ครบทุกรส สดทุกเรื่องหนุ่มบินไทยโดดลำธารในรีสอร์ทจมหาย 10 นาที เพื่อนๆนึกว่าแกล้ง..สุดท้ายโคม่า
Font Size  

วันที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 20:24 น.

  เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 11 ม.ค. หน่วยกู้ภัยมังกรนครนายก ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือคนจมน้ำในลำธารที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง หมู่ที่ 1 ต.ศรีนาวา อ.เมือง จ.นครนายก จึงได้นำกำลังพร้อมทีมประดาน้ำไปยังที่เกิดเหตุ  พบว่ามีเพื่อน ๆ ได้งมเอาร่างของผู้ที่จมน้ำขึ้นมาไว้บนบกแล้ว อยู่ในอาการหมดสติไม่รู้สึกตัว และชีพจรเต้นอ่อนแรง เนื่องจากขาดอากาศไปนาน จึงได้ทำการช่วยชีวิตด้วยการปั๊มหัวใจ จากนั้นประสานหน่วยกู้ชีพนำผู้ประสบเหตุซึ่งอยู่ในอาการวิกฤติส่งโรงพยาบาลนครนายก


  จากการสอบถามเพื่อนที่มาด้วยกัน ในเบื้องต้นทราบชื่อนายนวพล สังฆราม ทำงานเป็นพนักงานการบินไทย แผนกนำสัมภาระขึ้นเครื่อง ได้มาเล่นน้ำกับเพื่อน ๆ กว่า 10 คน โดยมาเช่ารีสอร์ทดังกล่าว เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา จนกระทั่งเวลา 15.00 น. ทั้งหมดได้ชวนกันไปเล่นน้ำที่ลำธารติดกับรีสอร์ท เป็นน้ำที่ปล่อยระบายมาจากเขื่อนขุนด่านปราการชล  ระดับน้ำลึกประมาณ 2 เมตร

 

  ในขณะเล่นน้ำด้วยกันกับเพื่อน นายนวพลได้กระโดดลงไปในลำธารแล้วไม่โผล่ขึ้นมา เพื่อนๆคิดว่านายนวพลอาจจะแกล้งดำน้ำอยู่ จนผ่านไปเกือบ 10 นาที  เพื่อนๆ เริ่มเอะใจว่านายนวพลจมหายไปนานผิดปกติ จึงได้ลงไปงมหาร่างของนายนวพล  จนพบว่าจมอยู่ใต้น้ำ จึงช่วยกันนำร่างขึ้นมาแล้วโทรความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัย


  จากการสันนิษฐานในเบื้องต้นคาดว่านายนวพล ได้กระโดดน้ำลงไปแล้วอาจจะกระแทกกับหินใต้น้ำ หรือเกิดอาการเป็นตะคริวเฉียบพลัน เนื่องจากน้ำค่อนข้างเย็นจัด จึงทำให้เกิดการหมดสติ หรือเกิดอาการช่วยเหลือตัวเองไม่ได้จนจมน้ำไปดังกล่าว  ส่วนอาการในขณะนี้แพทย์ได้ทำการช่วยเหลือ และยังอยู่ในสภาวะวิกฤติ