ครบทุกรส สดทุกเรื่องฆ่าโหดสาวหมกห้องพักดอยสะเก็ด เจอเสื้อกาวน์พญ.-ครูตกอยู่ ตร.ล่าหนุ่มมือมีด
Font Size  

วันที่ 09 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 15:11 น.

 เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 9 ม.ค. พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เรียกประชุมชุดสืบสวนจังหวัดเชียงใหม่ และสืบสวนสภ.ดอยสะเก็ด หลังจากเกิดเหตุฆ่ากันตายหมกหอพัก เมื่อวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยตำรวจรับแจ้งว่ามีคนพบศพหญิงสาวถูกฆ่าตาย ศพถูกทิ้งไว้ภายในห้องพักเลขที่ 8 ห้องพักเหมียว เลขที่ 3 หมู่ 2 ต.ตลาดขวัญ อ.ดอยสะเก็ด โดยสภาพศพเป็นหญิงสาวอายุราว 30 ปี มีบาดแผลที่ศีรษะด้านหลังมีแผลฉีกขาด และถูกของมีคมแทงเข้าซอกคอ 2 แห่ง ไหปลาร้า 1 แห่ง สะบักหลังด้านซ้ายใกล้รักแร้ 1 แห่ง เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง นอกจากนี้ภายในห้องที่พบศพยังมีเสื้อกาวน์สีขาวปักหน้าอกว่าพญ.พรเพ็ญ แขวนอยู่ 1 ตัว และพบเสื้อครูโรงเรียนดังปักชื่อน.ส.พรเพ็ญ อีก 1 ตัว โดยตำรวจชุดสืบสวนได้แบ่งกำลังกันออกสืบสวนสอบสวนในคดีนี้ เพื่อให้ทราบชื่อผู้ตายที่แน่ชัดว่าเป็นใคร


 พล.ต.ต.มนตรี เปิดเผยว่า คดีนี้เป็นการฆ่าที่ทารุณโหดเหี้ยมมาก มีการแทงถึง 5 แผล โดยจากการสืบสวนทราบว่าผู้ตายได้เข้าพักที่ห้องพักแห่งนี้เมื่อตอนเช้าวันที่ 7 ม.ค. และทางแม่บ้านมาเปิดห้องดูก็พบศพกลางดึกวันที่ 8 ม.ค. โดยผู้ตายเข้าพักกับผู้ชาย 1 คนและแจ้งว่าจะออกเย็นๆวันที่ 8 ม.ค. แต่พอตอนเย็นชายหนุ่มที่มาพร้อมกับผู้ตายได้ออกจากที่พักเพียงคนเดียว ทางพนักงานห้องพักก็สงสัย เลยมาเปิดห้องดูก็พบเป็นศพจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ เบื้องต้นพบว่ามีเสื้อพญ. เสื้ออาจารย์ แต่ตรวจสอบเบื้องต้นก็ไม่มีคนชื่อนี้ทำงานเป็นแพทย์หรือครูที่ไหนเลย จึงคาดว่าอาจจะเป็นแก๊งต้มตุ๋นที่เข้ามาทำงานในพื้นที่จ.เชียงใหม่ แล้วเกิดปมขัดแย้งกันจนเกิดเป็นเหตุฆาตกรรมครั้งนี้ อย่างไรก็ตามจะได้จัดเจ้าหน้าที่ลงสืบสวนสอบสวนเพื่อความกระจ่ายของคดีนี้โดยเร็ว


ด้านพ.ต.ท.บัญชา อินถา รองผกก.สส.สภ.ดอยสะเก็ด นำกำลังชุดสืบสวนออกสืบสวนแกะรอย เพื่อให้ทราบชื่อผู้ตายและชื่อที่ปักบนเสื้อที่พบในที่เกิดเหตุ โดยทราบว่าผู้ตายนำเสื้อฟอร์มพญ.มาปักที่ร้านปักเสื้อในห้างโลตัสคำเที่ยง โดยให้ช่างปักชื่อคำว่า พรเพ็ญ ซึ่งจะเป็นชื่อของผู้เสียชีวิตหรือไม่นั้น ยังไม่แน่ชัด และทางตำรวจได้สอบถามพยานคนหนึ่งทราบว่าผู้ตายน่าจะชื่อ อิ่มหรือไม่ก็แอ๋ม เป็นคนในละแวกอ.ดอยสะเก็ด และผู้ตายนั้น พื้นเพเดิมเป็นชาวอีสาน


 ส่วนคนร้ายก่อเหตุนั้น ตำรวจได้ติดตามตัวผู้ต้องสงสัยคนหนึ่งชื่อ ‘ไอ้เรือง’ อายุประมาณ 57-58 ปี มีประวัติเคยก่อเหตุอนาจารหญิงสาวบนรถประจำทางเมื่อปี 2555 ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง และทางตำรวจได้เดินทางไปยังที่บ้านของผู้ต้องสงสัยที่อ.สันทราย แต่ก็ไม่พบตัวทราบว่า ผู้ต้องสงสัยนั้นได้ออกจากบ้าน และไม่เข้ามาบ้านเป็นเวลาประมาณ 2 สัปาดาห์แล้ว โดยทางตำรวจสืบจากรถยนต์ที่พยานพบเห็นในที่เกิดเหตุเหตุ  เป็นรถกระบะคันหนึ่ง ขณะที่ทางตำรวจกำลังเฝ้าติดตามสืบหาตัวคนร้ายอยู่


 เบื้องต้นน่าจะมาจากการหักหลังกันของผู้ตายกับผู้ก่อเหตุ ซึ่งอาจจะอยู่ร่วมขบวนการต้มตุ๋นเหมือนกันและหักหลังกัน ฝ่ายชายจึงก่อเหตุลงมืออย่างเหี้ยมโหดก็อาจจะเป็นได้ ส่วนประวัติของผู้ตาย ทางตำรวจทราบว่าชอบแอบอ้างทำงานอาชีพต่างๆ แต่แท้จริงไม่ได้ทำแต่อย่างใด กระทั่งล่าสุดไปจ้างปักชื่อและติดเสื้ออ้างว่าเป็นแพทย์หญิงดังกล่าว