ครบทุกรส สดทุกเรื่องฝันสลาย!! ส่องกล้องดูห้องนิรภัยที่ทุ่งสง นครศรี เจอแค่กล่อง ไร้ขุมทรัพย์ (ชมคลิป)
Font Size  

วันที่ 07 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 15:45 น.

 เมื่อวันที่ 7 ม.ค. ที่เทศบาลเมืองทุ่งสง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช นายทศพร จันทรประวัติ นายอำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมนายทรงชัย วงศ์วัชระดำรง นายกเทศมนตรีเทศบางเมืองทุ่งสง เจ้าหน้าที่กดารรถไฟ และพนักงานธนาคารไทยพาณิชย์ ประชุมพิจารณาเปิดห้องนิรภัยโบราณ ในอาคารเก่าอายุกว่า 100 ปี ของสถานีชุมทางรถไฟทุ่งสง เพื่อแผนการโครงการพัฒนามูลค่าทางวัฒนธรรมเมืองทุ่งสง โดยการรถไฟแห่งประเทศไทยอนุญาตให้เทศบาลเมืองทุ่งสงเช่าอาคารรับส่งสินค้าหลังเก่า ปรับปรุงเป็นอาคารพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่น


 ในที่ประชุมมีมติให้ใช้กล้องบันทึกภาพขนาดเล็กส่องเข้าไปตรวจสอบภายในตู้นิรภัยเพื่อดูว่ามีสิ่งของอะไรอยู่บ้าง หากมีสิ่งของอยู่ภายในก็จะให้ช่างกุญแจมาทำการเปิด จากนั้นคณะทั้งหมดได้เดินทางไปที่อาคารรับส่งสินค้า ชุมทางรถไฟทุ่งสงพร้อมช่างส่องกล้อง โดยมีประชาชนจำนวนมากให้ความสนใจติดตามดูการปฏิบัติงาน หลังจากใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ช่างกล้องได้นำภาพถ่ายที่บันทึกภาพภายในตู้นิรภัยมาให้ทุกคนดู พบว่ามีกล่องไม้ตั้งอยู่ 1 ใบ และกล่องเหล็กใบเล็ก 1 ใบ คล้ายกล่องเครื่องมือช่างวางอยู่คนละมุมห้องอีก 1 ใบ

 
 ทั้งนี้ทำให้เกิดข้อสงสัยกันว่าภายในกล่องไม้และกล่องเหล็กนั้นมีอะไรอยู่ภายใน ขณะที่คณะที่มาร่วมตรวจสอบระบุว่า ภายในกล่องไม่น่าจะมีอะไรบรรจุอยู่ ก่อนจะยกเลิกการตรวจสอบโดยไม่ต้องให้ช่างกุญแจเปิดประตูนิรภัยแต่อย่างใด เนื่องจากทุกฝ่ายเห็นว่ามีความชัดเจนแล้วว่าไม่น่าจะมีอะไรไปมากกว่านี้ ส่วนกล่องปริศนาที่อยู่ภายในตู้นิรภัยโบราณนั้นปล่อยให้เป็นปริศนาต่อไป ท่ามกลางความสงสัยของชาวบ้านที่รวมทั้งผู้สนใจที่เดินทางมาดูกันจนแน่นอาคาร และผู้คนที่เดินทางมาดูอยากจะให้ตรวจสอบภาในกล่อง 2 ใบนั้นว่ามีอะไรอยู่ แต่ไม่เป็นผล

 
 ขณะที่นายทรงชัย วงศ์วัชระดำรง นายกเทศมนตรีเมืองทุ่งสง กล่าวว่า หลังตรวจสอบแล้วมีเพียงกล่องไม้กับกล่องเหล็กซึ่งไม่น่าจะมีอะไร จากนี้ไปจะเข้าสู่แผนงานของเทศบาลทำการศึกษาออกแบบโครงสร้าง ตั้งงบประมาณปรับปรุงด้านสถาปัตยกรรมตามที่ออกแบบไว้แล้ว ซึ่งใช้งบประมาณกว่า 10 ล้านบาท ดำเนินการตกแต่งภายในอาคารให้เป็นพิพิธภัณฑ์มีชีวิต เชิญทุกฝ่ายเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นวางแผน โดยจะไม่เปิดตู้นิรภัยและคงปล่อยไว้อย่างนั้น

 
 สำหรับประชาชนที่ต้องการรู้ว่าภายในตู้นิรภัย มีอะไร เทศบาลเมืองทุ่งสงฯ จะจัดทำคลิปการตรวจสอบ เผยแพร่ไปตามโซเชียลมีเดียต่างๆ เช่น ระบบไลน์ หรือที่หน้าเว็บไซต์เทศบาลเมืองทุ่งสง ส่วนภายในกล่องสองใบมีอะไรอยู่นั้น อยากทิ้งไว้ให้เป็นปริศนาต่อไป หลังจากการปรับปรุงอาคารแล้วเสร็จ จะมีระบบกล้องวงจรปิด ให้ผู้สนใจหรือนักท่องเที่ยวกดเพื่อเปิดดูภาพภายในตู้นิรภัย ถือเป็นจุดขายเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองทุ่งสงต่อไปด้วย นางทรงชัย กล่าว