ครบทุกรส สดทุกเรื่องเพื่อนบ้านได้กลิ่นเหม็นโชยออกจากบ้าน เข้าไปดูพบหนุ่มบริษัทผูกคอร่างเน่าเป็นศพมา 4 วัน
Font Size  

วันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 22:01 น.

 เมื่อเวลา 00.05 น.วันที่ 16 ม.ค. ร.ต.อ.ภานุวัฒน์ ภูชื่นบาน นายร้อยเวร สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งมีเหตุคนผูกคอตายมาหลายวัน จนสภาพศพเหม็นเน่าขึ้นอืดส่งกลิ่นโชยออกมาจากบ้านเลขที่ 48 ม.5 บ้านท่าตูม ต.หมูม่น จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและพร้อมด้วยแพทย์เวร ร.พ.อุดรธานี มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน และกำลังจำนวนหนึ่งรุดไปสอบสวนชันสูตรพลิกศพ


 ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ที่ห้องโถงใกล้ทางไปห้องน้ำ พบศพผู้เสียชีวิตใช้เชือกไนล่อนสีน้ำตาลดำผูกคอตัวเองโยงขึ้นไปบนขื่อหลังคา สภาพศพขาแตะพื้น สวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ ที่หน้าอกมีข้อความว่า US ARMY สวมกางเกงขายาวสีดำ ศพเริ่มเน่าเหม็น ตาถลน น่าจะเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 4 วันแล้ว


 เบื้องต้นสอบสวนทราบว่า ผู้ตายทำงานรับจ้างในบริษัทแห่งหนึ่งในตัวเมืองอุดรฯ และก่อนหน้านี้ไปขอไปทำงานที่ต่างประเทศและสูญเสียเงินไปมากพอสมควร แต่ก็ไม่ได้ไปทำงานสักที จนมีเรื่องทะเลาะกับภรรยา และสุดท้ายภรรยาก็หนีไปจากบ้าน ผู้ตายพยายามตามตื้อให้ภรรยากับมาอยู่ด้วยกัน แต่ไม่เป็นผล ทำให้เกิดความเครียดและเก็บตัวอยู่ในบ้าน กระทั่งหายไปไม่ไปทำงานนานหลายวัน และเพื่อนบ้านเห็นผิดสังเกต มีกลิ่นเน่าเหม็นโชยออกมาจากบ้าน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาดูก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว


 จากนั้น จึงนำศพไปพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย และมอบให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีกันต่อไป