ครบทุกรส สดทุกเรื่องฮือฮาทั้งบ้านบึง! สาวหล่อหอบสินสอดเงินสด2ล.-ทอง30บาท-เรือนหอ14ล.วิวาห์แฟนสาว
Font Size  

วันที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 12:32 น.

  ชลบุรี - วันที่ 17 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี  ได้มีการแต่งงานที่ยิ่งใหญ่และสุดที่จะคึกคักที่สุดของอำเภอบ้านบึง  เมื่อเวลา  08.49 นาที เป็นฤกษ์งามยามดีของขบวนขันหมากของฝ่ายเจ้าบ่าว ที่มีขบวนแห่ที่สนุกสนาน  และที่ดีใจที่สุดภายในงานก็เห็นจะเป็นเจ้าบ่าวเป็นสาวหล่อชื่อว่า  น.ส.ชลาลัย  สุมงคลวัฒนา หรือแอม อายุ 33 ปี  ได้ยกขบวนขันหมากไปที่บ้านเลขที่84 หมู่บ้านรนารมย์ ซอยกังวลกิจ 1 ถนนกังวลกิจ ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านบึง ซึ่งเป็นบ้านของเจ้าสาว ที่ชื่อว่าน.ส.เสาวนีย์ วงศ์เสถียร หรือน้องจ๊ะเอ๋ อายุ 26 ปี 

 


   โดยขบวนขันหมากมีการเปิดเพลงแร็พเต้นกันอย่างสนุกสนานไปสู่ยังบ้านเจ้าสาว ทางเจ้าสาวก็ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น มีประตูเงินประตูทองออกมากั้นขบวนขันหมากตามประเพณีแบบไทยของเรา จนกระทั่งเจ้าบ่าวนำดอกไม้ไปมอบให้กับเจ้าสาวแสนสวยถึงในห้องนอน

 


  หลังจากนั้นก็มีพิธีหมั่นเริ่มขึ้น โดยเจ้าบ่าวได่นำเงินสินสอดจำนวน  2 ล้านบาท พร้อมทองแท่งหนัก  30 บาท และโฉนดเรือนหอที่กำลังสร้างในราคา 14 ล้านบาท มาสู่ขอเจ้าสาว โดยทางฝ่ายเจ้าสาวก็รับหมั้นและทำพิธีจนแล้วเสร็จ

 


 "แอม"ชลาลัย สุมงคลวัฒนา เจ้าบ่าวสาวหล่อ เผิดใจว่า  รู้จักกันมาประมาณ 2 ปีเศษ ที่ ห้างสรรพสินค้า แมคโคร จังหวัดชลบุรี ชอบน้องจะเอ๋ ที่มีความขยัน กิริยาน่ารัก เข้าใจกันดี และประทับใจที่ดูแลตนเองมาอย่างสม่ำเสมอ 

 


   ส่วนน้องจะเอ๋ เจ้าสาวแสนสวยบอกว่า มีความมั่นใจในตัวพี่แอม เค้ามีความพยายามทุกอย่าง ทุกเรื่อง ตามขอความรักและมาขอคุณแม่แต่งงานหลายครั้งจนฝ่ายคุณพ่อคุณแม่ของตนใจอ่อน ยอมยกให้ถึงได้มีวันนี้ ไม่แคร์ใครที่ว่าเป็นหญิงด้วยกัน รักเพศเดียวกัน เพราะมันเป็นเรื่องเราสองคนเท่านั้นที่ตัดสินใจ เชื่อว่าจะครองรักกันยาวนานถึงแก่เท่าเลยที่เดียว ต่อจากนี้ก็จะมีงานเลี้ยงช่วงเที่ยงวันนี้ โดยเชิญแขกผู้มีเกียรติไว้รวมโต๊ะจีนทั้งหมด 80 โต๊ะ