ครบทุกรส สดทุกเรื่องชาวบ้านราชบุรีจัดแต่งงานแฝดหญิง-ชายวัย 4 ขวบแก้เคล็ดยกสินสอดร่วมล้าน-พ่อแม่พาฮันนีมูนสวนน้ำ
Font Size  

วันที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 13:28 น.

 เมื่อวันที่ 15 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านหมู่ 2 ตำบลสามเรือน อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี มีพิธีมงคลสมรส ระหว่าง ด.ช.ชัยพิพัฒน์ หรือ น้องกัน และ ด.ญ.ศิริภัสสร สังข์วิเศษ หรือน้องกุ๊ก อายุ 4 ขวบ 5 เดือน พี่น้องฝาแฝด เป็นบุตรของนายสุรชัย สังข์วิเศษ และนางสุพัตรา สังข์วิเศษ โดยเด็กทั้ง 2 คน เกิดวันที่ 12 สิงหาคม 2554 เกิดห่างกัน 2 นาที โดยถือฤกษ์ยามวันที่ 15 มกราคม ขึ้น 7 ค่ำ เดือน 2 จัดพิธีขึ้น


 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางครอบครัวญาติสนิท และเพื่อนบ้านจัดขบวนขันหมากตามประเพณีไทย มีกล้วย อ้อย ไก่ และขนมมงคลสำหรับพิธีงานแต่งงาน โดยนายสุรชัย บิดาได้พาด.ช.ชัยพิพัฒน์ หรือ น้องกัน พร้อมญาติสนิทไปตั้งขบวนขันหมากบริเวณปากทางเข้าบ้าน ซึ่งจะมีญาติฝ่ายนางสุพัตรา อุ้มด.ญ.ศิริภัสสร หรือ น้องกุ๊ก อยู่ในบ้าน ซึ่งมีญาติและเพื่อนๆ นำสร้อยคอทองคำกั้นเป็นประตูเงินประตูทองเกือบ 10 ประตู โดยฝ่ายเจ้าบ่าวหยิบซองเงินเป็นค่าผ่านประตูจนถึงด้านใน และมีการล้างเท้าเจ้าบ่าวตามประเพณีไทย ซึ่งบิดาอุ้มน้องกุ๊กฝ่ายเจ้าสาวรออยู่ด้านในบ้าน ท่ามกลางความยินดีของเพื่อนๆ และญาติๆ พร้อมกับการหลอกล่อต่างๆ นานา ที่จะทำให้ลูกทั้ง 2 คน เข้าพิธีให้สำเร็จ ทั้งมีการให้เงิน กินขนม และนำขวดนมมาหลอกล่อให้ดูด เพื่อไม่ให้คู้บ่าวสาวหงุดหงิด หรืออารมณ์เสีย ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด


 นางสุพัตรา มารดาของแฝด กล่าวว่า ตามที่ผู้หลักผู้ใหญ่บอกไว้ว่าถ้ามีลูกฝาแฝด ชาย-หญิง ให้จัดพิธีแต่งงานเพื่อแก้เคล็ด ซึ่งปัจจุบันลูกชายและลูกสาว อายุ 4 ปี 5 เดือน เป็นลูกชายหญิงฝาแฝด ซึ่งเราเชื่อไว้ก็เป็นสิ่งที่ ถ้าเราทำแล้วก็จะดีทุกอย่าง ตั้งแต่มีลูกมาก็มีสิ่งดีๆ เข้าสู่ครอบครัวตลอด วันนี้จัดพิธียกสินสอดมาจำนวน 999,999 บาท พร้อมกับทองรูปพรรณจำนวนมีทั้งสร้อยคอ และสร้อยข้อมือรวม 10 บาท โดยฝ่ายคุณยายเติมเงินไปอีก จำนวน 10,000 บาท โดยน้องกันและน้องกุ๊ก บอกว่า อยากไปเที่ยวสวนน้ำ ที่อำเภอสวนผึ้ง จึงถือเป็นการฮันนีมูนทำให้ลูกทั้ง 2 คนอยู่กับเราไปนานๆ ให้ครอบครัวร่ำรวยและมีความสุข และให้เด็กทั้งสองได้อยู่รอดปลอดภัย

 

ที่มา มติชนออนไลน์