ครบทุกรส สดทุกเรื่องตร.สมุยสอบเยาวชนหญิงรุมตบตีเหยื่อไร้ทางสู้ คลิปแพร่-คนรุมด่า
Font Size  

วันที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 03:03 น.

  เมื่อวันที่ 10 ม.ค. จากกรณีมีผู้โพสคลิปวีดีโอเมื่อมีวัยรุ่นหญิงกลุ่มหนึ่งรุมทำร้ายตบตีเพื่อนหญิงแบบไม่มีทางสู้ บนเกาะสมุย จนทำให้มีแสดงความคิดเห็นผู้วิพากษ์วิจารณ์และประณามพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่นหญิงดังกล่าวนั้น

 

 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย เพื่อสอบถามพ.ต.อ.ชัยยันต์ บัณฑิต ผู้กำกับการผู้ทรงคุณวุฒิ  หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ซึ่งให้ข้อมูลว่า จากการตรวจสอบพบว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 8 ม.ค. บริเวณลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในต.มะเร็ต  คนที่ถูกทำร้ายและคนที่ทำร้ายเป็นเยาวชนอายุระหว่าง 15-17 ปี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเรียกคู่กรณีมาซักถาม 

 

 เยาวชนคนที่ปรากฏในคลิปยอมรับว่าได้ทำร้ายเหยื่อจริง หลังจากที่นัดมาเคลียร์ปัญหาส่วนตัวที่เคยทะเลาะกันมาก่อน แต่ตกลงกันไม่ได้ จึงลงมือทำร้ายกัน และยังมีการใช้น้ำสาดไปที่ตัวของผู้เสียหาย แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นน้ำปัสสาวะตามที่มีผู้โพสต์ในเฟซบุ๊ก หรือเป็นน้ำชนิดใด และหลังจากก่อเหตุเสร็จเยาวชนทั้งหมดก็ได้แยกย้ายกันกลับ 

 

 ส่วนกรณีที่ผู้โพสต์ระบุว่า เหยื่อที่ถูกทำร้ายเป็นเด็กพิเศษ บกพร่องทางสติปัญญานั้น หัวหน้าพนักงานสอบสวน กล่าวว่า  เด็กมีความปกติทุกอย่าง และไม่เป็นเด็กออทิสติกแต่อย่างใด พูดคุยรู้เรื่องมีสติ และมีจิตสำนึกดีทุกอย่าง 

 

 ขณะเดียวกันพนักงานสอบสวนเผยว่า ได้ส่งตัวผู้เสียหายไปตรวจร่างกายจากการถูกทำร้ายที่โรงพยาบาลเกาะสมุย พร้อมรวบรวมพยานหลักฐาน คนที่เห็นเหตุการณ์มาให้ปากคำเพิ่มเติม ส่วนเยาวชนฝ่ายคู่กรณี หรือคนที่ร่วมกันก่อเหตุต้องให้ฝ่ายกฎหมายจากกระบวนการของเยาวชนมาร่วมดำเนินการตามขึ้นตอน

 

 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บทั้งกายและจิตใจ ซึ่งโทษในทางอาญาสูงสุด คือจำคุกคนละ 2 ปี ปรับ 60,000 บาท

 

 สำหรับคลิปดังกล่าวมีความยาว 22 วินาที เผยแพร่ทางเฟซบุ๊ก รวมถึงในเพจรวมพลคนสมุย ภาพในคลิปเป็นเยาวชนหญิงทั้งหมด 6 คน โดย 2 คนรุมทำร้ายเยาวชนหญิงรายหนึ่ง สวมเสื้อสีฟ้า นุ่งกางเกงขาสั้นสีเขียวที่นั่งอยู่กับพื้น และมีกลุ่มเพื่อนอีก 3 คนคอยห้ามปรามไว้

 

 จากภาพพบว่าเยาวชนหญิงที่สวมเสื้อแขนยาวสีแดง กางเกงวอร์มสีขาว เข้าไปเตะเหยื่อ และอีกคนที่สวมเสื้อยืดสีขาวลายการ์ตูน นุ่งกางเกงขาสั้นหยิบอาวุธจากด้านหลังเอว ตีลงไปที่กลางหลัง 1 ครั้ง ก่อนจะมีเพื่อนมาห้ามไว้ จากนั้นเยาวชนเสื้อสีแดงได้เอาวัตถุสีขาวมาตีที่ศีรษะของเหยื่อแล้วทิ่มเขาไปที่ใบหน้า 1 ครั้ง ก่อนที่คลิปจะตัดไป


 
 หลังจากที่มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอออกไป ทำให้มีผู้แสดงความคิดเห็นกับพฤติกรรมของกลุ่มเยาวชนนี้ต่างๆ นานา