ครบทุกรส สดทุกเรื่องจยย.ล้มสิบล้อทับ-เก๋งตามหลังเหยียบซ้ำ 2 นักศึกษาสาวศพติดคาใต้ท้องรถดับสยองถนนสายเอเชีย
Font Size  

วันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 11:01 น.

 เมื่อเวลา 00.10 น.วันที่ 16 ม.ค. ร.ต.ท.ชินวงศ์ อินทร์ทอง พนักงานสอบสวน สภ.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุอุบัติเหตุรถชนกันมีผู้เสียชีวิต ที่หมู่ 6 ตำบลทุ่งหลวง อ.ละแม จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปเขตละแม และกำลังตำรวจจำนวนหนึ่ง


 ที่เกิดเหตุบนถนนสายเอเชีย 41 กม.ที่ 82 ช่องทางขาล่องใต้ หมู่ที่ 6 ตำบลทุ่งหลวง อ.ละแม ริมถนนสายดังกล่าว ซึ่งอยู่ระหว่างการปรับปรุงซ่อมแซม พบศพน.ส.อรอุมา หนูแก้ว อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 155 หมู่ 2 ตำบลนาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง สภาพศพใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีขาว สวมกางเกงขาสั้นสีดำ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ริมถนน ที่บริเวณศีรษะมีบาดแผลฉีกขาด และคอหัก  ห่างจากศพเล็กน้อย พบรถสิบล้อขนส่งสินค้า ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-5646 นนทบุรี ที่บริเวณข้างตัวรถเขียนว่า บุญมีขนส่ง มีนายลอย เหลี่ยมสุวรรณ อายุ41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9809/3 หมู่ที่ 7 ตำบลสมอ อ.ปรางค์ภู่ จ.ศรีสะเกษ เป็นคนขับ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ใกล้กันที่ร่องกลางถนนพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน-เทา หมายเลขทะเบียน ขยม 889 ตรัง ล้มลงได้รับความเสียหาย

 
 ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร พบรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า อัลติส สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กม 5275 พิษณุโลก มีนายกิตติลักษณ์ แสงวิเศษ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/3 หมู่ที่ 1 ตำบลบางเตย อ.สามพราน จ.นครปฐม รับเป็นคนขับ ที่ใต้ท้องรถคันดังกล่าวพบศพน.ส.ศิริพร สีทอง อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49/8 หมู่ที่ 8 ตำบลอ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม สภาพศพเสื้อผ้าขาดหลุดลุ่ย กระดูกหัก คอหัก และมีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่งเพราะถูกลากร่างตามถนนมาร่วม500เมตร

 
 สอบสวนนายลอย คนขับสิบล้อให้การว่า ขับรถมาจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าจะไปส่งสินค้าที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ระหว่างทางเกิดฝนตกหนัก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งถนนอยู่ระหว่างการปรับปรุงซ่อมแซมและเป็นทางต่างระดับ เนื่องจากมีการขุดเอาหน้าถนนออก 1 เลน ทำให้รถวิ่งได้เลนเดียว ระหว่างนั้นเห็นรถจักรยานยนต์มีคนขี่และคนซ้อนท้าย ซึ่งขับนำหน้ากำลังขับเปลี่ยนเลนจากถนนที่กำลังขุด มาเป็นเลนที่ปกติและเป็นทางต่างระดับ จู่ๆ รถจักรยานยนต์เกิดเสียหลักล้มลง อย่างกะทันหันทำให้ตนเบรกไม่ทัน จึงทับร่างน.ส.อรอุมา คนขับอย่างจัง ร่างติดมากับตัวรถ จึงนำรถจอดข้างทาง และพบว่าน.ส.อรอุมาเสียชีวิตแล้ว จึงโทรแจ้งตำรวจ

 
 ด้านนายกิตติลักษณ์ คนขับรถยนต์ ให้การว่าขับรถมาจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าจังหวัดสุราษฎร์ธานี ขณะเกิดเหตุเกิดฝนตกหนักและมีรถติดเล็กน้อย จึงขับรถแซงมาทางด้านขวา และได้ยินเสียงเหมือนรถเกิดทับอะไรบางอย่าง ซึ่งขณะนั้นคิดว่ารถตกหลุม แต่เมื่อขับรถไปสักพักรถก็มีเสียงดังผิดปกติใต้รถ จึงจอดรถดูก็พบว่ามีศพของน.ส.ศิริพรติดอยู่ที่ใต้ท้องรถจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 
 จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในอำเภอละแม ก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวโดยมีน.ส.ศิริพรเป็นคนขับมีน.ส.อรอุมานั่งซ้อนท้าย กลับจากไปเที่ยวที่ห้างเทสโก้โลตัสหลังสวน มุ่งหน้ากลับหอพักที่อำเภอละแม ระหว่างทางมีฝนตกหนัก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถที่ขี่มาล้มลงจนทำให้รถสิบล้อทับเสียชีวิต


 จึงควบคุมตัวนายลอย คนขับสิบล้อและนายกิตติลักษณ์ คนขับรถยนต์ไปสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนสาเหตุที่แท้จริงยังอยู่ระหว่างการสอบสวน