ครบทุกรส สดทุกเรื่องลูกชายพิการสมองบอกลางล่วงหน้า สาวโคราชเผยนาทีระทึก!ต้นมะขามยักษ์ล้มทับบ้าน 4 ชีวิตรอดตายปาฏิหาริย์
Font Size  

วันที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 16:51 น.

 เมื่อวันที่ 15 ม.ค. น.ส.กัญญาณัฐ มุ่งเย็นกลาง อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 154 หมู่ 3 ตำบลมะค่า อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึง วินาทีที่หนีเอาชีวิตรอดจากต้นมะขามขนาดใหญ่อายุกว่า 100 ปี ล้มทับศาลตาปู่ประจำหมู่บ้าน ก่อนที่จะล้มมาทับบ้านพักของตนเอง เมื่อช่วงสายวันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมา จนบ้านเรือนและทรัพย์สินรับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ว่า บ้านตนนั้นอาศัยอยู่ด้วยกันทั้งสิ้น 6 คน แต่ในวันที่เกิดเหตุ มีคนอยู่บ้านทั้งสิ้น 4 คน ประกอบด้วย ตน, ลูกชายที่มีอาการพิการทางสมอง, บิดา และมารดา โดยก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 10.30 น. นายสมภพ มุ่งเย็นกลาง อายุ 23 ปี ลูกชายที่พิการทางสมอง บอกกับคนในบ้านว่า “ต้นมะขามเอน ต้นมะขามเอน” จึงทำให้คนที่อยู่ในบ้านนั้นรู้สึกตกใจ


 แต่ในเบื้องต้นก็ยังไม่ได้เอะใจอะไร จนกระทั่งออกมาตรวจสอบที่บริเวณต้นมะขาม ที่อยู่ห่างจากตัวบ้านประมาณ 5 เมตร จึงพบว่าต้นมะขามขนาดใหญ่อายุกว่า 100 ปี นั้นมีลักษณะที่เริ่มเอียง และบริเวณดินมีรอยยุบตัวอยู่รอบโคนต้นมะขาม ตนจึงบอกให้บิดามารดาของตนออกมาจากบ้าน และนำรถยนต์ที่จอดอยู่ในโรงจอดรถออกมา ก่อนที่จะโทรศัพท์ไปแจ้งกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเขามาดำเนินการช่วยเหลือ แต่ในระหว่างที่โทรศัพท์อยู่นั้น เวลาประมาณ 11.00 น. ต้นมะขามขนาดใหญ่ ก็ล้มลงมาทับที่ศาลตาปู่ประจำหมู่บ้าน ก่อนที่จะล้มทับบ้านของตนจนได้รับความเสียหาย


 ซึ่งตนจึงเชื่อว่า การที่ลูกชายที่พิการทางสมองมาบอกว่า “ต้นมะขามเอน ต้นมะขามเอน” นั้นเป็นสิ่งที่ไม่สามรรถหาคำตอบได้ว่า ลูกชายของตนนั้นรู้ได้อย่างไรว่า ต้นมะขามจะล้มลงมาทับ เนื่องจากไม่มีสัญญาณบอกเหตุว่าต้นมะขามจะล้ม


 ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 154 หมู่ 3 ตำบลมะค่า อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา พบว่าเจ้าหน้าที่ได้ตัดต้นมะขามที่ล้มทับบ้านของน.ส.กัญญาณัฐ เป็นที่เรียบร้อย แต่ยังคงพบร่องรอยความเสียหายของหลังคาบ้าน โรงจอดรถ และบริเวณห้องครัว ซึ่งยังพบว่าที่บริเวณศาลตาปู่ประจำหมู่บ้าน ได้รับความเสียหายจากต้นมะขามล้มทับทั้งหลัง


 นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังพบกับนายสมภพ มุ่งเย็นกลาง อายุ 23 ปี ลูกชายที่พิการทางสมอง ที่เป็นผู้แจ้งเหตุล่วงหน้าให้กับครอบครัวรอดตาย โดยนางไพบูลย์ มุ่งเย็นกลาง อายุ 62 ปี (ผู้เป็นยาย)  เปิดเผยว่า นายสมภพนั้นเริ่มมีอาการพิการทางสมองตั้งแต่วัย 4 เดือน เดินไม่ได้ พูดจาไม่รู้เรื่อง แต่พอรับรู้จากการสื่อสารจากผู้อื่นได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งในวันเกิดเหตุตนพาหลานชายออกมานั่งเล่นที่บริเวณด้านข้างศาลตาปู่ที่อยู่ติดกับต้นมะขาม ซึ่งในระหว่างที่นั่งเล่นอยู่นั้น หลานชายของตนก็ได้พูดออกมาว่า “ขามเอน ขามเอน” ติดต่อกันหลายครั้ง ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนกระทั่งเริ่มได้ยินเสียงลั่นของต้นมะขามและมีลักษณะที่เริ่มเอียง ตนจึงตะโกนให้คนที่อยู่ในบ้านออกมาให้หมด และพาหลานชายไปอยู่บริเวณอีกฝั่งหนึ่ง จนต้นมะขามล้มทับศาลตาปู่ และบ้านพัก ได้รับความเสียหายดังกล่าว