ครบทุกรส สดทุกเรื่องสุดเศร้า! แม่‘ปอ’เพิ่งไปลาออกจากครู-หวังทุ่มเทดูแลลูก แต่สุดยื้อ-เพื่อนครูเผยแม่ปอโทรแจ้ง
Font Size  

วันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 18:04 น.

 มารดา‘ปอ’โทรแจ้งครูรร.เดียวกันให้ช่วยประสานวัดบุรีรัมย์ นำศพลูกชายกลับบ้านเกิด เผยแม่เพิ่งไปลาออกจากราชการ-หวังทุ่มเทเวลาดูแลลูกชายกลับบ้านพักฟื้น

 

 มารดาปอ ทฤษฎี พระเอกดัง โทรแจ้งครูบุรีรัมย์ ที่สอนรร.เดียวกัน บอกปอ เสียชีวิต พร้อมให้ช่วยประสานวัดกลางฯ นำศพลูกชายกลับบ้านเกิด เผยแม่เพิ่งไปลาออกจากราชการครู หวังทุ่มเทเวลาดูแลลูกชายกลับบ้านพักฟื้น ส่วนบรรยากาศที่บ้าน ‘ปอ ทฤษฎี ที่บุรีรัมย์ ปิดเงียบ มีเพียงแม่บ้าน ขณะญาติ เพื่อนบ้านต่างตกใจ ไม่อยากเชื่อว่าพระเอกหนุ่มเสียชีวิตแล้ว  

 

 วันที่ 18 ม.ค. ที่โรงเรียนไตรภูมิวิทยา ต.ชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ นางอริศรา ศรีงาม อายุ 48 ปี ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนไตรภูมิวิทยา เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเที่ยงเศษของวันนี้ นางพิศมัย สหวงษ์ อายุ 60 ปี แม่ของ นายทฤษฎี หรือ ปอ สหวงษ์ อายุ 35 ปี พระเอกชื่อดัง ได้โทรศัพท์มาแจ้งข่าวว่า ปอ ได้เสียชีวิตลงแล้ว เมื่อเวลา 11.50 น. วันนี้ ด้วยอาการปอดติดเชื้อ หลังเข้ารับการรักษาอาการป่วยจากไข้เลือดออก ชนิดรุนแรง ตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย.2558 ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี กรุงเทพฯ เป็นเวลากว่า 2 เดือน

 

 นางอริศรา กล่าวว่า แม่ของ ปอ ขอให้ญาติประสานกับทางวัดกลางพระอารามหลวง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เพื่อเตรียมนำศพของ ปอ กลับมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนา โดยคาดว่าจะนำศพ ปอ มาถึง จ.บุรีรัมย์ ในวันพรุ่งนี้ (19 ม.ค.59) เวลาประมาณ 16.00 น. ตั้งศพไว้ที่ศาลาหอพระไตรปิฎก วัดกลางพระอารามหลวง และมีพิธีรดน้ำศพ

 

 นางอริศรา กล่าวต่อว่า ครอบครัวตนกับครอบครัวของ ปอ มีความคุ้นเคยผูกพันกันเสมือนญาติสนิทรักใคร่กัน จึงโทรมาแจ้งข่าว และให้ช่วยประสานงานเรื่องวัด ซึ่งแม่ของ ปอ มาทำงานเป็นครูสอนอยู่ที่โรงเรียนแห่งนี้มานานกว่า 38 ปี

 

 โดยล่าสุดนางพิศมัย สหวงษ์ แม่ปอ ได้ยื่นหนังสือลาออกจากราชการครู เมื่อวันที่ 4 ม.ค.2559 และมีผลทันที เมื่อวันที่ 8 ม.ค.2559 โดยให้เหตุผลว่า รับราชการมานานและต้องการดูแลบุตรชายที่ป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี

 

 “เพราะคิดว่าน้องปอ จะต้องออกจากโรงพยาบาลมาพักฟื้นที่บ้าน ความหวังของเราทุกคน คือ น้องปอต้องหาย แล้วออกมาพักฟื้นที่บ้าน แม่ก็อยู่ดูแลกัน เพาระว่าแม่น้องปอ ก็จะเกษียณราชการปีนี้ แต่สุดท้ายก็ต้องมาสูญเสียน้องปอไปในวันนี้ ทุกคนทราบข่าวก็รู้สึกเสียใจ เพราะอยู่ด้วยกันมานาน และเห็นน้องปอมาวิ่งเล่นที่โรงเรียนแห่งนี้มา ตั้งแต่เด็กๆ

 

 จากความผูกพัน เห็นปอเจริญเติบโตขึ้นมา จากเด็กกลายเป็นดารามีชื่อเสียง ปอก็เหมือนเดิม เป็นกันเอง ติดดิน ดูแลน้องๆ มีเหตุผล พูดจาไพเราะ มีน้ำใจ เพื่อนๆ ที่คบกับปอ ไม่มีความรู้สึกว่าเขาเป็นดาราดัง ในความรู้สึกของเราที่เห็นปอมาตลอดเป็นอย่างนั้น” นางอริศรา กล่าว

 

 ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ จากการไปดูบรรยากาศที่บ้าน ถนนจิระซอย 3 ชุมชนบุลำดวนเหนือ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ พระเอกหนุ่มชื่อดัง พบบ้านปิดเงียบ เนื่องจากผศ.สงวน สหวงษ์ พร้อมด้วยนางพิศมัย สหวงษ์ พ่อและแม่ของปอ ทฤษฎี และน้องชายอีก 2 คน ไปอยู่ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี เตรียมรับศพ ปอ กลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด

 

 จึงมีเพียง นางหมอน คลังพิมาย แม่บ้านทำความสะอาดบ้านของครอบครัว ปอ อยู่ภายในบ้าน กำลังทำความสะอาดภายในบ้านของครอบครัว ปอ หลังทราบข่าวปอเสียชีวิตแล้ว ขณะที่ญาติและเพื่อนบ้านที่สนิทคุ้นเคย ต่างตกใจทั้งไม่เชื่อว่า ปอ ทฤษฎี พระเอกหนุ่มจะเสียชีวิตในวันนี้

 

 ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ร่วมกันทำพิธีเรียกขวัญตามประเพณีความเชื่อของชาวอีสาน หาก ปอ ทฤษฎี อาการดีขึ้น และเดินทางกลับมาที่บ้านเกิด

 

 ด้านนางศิรินันท์ เสารีรัมย์ อายุ 59 ปี หรือ ป้าแก้ว บอกว่า เป็นเพื่อนบ้านที่สนิทคุ้นเคยกับครอบครัวของ ปอ และเห็น ปอ มาตั้งแต่เด็กๆ ก็รักและเอ็นดูเหมือนลูกหลานทั้งตัวปอ เองก็เป็นคนดีไม่ถือตัว แม้ว่าจะเป็นดาราที่มีชื่อเสียงโด่งดังก็ตาม

 

 โดยล่าสุดหลังทราบข่าวว่าปอ เสียชีวิตแล้ว ก็รู้สึกตกใจ และสะเทือนใจมาก ทั้งที่ก่อนนี้หมอบอกปอ อาการดีขึ้นเป็นลำดับ กระทั่งแพทย์ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันว่าปอเสียชีวิตแล้ว

 

 ขณะเดียวกัน ที่ศาลาหอพระไตรปิฎก วัดกลางพระอารามหลวง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ทางครอบครัวและญาติของปอ ได้ประสานกับทางวัดไว้เตรียมจะนำศพของ ปอ กลับมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนา ยังไม่ได้มีการจัดเตรียมสถานที่แต่อย่างใด คาดว่า ในเช้าวันพรุ่งนี้ (19 ม.ค.59) จะมีการจัดเตรียมสถานที่รอรับศพปอ และมีพิธีรดน้ำศพในช่วงเย็นวันเดียวกัน