ครบทุกรส สดทุกเรื่องเสียงร้องไห้ระงมรพ.!! ครอบครัวสุดเศร้า เผยสุดท้าย‘ปอ’ก็ไปสบาย นำร่างกลับบุรีรัมย์(คลิป)
Font Size  

วันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 15:00 น.

 เวลา 14.40 น. วันที่ 18 ม.ค. ที่รพ.รามาฯ ผู้สื่อข่าวรายอาน้ำอ้อย-ศรมนตรา ให้สัมภาษณ์ด้วยน้ำเสียงสั่นเครือหลัง ปอ ทฤษฎี เสียชีวิตว่า ก็ขอบคุณมากๆ นะครับที่อุตส่าห์มา สุดท้ายปอเขาก็ไปสบาย เขาไปตอน 11.50 น. เขาอยู่ตรงนี้มา 70 วันเต็ม เขาสู้มาตลอด เราทราบดีว่าเขาสู้ (หยุดพูดร้องไห้) วันนี้ทางโรงพยาบาลจะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ส่วนรายละเอียดของปอ พรุ่งนี้(วันที่19 ม.ค.) จะพาปอกลับไปที่บุรีรัมย์ตั้งศพไว้ที่วัดกลาง บ้านเกิด รดน้ำศพ ตอน 4 โมงเย็น สวดอภิธรรม ทุ่มหนึ่ง ตั้งสวด

 

 “ขอบคุณมากๆ นะครับที่ทุกคนอุตสาห์มา ปอเขาไปสบายแล้วเมื่อตอน 11.50 เขาอยู่ที่นี่มา 70 วัน เขาสู้มาตลอดเราทราบดีว่าเขาสู้ ก็เดี๋ยวคงเป็นทางรพ.ที่จะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ส่วนรายละเอียดพรุ่งนี้จะพาปอกลับไปที่บุรีรัมภ์ตั้งศพที่วัดกลาง ซึ่งเป็นบ้านเกิด ส่วนรดน้ำศพ 4 โมงเย็น สวดทุ่มนึง สวดวันอังคารถึงเสาร์ ฌาปณกิจวันอาทิตย์ ส่วนรายละเอียดอื่นๆเดี๋ยวคงตามจากข่าวอีกทีนะครับ”

 

 ถามว่าทางครอบครัวเป็นอย่างไรบ้าง อาน้ำอ้อย กล่าวว่า “เราก็พยายามเต็มที่ทำใจรู้ว่าวันนึงคงมาถึง ก็สู้กันมาตลอดอดทนกันมาตลอด เขาไปสบายแล้วจริงๆ”

 

 เบื้องต้นญาติเตรียมนำศพกลับไปบ้านเกิดที่จ.บุรีรัมย์ ตั้งศพสวดพระอภิธรรมที่วัดกลาง ก่อนมีพิธีรดน้ำศพในเวลา 16.00 น. และสวดพระอภิธรรมเวลา 19.00 น. โดยมีกำหนดฌาปนกิจศพในวันอาทิตย์ที่ 24 ม.ค.

 

 “ที่ผ่านมาพ่อแม่ของปอและครอบครัวสู้เต็มที่แล้ว และรู้ว่าวันนี้ต้องมาถึง ปอและทุกคนสู้อดทนมาตลอด แต่สุดท้ายก็มาถึงวันนี้”

 

 เมื่อถามว่าในฐานะที่ดูแลปอมาหลายสิบปีมีอะไรอยากบอกปอไหม อาน้ำอ้อยกล่าวว่า “ก็บอกไปหมดแล้วครับ” หลังจากนั้นอาน้ำอ้อยก็ขอบคุณและเดินออกไป

 

 โดยหลังจากมีประกาศจากทาง รพ.รามาธิบดี ฉบับที่ 19 แจ้งว่าปอถึงแก่กรรมในเวลา 11.50 น. วันที่ 18 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศหน้าห้องซีซียู ตึงเครียด อาน้ำอ้อย-ศรมนตรา ผู้จัดการส่วนตัวตึงเครียด และมีเสียงร้องไห้ดังลอดมาจากที่กั้นเป็นระยะๆ

 

 ขณะที่มีแฟนคลับจำนวนมาก หลังทราบข่าวการเสียชีวิตของพระเอกหนุ่ม ต่างก็เดินทางมายังรพ.จำนวนมาก