ครบทุกรส สดทุกเรื่องตำรวจอาสาเห็นจยย.คนร้ายขับผ่าน ขี่รถตามตะโกนให้จอดแต่เจอกระหน่ำยิงสวนกลางหัวดับคาเเครื่องแบบ
Font Size  

วันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 09:51 น.

 เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 16 ม.ค. พ.ต.ต.ชำนาญ ก่อเกิด สารวัตรเวรสภ.แหลมฉบัง รับแจ้งเหตุว่า มีตำรวจอาสาถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต เส้นทางถนนสายแหลมฉบังกลาง บริเวณสี่แยกเทคโนโลยีแหลมฉบัง ม.10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา หลังรับแจ้งแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบ พร้อมชุดสืบสวนสภ.แหลมฉบัง และประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลแหลมฉบัง และหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา


 ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตคือนายจำนง ทองศิริ อายุ 40 ปี ตำรวจอาสา สภ.หนองขาม นอนเสียชีวิตในเครื่องแบบตำรวจอาสา อยู่บนฟุตบาทข้างทาง สภาพถูกยิงเข้าที่ศีรษะด้านซ้าย 1 นัด กระสุนฝังใน และต้นขาขวา 1 นัด ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ซีบีอาร์ สีแดง ทะเบียนตราโล่ห์สีแดง-89087 สภาพถูกยิงเข้าที่ถังน้ำมัน 2 รู กระสุนทะลุล้มคว่ำอยู่จนน้ำมันในถังไหลออกมาหมด ห่างไปก่อนที่จุดพบศพประมาณ 100 เมตร เจอปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุตกอยู่จำนวน 4 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

 
 สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายจำนงยืนป้องกันเหตุ อยู่หน้าร้านสะดวกซื้อปากทางเข้าซอยหนองพังพวยหมู่ 11 ต.หนองขาม แล้วได้รับแจ้งวิทยุจากทางศูนย์วิทยุสภ.หนองขามว่า มีคนร้ายลักรถจักรยานยนต์มา ก่อนจะพบรถต้องสงสัยขี่มาด้วยกันจำนวน 2 คัน เมื่อพบนายจำนงยืนอยู่ คนร้ายจึงขี่รถเลี้ยววนกลับเพื่อขับหนี แต่นายจำนงขี่รถติดตามไปตามเส้นทางชากกระปอก-แหลมฉบัง เพื่อจะตรวจสอบและเรียกให้จอดรถ ก่อนที่จะถูกหนึ่งในกลุ่มคนร้ายที่นั่งซ้อนรถ ชักปืนออกมายิงใส่กระสุนพุ่งเข้าศีรษะ และทำให้รถที่ขี่มาเสียหลักพุ่งขึ้นไปชนกับฟุตบาทข้างทางก่อนจะเสียชีวิตดังกล่าว


 เบื้องต้นคาดว่า นายจำนงน่าจะขี่รถจักรยานยนต์ติดตามมาทัน แล้วพยายามเรียกให้จอด แต่คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายมาได้ชักปืนออกมากระหน่ำยิงจนกระสุนเข้าที่ศีรษะ ก่อนที่รถจักรยานยนต์จะเสียหลักพุ่งขึ้นไปชนข้างทางแล้วเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานชุดสืบสวน ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบภาพกล้องวงจรตามเส้นทาง และหาข่าวบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อเป็นแนวทางในการติดตามตัวกลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้แล้ว ที่ก่อเหตุอย่างไม่กลัวเกรงกฎหมายบ้านเมือง มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว พร้อมให้หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ส่งศพผู้เสียชีวิตไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลชลบุรี พร้อมผ่าเอาหัวกระสุนออกมาเพื่อเป็นหลักฐานต่อไป

 
 ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นายจำนงนั้นจะมาช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสภ.หนองขาม ปฏิบัติหน้าที่เกือบทุกคืน โดยไม่หวังผลตอบแทน และมีความขยันขันแข็งในการปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็งเป็นที่รักใคร่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและตำรวจอาสาเป็นอย่างมาก