ครบทุกรส สดทุกเรื่อง"แพนเค้ก"หมูป่าชอบกินน้ำอัดลมแต่เล็กจนโต นน.พุ่ง 300 กก. ต้องลดหวั่นเดินไม่ไหว
Font Size  

วันที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 14:46 น.

    เมื่อวันที่ 14 มกราคม ชาวอ่างทองต้องฮือฮากับกรณีเจ้า "แพนเค้ก" หมูป่าวัย 6 ปี ชอบกินน้ำอัดลมเป็นชีวิตจิตใจ เจ้าของเผยกินตั้งแต่เล็กจนน้ำหนักกว่า 300  กิโลกรัม ต้องลดน้ำหนักกลัวเดินไม่ไหว โดยเป็นหมู่ป่าของนายอรรถพล ชูทอง อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84  หมู่ 4 ต.ทางพระ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง

    แพนด้า เป็นหมูป่าเพศเมีย ตัวสีดำขนาดใหญ่ มีน้ำหนักกว่า 300 กิโลกรัม เป็นหมู่ป่าที่ฟังภาษาคนพอรู้เรื่องโดยจะทำตามสั่งเจ้าของและเชื่อฟังเป็นบางครั้ง แถมขี้เล่นและขี้อ้อนในเวลาจะกินน้ำอัดลมแต่จะครั้งจะเดินมาวนเวียนที่เจ้าของอยู่ไม่ยอมออกไปจนกว่าจะได้กินน้ำอัดลมแล้วจึงออกไปเดินเล่นรอบบ้าน

    นายอรรถพล เปิดเผยว่าตนเองได้เลี้ยงเจ้าแพนเค้ก มาเลี้ยงตั้งแต่เล็ก ปัจจุบันนี้อายุประมาณ 6 ปี หลังจากเพื่อนสนิทนำมาให้เลี้ยงไว้ และเจ้าแพนเค้กก็เชื่องมาก ชอบอยู่กับคนตลอดไม่ค่อยออกไปไหน และมีอยู่วันหนึ่งมีเพื่อนๆ มาหาที่บ้าน ได้นำน้ำอัดลมมารับแขก และมีบางส่วนที่เหลือ คุณตาทดลองเอาน้ำอัดลมที่เหลือๆให้เจ้าแพนเค้กได้กิน ปรากฏว่แพนเค้กกินจนหมดและมีท่าทีที่ชอบ หลังจากนั้นมาคุณตา และตนก็ได้ซื้อน้ำอัดลมมาให้เจ้าแพนเค้กกินทุกวัน


     บางครั้งก็มีเพื่อนบ้านที่เห็นความน่ารักของเจ้าแพนเค้ก มาเที่ยวที่บ้านก็ได้ซื้อน้ำอัดลมมาฝาก จนปัจจุบันนี้ตนและครอบครัวต้องคอยควบคุมอาหารให้เจ้าแพนเค้กกิน กลัวว่าจะเดินไม่ไหว เพราะอ้วนมาก เวลาเดินหน้าท้องลากไปกับดิน หวั่นเป็นอันตรายและจะเดินไม่ไหว จำเป็นต้องลดน้ำหนัก โดยควบคุมอาหารและให้อาหารมันน้อยลงกว่าเดิม พร้อมกับให้กินน้ำอัดลมน้อยลง แต่ยังไงเจ้าแพนเค้กยังคงได้กินน้ำอัดลมทุกวันเหมือนเดิม