ครบทุกรส สดทุกเรื่องคลิปสลด!วันครู ไฟไหม้บ้านครูสองผัวเมียอุตรดิตถ์วอดทั้งหลัง เผาเก๋ง-จยย. 11 คันสูญกว่า 3 ล้าน
Font Size  

วันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 10:23 น.

 เมื่อเวลา 05.30 น.วันที่ 16 ม.ค. ร.ต.ท.เลข เทียนมล พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองอุตรดิตถ์ รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 162 หมู่ 1 ต.งิ้วงาม อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ริมถนนสายเอเซีย ฝั่งเทศบาลตำบลงิ้วงาม จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาได้รับทราบ และรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย นายชวนินทร์ วงศ์สถิตจิรกาล นายอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์และรถดับเพลิงจำนวน 7 คัน จากเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ เทศบาลตำบลงิ้วงาม เทศบาลตำบลบ้านด่านนาขามและเทศบาลตำบลน้ำริด


 ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักของข้าราชกาารครู พบไฟกำลังลุกไหม้โรงเก็บรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ซึ่งจอดอยู่ในโรงเก็บรถ แล้วลุกลามอย่างรวดเร็วเผาไหม้รถกระบะ รถตู้ รวม 4 คัน และยังลุกลามไหม้รถจักรยานยนต์อีก 7 คัน ที่จอดอยู่ในบริเวณใกล้กันจนถูกเผาไหม้หมดทุกคันรวม 11 คัน ซึ่งไฟยังโหมกระหน่ำไหม้อย่างรุนแรง แล้วลุกลามเข้าไปภายในบ้านปูนชั้นเดี่ยวที่มีคนอาศัยอยู่ แต่โชคดีที่เจ้าของบ้านหลบหนีออกมาอยู่นอกบ้านแล้ว ก่อนไฟจะลุกไหม้เข้าไปภายในบ้าน โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เร่งฉีดน้ำ เพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านใกล้เรือนเคียง ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้


 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำนายปรศาสตร์ บุญมาสืบ อายุ 55 ปี ข้าราชการครู วิทยฐานะชำนาญการ โรงเรียนเทศบาลท่าอิฐ สังกัดเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ เจ้าของบ้านให้การว่า อาศัยอยู่บ้านพักหลังนี้กับภรรยาชื่อนางเพ็ญนิดา ซึ่งรับราชการครู อยู่ที่โรงเรียนเทศบาลท่าอิฐด้วยกัน อยู่กันตามลำพังเพียง 2 คน เข้านอนตั้งแต่หัวค่ำ ตื่นขึ้นมาช่วงเวลา 05.00 น. พบเห็นไฟกำลังลุกไหม้ที่บริเวณโรงจอดรถ ซึ่งมีรถยนต์และรถจักรยายนต์จอดอยู่ จุดเกิดเหตุเพลิงไหม้ครั้งแรกพบเห็นอยู่ที่รถยนต์ ยี่ห้อนิสสัน รุ่นนาวาร่า สีดำ หมายเลขทะเบียน กง-4014 อุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นรถติดแก๊ส ก่อนที่จะลุกลามไหม้ไปยังรถคันอื่นรวมถึงรถจักรยานยนต์ ซึ่งจอดติดอยู่กับตัวบ้าน กระทั่งไฟลุกลามเข้ามาภายในบ้านอย่างรวดเร็ว จึงแจ้ง 191 เพื่อขอรถดับเพลิงมาช่วยแต่ก็ไม่ทันแล้ว สำหรับค่าเสียหายประมาณ 3 ล้านบาท


 สาเหตุเบื้องต้นคาดว่า เกิดจากระบบไฟฟ้าภายในรถยนต์มีปัญหา ทำให้เกิดประกายไฟลุกไหม้ที่ห้องเครื่อง หรือภายในรถก่อนลุกลามกลายเป็นไฟไหม้ทรัพย์สินทั้งหมดที่อยู่ และลามเข้าไปถึงภายในบ้านจนได้รับความเสียหายอย่างหนักตามที่เห็นอยู่ สาเหตุที่แท้จริงต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ เข้าทำการตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริง นับเป็นเรื่องเศร้าที่เกิดเหตุเพลิงไหม้รับวันครูกับข้าราชการครูสองคนผัวเมียในครั้งนี้