ครบทุกรส สดทุกเรื่องฉุนถูกด่าลูกชายวัย39คว้าปืนยิงหัวแม่ตัวเองดับคาตึกแถวย่านทรงวาด-เจ้าตัวสำนึกผิดมอบตัวแล้ว
Font Size  

วันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 17:48 น.

 เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 16 ม.ค. พ.ต.ท.ธานัท นวลโสถาภณ พงส.ผนพ.สน.พลับพลาไชย 2 รับแจ้งเหตุลูกใช้อาวุธปืนยิงแม่แล้วหลบหนี เหตุเกิดบริเวณตึกแถวเลขที่ 981/1 ในซอยมัสยิดหลวงโกชาอิหาก ถ.ทรงวาด แขวง-เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย


 ที่เกิดเหตุบริเวณชั้นล่างของตึกแถวดังกล่าว พบผู้บาดเจ็บนอนจมกองเลือดใกล้เตียงนอน ทราบชื่อต่อมาคือนางสุพลา นิติสารัตน์ อายุ 61 ปี ถูกยิงเข้าที่ขมับซ้ายทะลุขวา 1 นัดถูกนำตัวส่งรพ.กลาง
และเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบกระจกด้านล่างมีร่องรอยถูกอาวุธปืน 1 นัด นอกจากนี้ยังพบ กระสุนปืนขนาด 9 มม จำนวน 1 นัด ตกอยู่


 สอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือนายสันติ นิติสารัตน์ อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นลูกชาย หลังก่อเหตุได้ขับรถยนต์ ยี่ห้อ มาสด้า 2 สีเทา ทะเบียน ฎฝ165 กรุงเทพมหานคร หลบหนีไป พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม.


  จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวมีผู้พักอาศัย อยู่ด้วยกัน 3 คน คือ นางสุพลา นายสันติ ลูกชาย และแม่บ้าน โดยนายสันติ จะคอยช่วยเหลือกิจการทางบ้านและมีธุรกิจส่วนเกี่ยวกับการซื้อขายรถยนต์มือสองออนไลน์ โดยหลังจากที่นายอำนวย นิติสารัตน์ อายุ 61 ปี ซึ่งเป็นบิดาได้หย่าร้างกับนางสุพลา ก่อนที่นางสุพลาจะมีเพื่อนชายคนสนิท ซึ่งตลอดระยะเวลา 10 ปี จนถึงปัจจุบันสองแม่ลูกมักจะมีปากเสียงกับอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งนางสุพลาจะดุด่ากล่าวจนทำให้นายสันติเกิดความน้อยใจ คิดว่ามารดาไม่รัก จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุ รถของนายสันติถูกคนงานของมารดาขับชน นายสันติจึงไปบอกมารดา แต่กลับถูกต่อว่ากลับมา นายสันติจึงขึ้นไปหยิบอาวุธปืนบนชั้นสอง และลงมามีปากเสียงอย่างรุนแรงอีกครั้ง ก่อนที่นายสันติจะบันดาลโทสะ ยิงนางสุพลาหนึ่งนัด ก่อนจะหลบหนีไป

 
 ต่อมาเวลา 16.30 น. นายสันติ ได้ติดต่อขอมอบตัวกับทางพนักงานสอบสวน และเดินทางเข้ามาพบกับพนักงานสอบสวน และให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง เนื่องจากบันดาลโทสะที่มีปากเสียงกับมารดา และรู้สึกสำนึกผิดจึงเดินทางเข้ามอบตัว เบื้องทางเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนควบคุมตัวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป