวงพื้นที่ในการสืบหาข่าวเพิ่มขึ้น โดยเน้นไปยังพื้นที่ใกล้เคียงด้วย ทั้งอ.กมลาไสย อ.ร่องคำ อ.ฆ้องชัย และอ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมทั้งสั่งการให้สถานีตำรวจทั้ง 23 แห่งใน จ.กาฬสินธุ์ เช็กประวัติและพฤติกรรมกลุ่มบุคคลที่เคยมีประวัติต้องโทษ บุคคลเพิ่งพ้นโทษในคดีเกี่ยวกับการกระทำความผิดทางเพศ ทั้งคดีข่มขืน กระทำชำเรา อนาจาร และคดีเกี่ยวกับยาเสพติด ตลอดจนบุคคลในหมู่บ้านที่เคยมีประวัติเกี่ยวกับความผิดทางเพศ แต่ไม่มีการแจ้งความอีกด้วย


 อย่างไรก็ตาม คดีดังกล่าวต้องใช้เวลาในการสืบสวนสอบสวนพอสมควร เนื่องจากค่อยข้างจะหาพยานและหลักฐานลำบาก เนื่องจากระหว่างเกิดเหตุมืดและไม่มีคนผ่าน พยานที่จะสามารถยืนยันตัวคนร้ายได้ดีที่สุดคือน้องสโนว์ ซึ่งก็เสียชีวิตแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่า จะดำเนินการเต็มที่เพื่อนำตัวคนร้ายมาลงโทษให้ได้


 ด้านนางลำไย พลประสิทธิ์ มารดาน้องสโนว์ กล่าวว่า แม้เวลาตั้งแต่เกิดเหตุและลูกสาวตายจากไปนานกว่า 2 สัปดาห์แล้ว ตนกับสามีก็ยังทำใจไม่ได้ ทุกวันนี้เหมือนกับว่ากำลังฝันอยู่ว่า ลูกสาวตาย ซึ่งในใจก็อยากให้เป็นเพียงความฝัน แต่ยังดีที่มีญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ และตลอดจนสื่อมวลชนที่คอยให้กำลังใจ ซึ่งก็ช่วยได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ ตนและญาติพี่น้องยังเชื่อว่าคนร้ายเป็นคนในพื้นที่และยังอยู่ในพื้นที่ ซึ่งเชื่อว่าตำรวจจะต้องจับตัวคนร้ายมาลงโทษได้อย่างแน่นอน