ครบทุกรส สดทุกเรื่อง‘จิ๊ก-เนาวรัตน์’ถึงรพ.-แต่งหน้าให้‘ปอ’ ผู้จัดฯ-ดารา-คุณยาย80มาส่งปอครั้งสุดท้าย(คลิป)
Font Size  

วันที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 06:45 น.

 เมื่อเวลา 04.45 น. วันที่ 19 ม.ค. ที่ห้องสุดท้าย(ห้องดับจิต) โรงพยาบาลรามาธิบดี จิ๊ก-เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ นักแสดงสาวรุ่นใหญ่ที่อุทิศตนเป็นจิตอาสาให้กับร.พ.รามาฯ และยังอาสาแต่งหน้าศพที่ร.พ. เดินทางมาแต่งหน้าศพให้กับ ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ พระเอกชื่อดังช่อง 3 วัย 35 ปี ซึ่งเสียชีวิตอย่างสงบ เมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 18 ม.ค. ที่ผ่านมา

 

 ทั้งนี้นักแสดงรุ่นใหญ่มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส เมื่อมาถึงได้เดินเข้าไปในห้องสุดท้ายทันที โดยนำอุปกรณ์แต่งหน้า เข้าไปในห้องเพียงคนเดียว โดยยังไม่มีญาติพระเอกปอ เดินทางมาที่ห้องดังกล่าว

 

 ขณะที่บรรยากาศที่ร.พ. ผู้สื่อข่าวได้พบกับคุณยายแจ่ม โรจนดิษฐ์ แฟนคลับชาวปทุมฯ ของพระเอกหนุ่ม อายุ 80 ปี ซึ่งเดินทางด้วยรถแท็กซี่จากบ้านที่ อ.ศาลายา จ.นครปฐม มาถึงร.พ.รามาฯ ตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันนี้ เพื่อมาร่วมรับศพนักแสดงในดวงใจ

 โดยคุณยายแจ่ม กล่าวว่า ติดตามผลงานของปอมาหลายเรื่อง แต่มาประทับใจมากๆ ตอนที่ปอเล่นละคร ผู้ใหญ่ลีกับนางมา นอกจากนี้ชื่นชอบนิสัยส่วนตัวของปอที่เป็นคนสุขุม การแสดงนิ่มนวล ตั้งแต่ที่ปอป่วยตนไม่มีโอกาสมาเยี่ยมที่ร.พ. ได้แต่สวดมนต์อยู่ที่บ้าน


 
 หลังทราบข่าวการเสียชีวิตของปอเมื่อวานนี้ รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก คิดว่าทำไมผลแห่งการสวดมนต์ถึงช่วยอะไรปอไม่ได้เลย ขอให้ดวงวิญญาณของปอไปสู่สุคติ บุญใดๆ ที่ตนเคยทำไว้ขอให้หนุนนำส่งให้ปอทุกชาติไป ส่วนพิธีศพที่ จ.บุรีรัมย์ ตนคงไม่ได้เดินทางไปร่วมงานเพราะเดินไม่ไหว ขอมาร่วมส่งปอที่ร.พ.วันนี้เลยแล้วกัน

 

 ส่วนบรรยากาศที่หน้าห้องสุดท้าย มีสื่อมวลชนมารอทำข่าวการเคลื่อนย้ายศพพระเอก ปอ-ทฤษฎี เป็นจำนวนมาก รวมถึงมีประชาชนและแฟนคลับมาร่วมส่งร่างที่ไร้วิญญาณของพระเอกหนุ่มกลับไปทำพิธีที่บ้านเกิด จ.บุรีรัมย์ ตั้งแต่เช้ามืด


 เวลา 06.40 น. ผู้จัดละครช่อง 3 ประกอบด้วย แม่หนู-สรวงสุดา ชลลัมพี กอบสุข จารุจินดา ยุวดี ไทยหิรัญ แม่ก้อย-ทาริกา ธิดาทิตย์ พร้อมด้วยนักแสดงรุ่นใหญ่ ประกอบด้วย แหม่ม-จินตหรา สุขพัฒน์ ปู-ปริศนา กล่ำพินิจ ต้น-จักรกฤษณ์ อำมรัตน์ โบ๊ท วิบูลย์นันท์ และ ต๋อย-ไตรภพ ลิมปพัทธ์ พิธีกรชื่อดัง พลอย เฌอมาลย์ ดาราสาวชื่อดัง เดินทางมาถึงห้องสุดท้ายเพื่อร่วมรับศพพระเอก ปอ-ทฤษฎี โดยทั้งหมดอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก จิ๊ก-เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ นักแสดงรุ่นใหญ่ที่อุทิศตนเป็นจิตอาสาและอาสาในการแต่งหน้าให้พระเอก ปอ-ทฤษฎี ที่รพ.รามาฯ โดยใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่ง จึงเดินออกมา พร้อมกับ ท็อป-ดารณีนุช โพธิปิติ

 

 จากนั้น จิ๊ก-เนาวรัตน์ เปิดใจให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า “วันนี้มาทำหน้าที่แต่งหน้าให้น้องชายเป็นครั้งสุดท้าย สิ่งที่อยากบอกก็ได้บอกตั้งแต่ตอนที่ทราบว่าปอไปแล้ว ใจก็คิดแล้วว่าปอไปสู่สุคตินะ เมื่อวานคิดอยู่เสมอว่าปอจะกลับบ้านไม่ได้แน่นอน เพราะถ้าระหว่างทางไปบุรีรัมย์จะดึก ปอคงต้องนอนในห้องตู้เย็นคนเดียวแน่เลย พี่คิดแล้วก็ติดต่ออาจารย์เดี๋ยวนั้นเลย อาจารย์ คอยพี่จิ๊กอยู่ให้มา วันนี้จะยุ่งมากตอนเช้าเลยต้องมาตี 4-5 ตั้งแต่ประตูยังไม่เปิด เราบอกอาจารย์ ว่าต้องคอยนะเพื่อยกปอออกจากตู้เย็น”

 

 “ครั้งนี้แต่งนานเป็นพิเศษตั้งแต่เคยแต่งหน้ามา เพราะต้องตัดเล็บตัดผมใส่เจล หวีอย่างหล่อ แต่งหน้าให้ละเอียดมาก ไม่ให้พลาดเลย รวมแล้วใช้เวลาชั่วโมงกว่าซึ่งธรรมดาใช้เวลา 10-15 นาทีเอง เราช้าเพราะอยากมีรายละเอียดให้น้องปอเยอะ และได้พูดคุยกับน้องปอตอนแต่งหน้ากับเขาด้วย”

 

 นอกจากนี้มีท็อป-ดารณีนุชมาช่วยด้วย เขารีบมาใหญ่เลย เอาพวงมาลัยมา 3 พวง ช่วยกันแต่งหน้า เพราะการนำปอเข้าตู้เย็นลำบากต่อการแต่งมาก น้ำแข็งที่หน้าเยอะ แต่ผิวพรรณสีหน้าเขาก็ดี เดี๋ยวคงได้เห็นกัน ตนก็ทำสุดความสามารถจากหัวใจจริงๆ

 

 ผู้สื่อข่าวถามว่าเป็นความประสงค์แต่แรกที่จะแต่งหน้าให้ปอ ทำไมมั่นใจขนาดนั้น จิ๊กกล่าวว่า ไม่ได้มั่นใจว่าเขาจะไป แต่รู้ว่าทุกอย่างต้องเป็นไปตามวิถีชีวิต เกิดแก่เจ็บตาย เราต้องยอมรับสิ่งนี้ให้ได้ สำหรับคนที่จะมีชีวิตอยู่ก็ต้องไม่ทุกข์ เพราะจะทำให้คนมีชีวิตอยู่ทรมานมาก ส่วนคนที่ไปแล้วเราก็ต้องส่งเขาขึ้นสวรรค์ให้ได้ ไปให้สู่ภพที่เขาอยากไป เพราะถ้าเราย่ำอยู่กับที่ เรารู้ว่าทุกคนเสียใจ แต่การเสียใจต้องเข้าใจนิดนึงว่าต้องมีขอบเขต ทุกคนต้องเจอ หนีไม่พ้นจุดนี้ แต่จะทำไงเพื่อให้เราสงบ พี่เชื่อว่าน้องปอจะอยู่ในความทรงจำของทุกคน ไม่มีวันลืม แม้กระทั่งตอนพี่ตัดผมให้น้องปอ พี่ก็ค่อยๆตัด

 

 ถามว่าได้พูดอะไรกับปอไหม จิ๊ก กล่าวว่า “ชาติหน้ามาเป็นพระเอกใหม่นะ จะได้โด่งดังกว่านี้ อย่าเจ็บอย่าป่วย ไปภพที่ปออยากไป”