ครบทุกรส สดทุกเรื่องมอบตัวแล้วมือแทงแพทย์หญิงเก๊ตายคาห้องพัก สารภาพแค้นที่ถูกตุ๋นฉกทรัพย์สิน
Font Size  

วันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 16:08 น.

จากกรณีพบศพนางอำพร สารใจคำ อายุ 42 ปี อยู่ที่ ม.6 ต.ยางน้อย อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม ถูกฆ่าตายถูกทิ้งไว้ภายในห้องเลขที่ 8 หอพัก หมู่ 2 ต.ตลาดขวัญ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 9 ม.ค. ที่ผ่านมา ภายในห้องยังพบเสื้อกาวน์สีขาวปักหน้าอกว่า พญ.พรเพ็ญ ณ เมืองเปิง แขวนอยู่ 1 ตัว และพบเสื้อครูโรงเรียนดัง ปักชื่อ น.ส.พรเพ็ญ อีก 1 ตัว ตรวจสอบเบื้องต้นก็ไม่มีคนชื่อนี้ทำงานเป็นแพทย์หรือครูที่ไหน คาดว่าอาจจะเป็นแก๊งต้มตุ๋นที่เข้ามาทำงานในเชียงใหม่ จากการตรวจสอบประวัติของผู้ตายทราบว่า ผู้ตายไม่มีงานประจำแต่อย่างใด มีแฟนมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 คน มีลูก 4 คน ส่วนคนร้ายทราบว่าขับรถเข้ามาที่พักของผู้ตาย โดยผู้ครอบครองรถคือ นายบุญเรือง วงค์หาญ อายุ 61 ปี บ้านเดิม หมู่ 7 ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ และตรวจสอบมือถือของผู้ตายพบว่า นายบุญเรืองก็เป็นผู้หนึ่งที่โทรหาผู้ตายด้วย จากการรวบรวมหลักฐานตำรวจขออนุมัติหมายจับนายบุญเรือง จากศาลจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งศาลก็ได้อนุมัติออกหมายจับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น
 

 ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 ม.ค. พ.ต.อ.วรพงษ์ คำลือ ผกก.สส.3บก.สส.ภ.5 ได้รับการมอบตัวจากนายบุญเรือง วงค์หาญ อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 151 หมู่ 7 ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ที่ จ.5/59 ลงวันที่ 11 มกราคม 2559 ในข้อหา "ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา" หลังการรับมอบตัวได้มีการนำตัวไปสอบสวนปากคำ ก่อนจะพาตัวไปที่ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ


 พ.ต.ท.บัญชา อินถา รอง ผกก.สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า คดีนี้นายบุญเรืองให้การภาคเสธ โดยรับสารภาพฆ่านางอำพร เพราะไม่ได้ตั้งใจ โดยเริ่มแรกมารู้จักกับนางอำพรผู้ตาย โดยนางอำพรอ้างว่าเป็นหมอ และทั้งคู่ก็พบรักกัน โดยนางอำพรเอาเงินนายบุญเรือง ไปแสนกว่าบาท ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ก่อนเกิดเหตุทั้งสองตกลงกันว่า จะแต่งงานกันเพราะนางอำพร อ้างว่าพ่อแม่ไม่ชอบให้แอบคบกัน ต้องให้ผู้ใหญ่รับรู้ โดยนางอำพรให้นายบุญเรือง หาเงินให้เยอะๆ แต่นายบุญเรืองบอกว่ามีแค่ 5 หมื่น นางอำพรบอกว่า ไม่พอ ให้หามาเพิ่มนายบุญเรืองก็หามาได้ 65,000 บาท ก็เอามาให้ แต่นางอำพรเมื่อได้เงินแล้ว ก็ไม่ยอมพาไปหาพ่อแม่แต่พานายบุญเรืองไปเที่ยวเรื่อยเปื่อย จนมาเปิดห้องพักแห่งนี้เมื่อค่ำวันที่ 7 ม.ค.


 ระหว่างนั้นนายบุญเรืองถอนสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาทไว้บนหัวเตียงก่อนนอนหลับ และสะดุ้งตื่นขึ้นมาได้ยินนางอำพร คุยกับผู้ชายให้ขายทองหนัก 3 บาท นายบุญเรืองก็มาตรวจสอบพบว่าสร้อยทองหายไป จึงเกิดการทะเลาะกับนางอำพร และมีการค้นของนางอำพร ก็พบเสื้อแพทย์หญิง เสื้อผู้อำนวยการโรงเรียน นายบุญเรือง ก็สงสัยและคิดว่าถูกต้มแน่นอน จึงเกิดการโต้เถียงและถูกด่าบุพการี พร้อมกับถูกนางอำพร ถีบจนล้มจึงโมโห คว้าก้อนหินที่วางไว้ในห้องฟาดนางอำพร จากนั้นนางอำพรก็หยิบมีดออกมาต่อสู้ จึงเกิดการแย่งอาวุธและนายบุญเรือง แย่งได้จึงแทงนางอำพรจนตาย ก่อนหลบหนีไป