ครบทุกรส สดทุกเรื่องครอบครัวสหวงษ์’ขึ้นป้ายขอบคุณ ‘น้องมะลิ’หวานมาก-โชว์เต้นก่อนไปงานวันเด็กบ่ายนี้(คลิป)
Font Size  

วันที่ 08 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 12:04 น.

 เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 ม.ค. ที่หออภิบาลผู้ป่วยวิกฤตโรคหัวใจ ชั้น 9 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ผู้สื่อข่าวเฝ้าติดตามความคืบหน้าอาการป่วยของ ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ พระเอกชื่อดังทางช่อง 3 วัย 35 ปี หลังเข้ารับการรักษาตัวจากอาการไข้เลือดออกแบบวิกฤต และยังคงต้องได้รับการเฝ้าระวังในห้องซีซียู(CCU) อย่างต่อเนื่องเป็นวันที่ 61 ซึ่งยังคงมีประชาชนทั่วไป แฟนคลับ เดินทางมาให้กำลังใจ รวมถึงมีบางส่วนได้ขึ้นมาสอบถามความคืบหน้าอาการป่วยของพระเอกหนุ่มที่ชั้น 9 เป็นระยะ

 

 ส่วนที่ชั้น 1 อาคารเดียวกัน บริเวณจุดเซ็นเยี่ยมและเขียนข้อความส่งกำลังใจให้แก่พระเอกปอ-ทฤษฎี ได้มีป้ายข้อความมาตั้งเพิ่มเติม โดยเป็นรูปพระเอกปอ-ทฤษฎี พร้อมเขียนข้อความว่า "ครอบครัวสหวงษ์ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ห่วงใยและเป็นกำลังใจ"

 

 สำหรับบรรยากาศที่หน้าห้องซีซียู ชั้น 9 มี นางพิศมัย สหวงษ์ มารดาของพระเอกหนุ่ม ปอ-ทฤษฎี นั่งเฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิด ต่อมาเวลา 09.15 น. อาน้ำอ้อย-ศรมนตรา พิชัยศรแผลง ผู้จัดการส่วนตัวของ ปอ-ทฤษฏี เดินทางมาถึงที่ชั้น 9 โดยก่อนเดินไปหน้าห้องซีซียู ได้ทักทายผู้สื่อข่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า วันนี้ไปงานที่สยามพารากอนหรือเปล่า ก่อนเดินเข้าไปนั่งเฝ้าติดตามอาการปออย่างใกล้ชิดเช่นทุกวัน

 

 ต่อมาเวลา 09.30 น. โบว์-แวนดา สหวงษ์ ภรรยาของ ปอ-ทฤษฎี เดินทางมาถึงที่ชั้น 9 และเข้าไปดูอาการ ปอ ทฤษฎี ในห้องซีซียู โดยใช้เวลาไม่นาน ก่อนออกมานั่งเฝ้าติดตามที่หน้าห้องตามเดิม

 

 จากนั้นเวลา 10.10 น. ผศ.ดร.พูลสุข เจนพานิชย์ วิสุทธิพันธ์ รองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล นำอัลบั้มภาพจากแฟนเพจรามาแชนแนล ที่รวบรวมกำลังใจให้ปอ-ทฤษฎี นำมามอบให้ครอบครัวสหวงษ์ เพื่อเป็นกำลังใจและสู้ต่อไป รวมถึงนำหมอนรูปหัวใจมาให้กับน้องมะลิเนื่องในวันเด็ก โดยมีนางพิศมัย มารดา และ โบว์-แวนดา ภรรยาของปอ เป็นตัวแทนรับมอบ

 

 ซึ่งก่อนกลับ ผศ.ดร.พูลสุข กล่าวว่า มาครั้งนี้ตั้งใจมาเพื่อเป็นกำลังใจให้ครอบครัวสหวงษ์ และฝากขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่านด้วยที่เสนอข่าวอย่างรวดเร็ว แต่ขอให้ฟังความคืบหน้าของอาการจากแพทย์ เพื่อความชัดเจนและถูกต้องที่สุด

 

 ขณะที่เวลา 11.30 น. ผศ.สงวน สหวงษ์ บิดาของปอ-ทฤษฎี ได้พามะลิมาถึงบริเวณ ชั้น 9 ของ รพ.รามาฯ โดยวันนี้น้องมะลิมาในชุดเดรสสีแดง-ขาว ปล่อยผม โชว์ความน่ารักแบบสาวหวาน โดยแวะทักทายพี่สื่อมวลชน ตามด้วยโชว์สเต็ปแบบจัดเต็ม ก่อนจะลงไปแต่งตัว เพื่อไปร่วมงานโปเกมอนเดย์ ปิกาจู้ แดนซ์ ปาร์ตี้ ที่ลานพาร์คพารากอน ซึ่งงานดังกล่าวถือเป็นงานอีเว้นท์ครั้งแรกของน้องมะลิในนามของตัวเองด้วย

 

 เวลา 12.10 น. ผศ.สงวน สหวงษ์ บิดาของปอ-ทฤษฎี เผยสั้นๆ ว่า “อาการปอตอนนี้ที่ตนทราบคือยังทรงๆ อยู่ ส่วนรายละเอียดต้องถามอาน้ำอ้อยอีกที เพราะตนไม่ค่อยได้เข้าไป ถามว่าทางทีมแพทย์ได้สั่งห้ามญาติพูดถึงอาการปอไหม คือคุณหมอไม่ได้บอกอะไรครับ”

 

 เมื่อถามว่าตอนนี้ทางครอบครัวเริ่มสบายใจขึ้นหรือยัง พ่อของพระเอกชื่อดังกล่าวว่า “เราก็มีกำลังใจเหมือนเดิมและตราบใดที่ปอเขายังอยู่แบบนี้ เราก็สู้ต่อไปครับ ส่วนงานอีเวนท์ที่มะลิไปออกวันนี้ คือ น้องจะไปพารากอนไปงานวันเด็ก ซึ่งทางผู้จัดงานได้บอกไว้นานแล้ว แต่ตอนนี้ไม่ถึงขั้นว่าน้องเริ่มรับงาน แต่ประมาณมีคนมาเอ็นดูน้อง ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับอาน้ำอ้อยและแม่เขา เลือกเป็นงานๆไป จริงๆ ทางเราไม่ได้อยากให้ไปมีอะไรมากมาย เพราะก็ยังห่วงปออยู่ ส่วนที่ตัดสินใจรับก็ถือว่าไปช่วยงาน”