ครบทุกรส สดทุกเรื่องเปิดคลิปพ่อคลั่งฆ่าลูกทารก-แฉเครียดตกงานซดยาล้างส้วมแล้วแต่ไม่ตาย..เลยก่อเหตุสยอง
Font Size  

วันที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 12:00 น.

   จากกรณีนายสรพงศ์ ลายมังกร อายุ 37 ปี ชายคุ้มคลั่งใช้มีดฟันคอด.ช.จิรายุ ลายมังกร หรือน้องบอม ลูกชายวัย 1 ขวบของตัวเองจนเสียชีวิต และทำร้ายเมียอายุ 26 ปี บาดเจ็บ เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 17 หมู่ที่ 11 บ้านดง ต.บ้านแม่ อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 13 ม.ค. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

 ความคืบหน้า เมื่อเวลา 09.30 น วันที่ 15 ม.ค. พ.ต.อ.วิสุตร พุ่มจันทร์ ผกก.สภ.สันป่าตองเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ทางเจ้าที่ตำรวจนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมา ในช่วงเช้าเจ้าหน้าที่เร่งนำตัวนายสรพงศ์ ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ โดยใช้เวลาเพียงสั้นๆ ก่อนจะนำกลับมายังโรงพัก จากนั้นนำตัวนายสรพงศ์ไปฝากขังทันที โดยนายสรพงศ์ยังคงมีสีหน้าเรียบเฉย ส่วนตามร่างกายโดยเฉพาะที่ลำคอมีร่องรองถูกมีดปาด แต่ไม่ลึก เนื่องจากเจ้าตัวพยายามใช้มีดปาดคอตัวเอง โชคดีมีดไม่คม บาดแผลจึงไม่ฉกรรจ์ ส่วนที่ใบหน้าตา มีร่องรอยฟกช้ำ จากการถูกรุมประชาทัณฑ์


 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่บ้านหลังเกิดเหตุถูกปิดเงียบ ขณะที่ชาวบ้านและเพื่อนบ้านต่างจับกลุ่มวิพากวิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บางคนไม่เชื่อว่านายสรพงศ์จะลงมือฆ่าลูกและทำร้ายภรรยาตัวเองได้ เพราะปกติเป็นคนเงียบขรึม ไม่พูด ไม่จา 

 
 นายผ่าน บุญเป็ง ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า หลังรับแจ้งจากชาวบ้านก็รีบเดินทางมาที่เกิดเหตุทันที เมื่อมาถึงคาดว่าเด็กจะเสียชีวิตแล้ว เพราะสภาพคอถูกตัดจนเห็นหลอดลม และศีรษะห้อยไปมา มีกองเลือดไหลนองเต็มพื้นบ้าน ระหว่างตนเองและชาวบ้านพยายามเกลี้ยกล่อมให้นายสรพงศ์วางลูกชายลง แต่ไม่เป็นผล

 

  "นายสรพงศ์กลับอุ้มลูกชายเดินวนไปมาในบ้านเกือบ 10 นาที จากนั้นก็เดินออกนอกบ้านวิ่งหนีไปทางทุ่งนา จนเจ้าหน้าที่และชาวบ้านช่วยกันชาร์ตจับกุมตัวไว้ได้ โดยปกตินายสรพงศ์เป็นคนมีอุปนิสัยเงียบขรึม ไม่สุงสิงกับเพื่อนบ้านใกล้เคียง แม้ว่าจะเป็นญาติกันก็ตาม และมักดื่มเหล้าเป็นประจำทุกวัน"นายผ่านกล่าว

 

 

 พ.ต.อ.วิสุทธิ์ พุ่มจันทร์ ผกก.สภ.สันป่าตอง กล่าวว่า ได้นำตัวนายสุรพงศ์ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านพัก และนำตัวกลับมาทันทีเพราะเกรงว่าชาวบ้านที่ทราบข่าวและโกรธแค้นจะมารุมประชา ทัณฑ์ ส่วนการสอบปากคำเพื่อนบ้าน ทราบว่านายสุรพงศ์ ติดสุราอย่างหนัก เคยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสวนปรุง และโรงพยาบาลสันป่าตอง แต่ไม่ได้ทานยาและรักษาต่อเนื่อง


 พ.ต.อ.วิสุทธิ์ กล่าวต่อว่า สาเหตุที่ทำให้นายสรพงศ์ลงมือก่อเหตุทำร้ายภรรยา และฆ่าปาดคอลูกชายในครั้งนี้น่าจะเกิดจากความเครียด ผิดหวังในชีวิต เรื่องตกงาน และการเงินของครอบครัว โดยก่อนหน้าที่จะก่อเหตุแทงภรรยาและปาดคอลูกชาย ในช่วงกลางวันนายสรพงศ์พยายามฆ่าตัวตาย ด้วยการดื่มแลคตาซอยผสมผงซักฟอก และน้ำยาล้างห้องน้ำ แต่ไม่ตาย

 

  พ.ต.อ.วิสุทธิ์กล่าวว่า กระทั่งในช่วงเย็นขณะน.ส.สุจิรา กำลังอาบน้ำให้ลูกชายอยู่หน้าบ้าน นายสรพงศ์เดินถือมีดออกมา แล้วจวงแทงภรรยาด้านหลัง ก่อนจะแย่งตัวลูกชายแล้วเดินเข้าไปในบ้านพัก จากนั้นก็ลงมือปาดคอลูกชายทันที หลังจากฆ่าลูกแล้วก็พยายามฆ่าตัวตายด้วยการใช้มีดกรีดคอตัวเองแต่ไม่สำเร็จ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะนำตัวไปประเมินสภาพจิตอีกครั้งว่าเป็นผู้ป่วยทางจิต หรือไม่ ในส่วนด้านคดี เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา และพยายามทำร้ายร่างกายผู้อื่น ไปแล้วในเบื้องต้น และเตรียมสรุปสำนวนเสนอให้อัยการพิจารณาต่อไป

 


 ผู้สื่อข่าวรายงาน ด้วยว่า งานศพของด.ช.จิรายุ ที่วัดกู่คำ อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยน.ส.สุจิรา ที่แพทย์เพิ่งอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลได้ และเดินทางมาที่วัดถึงกับร่ำไห้หลังเห็นภาพถ่ายของบุตรชายวัย 1 ขวบ 1 เดือน ที่วางไว้หน้าโลงศพภายในศาลาวัด จนญาติๆ ต้องเข้ามาช่วยปลอบโยน ทำให้บรรยากาศภายในงานศพเป็นไปอย่างโศกเศร้า ขณะที่ญาติ และชาวบ้านหลายคนที่มาช่วยจัดงานศพต่างพากันสาปแช่งพ่อโหดรายนี้ และขอให้น้องบอมไปเกิดอยู่ในภพภูมิที่ดี


 น.ส.สุจิรา กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังอาบน้ำให้ลูกอยู่ แต่จู่ๆ สามีก็ใช้มีดมาแทงที่หลังและที่คอ ก่อนจะแย่งลูกแล้วเดินเข้าไปในบ้านและลงมือปาดคอลูก คาดว่าสามีน่าจะเมาสุรา เพราะชอบดื่มเหล้าทุกวัน แต่ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เศร้าสลดเช่นนี้ เพราะสามีเป็นคนรักลูกมาก ไม่เคยทำร้ายลูกมาก่อนเลย เชื่อว่าสามีอาจเกิดความเครียด จากปัญหาเรื่องงานและเงิน โดยช่วงเช้าสามีมาเล่าให้ฟังว่าพยายามฆ่าตัวตาย ด้วยการดื่มแลคตาซอยผสมผงซักฟองและน้ำยาล้างห้องน้ำแต่ไม่ตาย สำหรับงานศพของด.ช.จิรายุ จะสวดบำเพ็ญกุศลเป็นเวลา 2 คืน ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 16 ม.ค.นี้