ครบทุกรส สดทุกเรื่อง‘ปอ’ลืมตาดูข่าว-น้ำตาไหลครอบครัวเข้าไปหา ผ่านเดือนนี้ได้-กพ.ดีขึ้น!! นางเอก‘คิม’รุดเยี่ยม
Font Size  

วันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 12:55 น.

 เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 12 ม.ค. ที่ หออภิบาลผู้ป่วยวิกฤตโรคหัวใจ ชั้น 9 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ผู้สื่อข่าวเฝ้าติดตามความคืบหน้าอาการป่วยของ ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ พระเอกชื่อดังทางช่อง 3 วัย 35 ปี หลังเข้ารับการรักษาตัวจากอาการไข้เลือดออกแบบวิกฤต และยังต้องได้รับการเฝ้าระวังในห้องซีซียู(CCU) อย่างต่อเนื่องเป็นวันที่ 65 โดยยังคงมีประชาชนทั่วไปและแฟนคลับเดินทางสอบถามความคืบหน้าอาการป่วยของพระเอกหนุ่มเป็นระยะ

 สำหรับบรรยากาศที่หน้าห้องซีซียู ชั้น 9 มี อาน้ำอ้อย-ศรมนตรา พิชัยศรแผลง ผู้จัดการส่วนตัวของ ปอ-ทฤษฎี นั่งเฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิด จากนั้นเวลา 10.15 น. นางพิศมัย มารดาพระเอกหนุ่ม เดินทางมาถึงชั้น 9

 

 ต่อมาเวลา 10.20 น. อาน้ำอ้อย-ศรมนตรา ผู้จัดการปอ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงความคืบหน้าอาการล่าสุด หลังตรวจเช็กร่างกายว่า “เมื่อเช้าอาเข้าไปเยี่ยมและไปคุยกับปอ อยู่กับเขานานเหมือนกัน และรู้สึกว่าเขาได้ยินได้ฟังก็ตอบรับดี รู้เรื่องทุกอย่าง สัมผัสได้ถึงความเข้าใจ มีการขยับเนื้อขยับตัวปกติ เขาคงอยากให้เราอยู่ใกล้ๆ ตลอด

 

 กำลังใจตอนนี้ดีมากครับ มีความรู้สึกดีเลยแหละ แข็งแรงสู้ เมื่อเช้าปอเขาลืมตาดูทีวีเรื่องเล่าเช้านี้ พอดีเป็นช่วงยานอนหลับหมดฤทธิ์เขาเลยลืมตาได้เต็มที่ คือ ตอนนี้หมอเริ่มปล่อยให้ปอ ควบคุมตัวเองฟื้นขึ้น รู้สึกตัวมากขึ้น ให้ยานอนหลับเป็นเวลา พอถึงช่วงเขาตื่น อาก็จะเข้าไปคุย ปอก็จะรู้เรื่องหมดทุกอย่าง แนวโน้มก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะร่างกายกำลังฟื้นฟู"

 

 ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าปอได้มีการพูดคุยออกมาเป็นคำบ้างไหม “ยังครับ ตอนนี้เริ่มให้เขาเอ็กเซอร์ไซส์ เริ่มยิ้ม หุบปาก ให้ปอขยับตลอด แต่เดี๋ยวจะมีแพทย์มากายภาพนวดแขนขา นวดหัวไหล่ ก็ดีครับเหมือนได้ออกกำลัง ส่วนที่มีการเจาะคอช่วยหายใจ อาได้ยินจากแพทย์ที่ดูแลข้างในว่าเขาคงจะสบายขึ้น ดูจากทั้งหมดด้วยเครื่องวัดต่างๆ เขาก็โอเค ออกซิเจนดี ระบบการหายใจดี อาจจะมีความดันตกไปบ้างในช่วงดึกที่เขาหลับ แต่พอตื่นขึ้นมาตอนเช้าก็ปกติ

 กับเรื่องน้ำหนักปอ พวกเรากังวลเรื่องน้ำหนักลด แต่ปอเองยังไม่รู้ว่าตัวเขาน้ำหนักลดไปเท่าไหร่ แต่คิดว่าไม่น่ามีปัญหา เพราะจากที่คุยหลายๆ ฝ่ายเขาบอกว่าในช่วงนี้จะยังเป็นแบบนี้อยู่ ตอนนี้เราก็ดูแลกันอย่างเต็มที่ หมอก็บอกว่า ตอนนี้กำลังใจสำคัญที่สุด ทั้งตัวปอเองและญาติ ก็อยากได้ยินอะไรหลายอย่างที่ฟังดูแล้วรื่นหู ชื่นใจจะดีที่สุด เพราะอันนี้คือพลังจริงๆ ในส่วนของปอเขารับรู้ได้ทันทีว่าเราอยู่เคียงข้างเขาตลอด เขามีความสุข ก็ดีใจที่เห็นหน้าโบว์ ได้ยินเสียงมะลิ เห็นแม่ เห็นอาเข้าไปดูตลอด เขามีน้ำตาไหลทุกครั้งที่เราเข้าไป”

 

 “ส่วนเรื่องปอดด้านขวาตอนนี้ก็ยังเฝ้าระวังอยู่เหมือนเดิม ยังไม่วางใจ เพียงแต่ยังไม่มีอะไรที่น่าวิตก คุณหมอยังควบคุมได้ เราก็ยังภาวนาให้ปอดและพละกำลังดีขึ้นเรื่อยๆ คือ ระบบร่างกายปอตอนนี้อยู่ในระหว่างฟื้นฟู ยังไม่มีอะไรน่ากังวลไปมากกว่านี้ และคิดว่าไม่น่าจะมี

 

 โดยรวมแล้วเมื่อเช้าที่คุยกับแพทย์แต่ละส่วนข้างในที่ดูแลปอลำไส้ก็ดี เจริญอาหาร เรื่องการหายใจ พอเจาะคอก็จะสะดวกขึ้น การรับรู้ทุกอย่างดี ความดันกลับมาเป็นปกติ สำคัญที่สุด คือ จิตใจปอสู้มาก ต้องใช้คำว่าสู้จริงๆ

 

 ส่วนครอบครัวก็มีรอยยิ้มเพราะเราต้องยิ้มสู้ครับ ในนาทีนี้เป็นนาทีที่เราเห็นชัดว่าใครที่รักและเป็นห่วงใยปอจริงๆ ไลน์มาถามตลอด จดหมาย แม้กระทั่งแมสเสจมารวมไปถึงที่โทรศัพท์มาคุยเราจำได้หมดอยากจะขอบคุณในน้ำใจที่เขาเป็นห่วงเป็นใย เรารู้เลยในยามที่ทุกข์ใจยามที่ปอเจ็บป่วย ก็ต้องขอบคุณทุกๆ คน รวมทั้งสื่อมวลชนที่มาเฝ้ารอติดตามข่าว และได้ให้ข่าวสารกับประชาชนทั่วไป เป็นมุมหนึ่งที่เขาได้อ่านและติดตามความเคลื่อนไหวตลอด

 

 และขอบคุณประชาชนที่ทุกวันนี้ก็ยังเดินทางมาเซ็นชื่อให้กำลังใจ นับเป็นความรู้สึกที่เราภูมิใจและปลาบปลื้มมาก ทุกวันเวลาที่เราลงไปชั้น 1 จะเห็นคนไปลงชื่อให้กำลังใจปอทุกครั้งเลย หรือไม่ว่าเราจะเดินทางไปตรงไหน ก็มีแต่คนให้กำลังใจ อาฝากขอบคุณทุกคนที่เมตตาปอ ส่วนต่อไป หมอจะมีออกประกาศอะไรไหม อาไม่ทราบต้องเช็คกับทาง รพ.อีกที”

 

 เมื่อถามว่า ปอได้ดูละครสาวน้อยร้อยล้านที่ตนเองเล่นไว้หรือเปล่า อาน้ำอ้อย เผยว่า “เดี๋ยวต้องถามเขาก่อนเพราะช่วงเวลานั้นเป็นช่วงที่เขานอนพอดี แต่คิดว่าโบว์น่าจะเป็นคนเข้าไปพูดคุยแล้ว”

 

 “เมื่อกี้คุยกับแพทย์เขาบอกว่าถ้าไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไม่มีอะไรน่าวิตกในเดือนนี้ ปลายเดือนหน้า ปอจะแข็งแรงขึ้น แต่โอกาสที่จะย้ายออกจากห้องซีซียูยังตอบไม่ได้ บางท่านก็บอกว่าอาจใช้เวลา 2 เดือน อาจจะปลายมีนาคม ช่วงนั้นเขาจะดีขึ้นเรื่อยๆ แต่พอออกจากห้องปั๊บแปลว่าเขาต้องทำกายภาพ ประมาณช่วงวาเลนไทน์เขาอาจจะดีขึ้น” อาน้ำอ้อยกล่าว ก่อนขอตัวไปทำธุระต่อทันที

 

 ต่อมาเวลา 11.50 น. คิม-คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ นางเอกรุ่นน้องชื่อดัง เดินทางมาเยี่ยมและได้พูดคุยกับนางพิศมัย หรือ มารดาปอ-ทฤษฎี โดยใช้เวลาไม่นาน ก่อนออกมาให้สัมภาษณ์ว่า “ตั้งใจมาเยี่ยมพี่ปอหลายวันแล้ว แต่ตนติดถ่ายละคร วันนี้พาพ่อมาตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลพอดี จึงแวะมา โดยได้คุยกับแม่ของพี่ปอเล็กน้อย ก็ทราบว่าอาการยังทรงตัว

 

 ตนก็ขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวและพี่ปอ อยากบอกให้สู้ๆและขอให้อาการดีขึ้น ทั้งนี้ตนติดตามข่าวมาตลอด ที่ผ่านมาเคยเจอพี่ปอ 1-2 ครั้งตามงานอีเวนต์ ตอนทราบข่าวก็รู้สึกใจหาย เพราะเป็นนักแสดงร่วมช่องด้วย แต่เมื่อได้พูดคุยกับแม่พี่ปอก็รู้สึกดีเพราะเห็นว่าปอรู้สึกตัวขึ้นแล้ว”