ครบทุกรส สดทุกเรื่องเรื่องดีๆต้องแชร์ สาวไทยใจงามมอบเงิน-ปลอบ2ฝรั่งถูกปล้นหมดตัว ลุงแท็กซี่อาสาพาส่งสถานทูต
Font Size  

วันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 12:48 น.

  เรื่องดีๆต้องช่วยกันแชร์ ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ Maeji Kamolrat Ayla ได้โพสต์เรื่องราวของนักท่องเที่ยวหนุ่มสาวออสเตรเลียโดนคนร้ายปล้นจนหมดตัว นั่งร้องไห้อยู่ที่สายใต้ใหม่ ย่านคลองหลอด2 กทม. จึงเข้าไปสอบถามแล้วช่วยเหลือเบื้องต้น โดยมีโชเฟอร์แท็กซี่ใจดีอีกคนรับอาสาพาไปส่งที่สถานทูตออสเตรเลียด้วย

 โดยคุณ Maeji Kamolrat Ayla   ระบุว่า "หนุ่มสาวชาวออสเตรเลีย มานั่งหน้าร้าน ร้องไห้อยู่พักนึง จนลูกน้องตะโกนเรียกเรา เราก็เดินออกมา เค้าต้องการความการช่วยเหลือ เค้าโดนปล้นมา เราก็เลยติดต่อตำรวจท่องเที่ยวให้ แต่เค้าจะไปสถานทูตออสเตรเลีย ระหว่างรอเราก็ให้น้ำเค้าดื่มให้ขนมกิน พูดคุยกันแปปนึงแบบงงๆ พี่แท็กซี่มาแต่งรถร้านเราพอดี เค้าก็เลยบอกเดี๋ยวเค้าอาสาไปส่งที่สถานทูต เราก็เลยให้เงินเค้าติดตัวไป จากนั้นก็เป็นหน้าที่ของพี่แท็กซี่ครัช ขอให้โชคดีคร้าบ"

 

 

 วันเดียวกัน พ.ต.ท.ชนะเทพ สวนแก้ว สว.ทท.8 กก.2 บก.ทท.(ตำรวจท่องเที่ยว) ได้ทำหนังสือชี้แจงว่า นักท่องเที่ยวทั้ง 2 คนคือนายเลียม สกอต เอนเดอร์สบี และน.ส.เมมมา โจเซฟิน บันเนอร์ ชาวออสเตรเลีย ไม่ได้ถูกปล้นตามที่เป็นข่าว แต่ทั้งคู่ไปเที่ยวที่จ.กาญจนบุรีเมื่อวันที่ 4 ม.ค. และดื่มสุราจนเมา เมื่อตำรวจไปตรวจสอบก็พบว่าทำกระเป๋าเงิน และบัตรเครดิตหาย นอกจากนี้ยังก่อเหตุวุ่นวายในโรงแรมที่จ.กาญจนบุรีอีกด้วย ซึ่งเบื้องต้นตำรวจตรวจสอบแล้วว่าไม่ได้โดนปล้นดังที่เข้าใจกัน