ครบทุกรส สดทุกเรื่องพ่อแม่ร่ำไห้รับศพ"ไมค์ ONE MIC" ส่วน2สาวยังโคม่าต้องผ่าตัดอีกรอบ ชนซ้ำอีกศพใกล้จุดสยองที่น่าน
Font Size  

วันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 19:57 น.

   จากเหตุการณ์สะเทือนขวัญ นายธนพงษ์ ราศีวิสุทธิ์ อายุ 25 ปี ขับรถเก๋งบีเอ็ม ทะเบียน ฎฟ 7722 กรุงเทพ มาพร้อมกับนายจิรายุ อมรเศรฐกุล หรือไมค์ ONE MIC ศิลปินแร็พ น.ส.วาวิรี อิทธิอนันต์กุล และน.ส.ปิยฉัตร ปรัชญานันทกุล มุ่งหน้าจะไปเที่ยวเมืองน่าน

  แต่เกิดอุบัติเหตุพุ่งชนรถสปอร์ตไรเดอร์  สีบอนซ์เงิน ทะเบียน  กข 2871 น่าน ที่มานายประกาย วงค์วิเศษ เป็นผู้ขับขณะกำลังยูเทิร์นกลับรถบริเวณถนนยันตรกิจโกศล  หน้าศูนย์โตโยต้า อ.เมือง จ.น่าน  จนเก๋งบีเอ็มพลิกคว่ำ เป็นเหตุให้ ไมค์ ONE MIC เสียชีวิตคาที่ ส่วนน.ส.วาวิรี และน.ส.ปิยฉัตร กระเด็นออกมานอกตัวรถ บาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 ม.ค. เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 12 ม.ค.  พ่อ แม่ ญาติพี่น้อง และเพื่อนของนายจิรายุ  หรือไมค์  ONE MIC  นักร้องแรพที่กำลังแข่งรอบ 4 คนสุดท้าย ใน รายการทีวี  Thai Rap TV ทาง ยูทูบ ได้เดินทางมารับศพด้วยความเศร้าโศกเสียใจ  ร.ต.ท.จิรฏฐ์ จันทร์สว่าง  พนักงานสอบสวน สภ.เมืองน่าน พร้อมเจ้าหน้าที่วิทยาการจังหวัดน่าน ได้เข้าตรวจเก็บหลักฐานจุดที่เกิดเหตุ และได้ตั้งข้อกล่าวหานายประกาย วงศ์วิเศษ  คนขับรถโตโยต้า สปอตไรเดอร์ว่าขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย


   ส่วน ส่วนน.ส.วาวิรี และน.ส.ปิยฉัตร ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น นพ.พงศ์เทพ วงศ์วัชรไพบูลย์  รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลน่าน เปิดเผยว่า น.ส.ปิยฉัตรมีเลือดออกในช่องท้อง   ขาหัก 2 ข้าง กระดูกซี่โครงหัก 2 ข้าง  แพทย์ได้ผ่าตัดแล้วแต่ยังต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด เนื่องจากพบว่ามีเลือดออกในปอด ทำให้ผู้ป่วยหายใจลำบาก ต้องระวังเป็นพิเศษเรื่องการติดเชื้อ  อย่างไรก็ตาม วันนี้ทางแพทย์ได้เตรียมการผ่าตัดรอบ 2 ส่วนอีก 2 รายคือนายธนพงษ์ คนขับ และน.ส.วาวิรีได้รับบาดเจ็บ มีเลือดออกที่ส่วนสมองแต่ไม่มาก ซึ่งต้องเฝ้าดูอาการต่อไปเช่นกัน

 

  อย่างไรก็ตาม ตลอดทั้งวัน  ชาวเน็ตได้โพสต์ไว้อาลัยนายจิรายุ  หรือไมค์ ONE MIC  โดยมีข้อมูลจาก เพจ Thai Rap TV  ว่า ไมค์ได้บอกว่าจะบวชพระ หลังแข่งรอบนี้เสร็จด้วย  ซึ่งทางรายการขอเสียความเสียใจกับการจากไปและไมค์อยู่ในใจของพวกเราตลอดไป


  ก่อนหน้านี้ เวลา 13.00 น. ได้เกิดอุบัติเหตุรถชนบนถนนยันตรกิจโกศล สี่แยกบ้านพญาวัด อ.เมืองน่าน ซึ่งอยู่ห่างจุดเกิดเหตุรถเก๋ง BMW ชนกับ รถปิ๊กอัพ บาดเจ็บ 3 ราย เสียชีวิต 1 ราย เมื่อวานนี้เพียง 1 กิโลเมตร


 โดยที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลน่าน และกู้ภัย อบจ.น่าน กำลังช่วยปั้มหัวใจนางนิตยา  วิเย็น  อายุ 55 ปี ซึ่งถูกรถปิ๊กอัพยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน ชข 6848 กรุงเทพที่มีนายณัฐ  เทียนทอง  อายุ 49 ปี  เป็นผู้ขับชนเข้าอย่างแรง ขณะขี่รถจักรยานยนต์  ทะเบียน  กรฉ 580 น่าน  เลี้ยวผ่านสี่แยกพญาวัด จนกระเด็นลอยข้ามเกาะกลางถนน ไปตกหน้ารถยนต์ที่จอดติดไฟแดงบนถนนอีกฝั่ง  เสียชีวิตในที่สุด


  นางทักษพร วงสอน  เจ้าของร้านเสริมสวย  ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า   รถปิกอัพขับมุ่งหน้าเข้าเมืองมาด้วยความเร็วสูง ฝ่าไฟแดงมา และบีบแตรดังลั่นไล่รถจักรยานยนต์ ที่นางนิตยาได้ขี่มาและกำลังเลี้ยวขวาลงหมู่บ้าน  จึงชนกันเข้าอย่างจังจนรถจักรยานยนต์ และคนขี่กระเด็นลอยไปไกลกว่า 10 เมตร ตกลงฝั่งตรงข้ามถนนสี่แยก  นอนแน่นิ่งกับพื้นถนน


   อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์อุบัติเหตุบนถนนสายดังกล่าวจนมีผู้เสียชีวิต 2 วันซ้อน นายสุวัฒน์  พรมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ได้ให้มีการประชุมส่วนที่เกี่ยวข้องด่วน  โดยให้มีการสำรวจจุดกลับรถ ทางร่วมทางแยก หรือจุดเสี่ยงอันตรายในการการเกิดอุบัติเหตุเพื่อหาแนวทางในการป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนนต่อไป