ครบทุกรส สดทุกเรื่องถึงคราฟ้าเปิดเพื่อ.."คนตัวลาย"
Font Size  

วันที่ 08 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 20:22 น.

"เฉลิมพล สิงห์วังชา" เป็นแชมป์มวยโลกสถาบัน ABF รุ่นเวลเตอร์เวต (147 ปอนด์) เป็นอดีต ผู้ต้องโทษจากกรมราชทัณฑ์

แต่ด้วยความประพฤติดีและมีโอกาสได้ใช้"มวย"เป็นใบเบิกทาง ในยุคที่อดีตอธิบดีคนก่อนสนับสนุนมวยในกีฬาแดนสามัคคี เฉลิมพลจึงได้รับพระราชทานอภัยโทษ ออกสู่โลกภายนอกได้เร็วกว่าคนอื่น เช่นกรณีเดียวกับรุ่นพี่ "ศิริมงคล สิงห์วังชา" อดีตแชมป์โลก


"เจ้าเอ็ม"เฉลิมพล ได้ฉายาจากแฟนมวยในโลกออนไลน์ว่า "คนตัวลาย" หลังขัดเกลานิสัยใจคอได้ออกมาเผชิญโลกความจริง หลายอย่างดูเหมือนโหดร้ายสำหรับคนที่คิดจะใช้ชีวิตใหม่ บ่อยครั้งที่"เอ็ม"ท้อใจจนต้องเปรยให้คนใกล้ตัวฟังว่า


"พี่คิดดู ผมไปสมัครงานที่ไหน เขาเห็นผมสักยันห์ลายพร้อยไปทั้งตัว เขาก็รังเกียจไม่อยากให้ทำงาน แล้วผมจะเอาอะไรกิน เอาอะไรเลี้ยงครอบครัว โชคดีที่คุณนริส สิงหวังชา ให้โอกาสผม เห็นคุณค่าในตัวผมส่งเสริมสนับสนุนให้ผมกลับมาชกมวย ก็คงจะมีแต่อาชีพนี้แหละครับ ที่จะทำให้ผมได้ลุกขึ้นสู้อีกครั้ง สิ่งเลวร้ายความผิดมหันต์ที่ผ่านมาในอดีต ผมชดใช้ให้แล้ว และไม่คิดจะกลับไปในเส้นทางเดิมนั้นอีก ขอเพียงสังคมให้โอกาสผมบ้างเท่านั้น"
 

ล่าสุด "คนตัวลาย" ได้รับการติดต่อจาก บ๊อบ อารัม โปรโมเตอร์ใหญ่แห่งท็อปแร็งค์ โปรโมชั่น วางตัวขึ้นชกกับ อิ๊ก หยาง มวยสร้างชาวจีนเป็นคู่ประกอบรายการ "โจว ซื่อเหมี่ยน"(ซู ชีหมิง) คืนสังเวียน ที่มหานครเซียงไฮ้ ประเทศจีน วันเสาร์ที่ 30 ม.ค.นี้

ถือเป็นจังหวะที่ฟ้าเปิด และโอกาสที่ดีที่สุดอีกครั้งหนึ่งในชีวิตของเขา.."เฉลิมพล สิงห์วังชา"

 

  (ปล. เฉลิมพล ล่าสุดฟิตซ้อมอย่างหนักที่ค่ายมวย สิงห์มนัสศักดิ์ คลอง 8 จ.ปทุมธานี)

เมื่อเร็วๆนี้ มี นักข่าวออสซี่ จากหนังสือแม็กกาซีน "FLINT" เดินทางมาจาก ออสเตรเลีย พร้อมล่ามชาวไทยมาขอสัมภาษณ์ รายละเอียด ชีวประวัติ และความเป็นอยู่ในปัจจุบันของ นักชกชาวไทยรายนี้

หลังจากเมื่อปีที่แล้ว ยังมีตัวแทน ผู้กำกับภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด เดินทางมาหารือ เจรจา เตรียมเปิดกล้องถ่ายทำ ภาพยนตร์ โดยมี "คนตัวลาย" เป็นดาราเด่นในเรื่องอีกด้วย

ยามว่างหลังเก็บตัวซ้อม "เจ้าเอ็ม" เฉลิมพล เดินทางกลับบ้าน ที่กำแพงเพชร กราบไหว้ปู่และย่า ผู้เลี้ยงดูตนมาตั้งแต่เกิด ด้วยความตื้นตันใจของผู้มีพระคุณ

   เฉลิมพล ยังถ่ายทอดความรู้สึกของเค้าลงในเฟซบุ๊กสวนตัว "คนตัวลาย" ใจความว่า :

  " ถ้าไม่มีแก2คนนี้ที่คอยเลี้ยงผมมาตั้งแต่เดกก็คงไม่มีไอ้เอ็มในตอนนี้อยุ่กับลูกหลานไปนานๆนะปู่ย่าเดวชกเสดแล้วจะกลับไปหาคับรักและคิดถึงปู่กับย่ามากคับ?????????????? ผมติดคุกตั้งแต่ฟันเต็มปากออกมาอีกทีหมดปากล่ะฟันน้ำนม???????????? "