ครบทุกรส สดทุกเรื่องฟังอีกมุม! ตร.ท่องเที่ยวอ้าง 2 ฝรั่งไม่ได้ถูกปล้น แต่เมา-อาละวาดไปทั่ว
Font Size  

วันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 23:32 น.

  จากกรณีที่น.ส.กมลรัตน์ สดวกการ อายุ 27 ปี ได้โพสต์ในเฟซบุ๊ค Maeji Kamolrat Ayla เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ระบุว่ามีนักท่องเที่ยวหนุ่มสาวออสเตรเลียอ้างว่าโดนคนร้ายปล้นจนหมดตัว นั่งร้องไห้อยู่ที่สายใต้ใหม่ ย่านคลองหลอด2 กทม. จึงเข้าไปสอบถามแล้วช่วยเหลือเบื้องต้น โดยมีโชเฟอร์แท็กซี่ใจดีอีกคนรับอาสาพาไปส่งที่สถานทูตออสเตรเลียด้วย จนเกิดกระแสชื่นชมกระหึ่มออนไลน์

  เวลา 22.00 น.วันเดียวกัน พ.ต.ท.ดร.ชนะเทพ สวนแก้ว สว.ตร.ทท.จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวทั้ง 2 คนคือนายเลียม สกอต เอนเดอร์สบี และน.ส.เมมมา โจเซฟิน บันเนอร์ ชาวออสเตรเลีย ไม่ได้ถูกปล้นตามที่เป็นข่าว  โดยขอชี้แจงพฤติการณ์ของนักท่องเที่ยวทั้งสองราย ดังนี้   วันที่ 4 ม.ค. 59 นักท่องเที่ยวทั้งสองรายได้เข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี และเข้าพักที่โรงแรมริเวอร์แควบริจรีสอร์ท ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี


   ทั้งสองได้นั่งดื่มสุราที่ร้านขายของชำหน้าโรงแรมโดยดื่มจนมีสภาพเมามายจนครองสติไม่ได้ทั้งสองราย นั่งดื่มสุราจนถึงเช้าวันที่ 5 ม.ค. 59 เจ้าของร้านขายของชำดังกล่าว จึงได้แจ้งให้ตำรวจท่องเที่ยวเข้าตรวจสอบและช่วยเหลือ ให้การเบื้องต้นว่า บัตรเครดิตและโทรศัพท์มือถือหาย ไม่ทราบว่าหายที่ไหน แต่ยังไม่สามารถมาแจ้งความที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวฯได้เพราะมีสภาพเมามายครองสติไม่ได้ บอกกับเจ้าหน้าที่ว่าจะขอมาแจ้งในภายหลัง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวจึงนำนักท่องเที่ยวทั้งสองส่งเข้าที่พักเพื่อสงบสติอารมณ์


   ต่อมาเมื่อเวลา 21.00น. ในวันเดียวกัน นักท่องเที่ยวทั้งสองรายได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวเพื่อแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน โดยระบุว่า โทรศัพท์และบัตรเอทีเอ็มได้หายไปโดยไม่ทราบว่าหายไประหว่างที่อยู่ในร้านหรือที่ใด จึงแจ้งความไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวจึงได้บริการด้วยการนำพา น.ส.เอมมาที่แจ้งว่าได้รับบาดเจ็บที่นิ้วเท้าจากการสะดุดบันได ส่งไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา เพื่อให้แพทย์ทำการรักษา แพทย์ได้เอ็กซเรย์แล้วพบว่ากระดูกนิ้วนางแตกเล็กน้อยได้ทำการรักษาแล้วจึงส่งกลับที่พักต่อไป


  ต่อมาเมื่อวันที่ 9 ม.ค. 59 เวลาประมาณ 10.00 น. ได้รับแจ้งจากโรงแรมกาญจนบุรี โฮเท็ล ตั้งอยู่ที่ ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เพื่อขอให้ช่วยเจรจาให้นักท่องเที่ยวทั้งสองรายดังกล่าวออกจากที่พักโดยที่ทางโรงแรมไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด  เนื่องจากนักท่องเที่ยวมีอาการมึนเมาและก่อความวุ่นวายภายในโรงแรมและทำให้แขกคนอื่นๆเกิดความเดือดร้อนรำคาญ เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว จึงได้เข้าไปเจรจา จนนักท่องเที่ยวทั้งสองยอมออกจากโรงแรมตามความประสงค์ของทางโรงแรม


   เวลา ประมาณ 21.40 น. ในวันเดียวกัน ได้รับแจ้งจากทางโรงแรมโรงแรมกาญจน์ปุระ ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ว่านักท่องเที่ยวทั้งสองก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันภายในโรงแรม เมื่อไปตรวจสอบพบว่าเป็นนักท่องเที่ยวทั้งสองรายดังกล่าวข้างต้น อยู่ในสภาพมึนเมาและโวยวาย จึงได้พาไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตรายกับตัวนักท่องเที่ยวเอง โดยมี ร้อยเวรฯของ สภ.เมืองกาญจนบุรี เป็นผู้ดูแล แต่เมื่อนักท่องเที่ยวพอที่จะได้สติก็ขอออกจาก สภ.เมืองกาญจนบุรี โดยร้อยเวรฯ ไม่ขัดข้อง แต่ได้กำชับว่าหากไปก่อความวุ่นวายอีกจะจับกุมดำเนินคดี


   วันที่ 10 ม.ค. 59 เวลาประมาณ 10.30น. ได้รับแจ้งจากโรงแรมริเวอร์แคว ว่านักท่องเที่ยวทั้งสองรายดังกล่าว ไปนอนค้างคืนอยู่ในล็อบบี้ของโรงแรม อยู่ในสภาพมึนเมาและก่อความวุ่นวายบริเวณล็อบบี้ของทางโรงแรม ร้อยเวรฯ และเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เดินทางไปพบนักท่องเที่ยวทั้งสองราย และเจรจาให้ทั้งสองออกจากโรงแรมตามความประสงค์ของทางโรงแรม ซึ่งนักท่องเที่ยวดังกล่าวก็ยอมออกแต่โดยดีและรับปากว่าจะไม่สร้างความวุ่นวายอีก