ครบทุกรส สดทุกเรื่อง‘ป๊อปปี้’เผยครอบครัวรู้สึก ‘ปอ’ ยังไม่ไปไหน ‘โบว์’เสียใจมาก-‘มะลิ’เรียกหาพ่อขา
Font Size  

วันที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 11:11 น.

 เวลา 09.30 น. วันที่ 20 ม.ค. ที่วัดกลางพระอารามหลวง จ.บุรีรัมย์ ที่ศาลา 2 ศาลาธรรมานุภาพ ในงานบำเพ็ญกุศล สวดพระอภิธรรมศพ พระเอกหนุ่ม ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ นักแสดงชื่อดัง เป็นคืนที่ 2

 

 โดยบรรยากาศช่วงเช้า ภายในศาลายังคงมีประชาชนทั่วไป แฟนคลับเดินทางมาเคารพศพพระเอกหนุ่ม ปอ-ทฤษฎี อย่างต่อเนื่อง ซึ่งในเช้าวันนี้ทางครอบครัวได้นำอาหาร ประกอบไปด้วย ข้าวสวย ผัดเผ็ดปลาดุก แกงจืดต้มฝัก และ ขนม มาวางไว้ข้างโลงศพด้วย


 
 โดยในช่วงเช้านี้ มี ป๊อบปี้ วิทวัส สหวงษ์ น้องชายคนกลาง มาคอยต้อนรับแขกที่มาร่วมงาน โดยเช้านี้ ป๊อบปี้ เผยว่า "ผมดีใจแทนพี่ปอ ที่มีคนรักพี่ปอมาก มีหลายคนเสนอตัวว่าจะเข้ามาช่วยเรื่องต่างๆเยอะมาก ที่ผ่านมาครอบครัวก็มีความหวังมาตลอดว่า เราจะได้พี่ปอกลับมา ไม่ว่าพี่ปอจะกลับมาในสภาพไหน พวกเราก็มีความหวัง

 

 แต่เมื่อมันเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น พวกเราก็ต้องยอมรับ และสู้ต่อไป ตอนนี้ในครอบครัวทุกคนเริ่มทำใจได้บ้างแล้ว แต่เชื่อว่าลึกๆทุกคนก็ยังคิดถึง ยังรู้สึกว่าพี่ปอยังไม่ไปไหน แค่เขาหลับไปแค่นั้น พวกเราก็จะพยายามทำใจไปเรื่อยๆ แต่ยอมรับว่าเขาไปสบายแล้ว

 

 ส่วนกับคุณพ่อก็พยายามปลอบใจว่าพี่เขาไปสบายแล้ว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ทำให้พี่เขาไม่ต้องทรมานกับโรคที่เขาเป็นอยู่ สำหรับพี่โบว์ทางครอบครัวก็บอกว่าไม่ต้องเป็นห่วง เพราะยังไงก็ไม่ทิ้งกัน เพราะพี่โบว์เป็นคนในครอบครัวของเราเหมือนกัน พวกเราจะช่วยกันดูแลมะลิ หรือมีอะไรที่เราทำได้แทนพี่ปอ พวกเราก็จะทำกันเต็มที่

 

 พี่โบว์ก็ถือว่าเข้มแข็งขึ้น แต่ทุกครั้งที่เวลาเห็นข่าวพี่ปอ พี่เค้าก็ยังรู้สึกเศร้าเสียใจ เราก็คงต้องให้เวลาพี่เขาหน่อย ส่วนมะลิตอนนี้ น้องคงยังไม่รู้เรื่อง แต่ต่อไปถ้าเขาโตขึ้น ก็คงจะเล่าให้เขาฟัง ว่ามีคนรักพ่อเขามากแค่ไหน

 ถามว่ามะลิมีถามถึงพี่ปอบ้างไหม คือ ทุกครั้งที่เขาเห็นรูปพี่ปอ เขาก็จะเรียกพ่อขาๆ อยู่ที่บ้านก็มีเรียกหา เพราะว่าที่บ้านก็มีรูปพี่ปออยู่เหมือนกัน

 

 ในวาระสุดท้ายของพี่ปอ ผมก็บอกพี่เขาว่า ไม่ต้องห่วงอะไร พวกเราจะทำหน้าที่ในการดูแลลูก ภรรยา และพ่อแม่ เราจะสานฝันแทนเขาต่อ ในเรื่องที่ดินเขา ยังคงให้ในส่วนที่ชาวบ้านทำนาทำสวนอยู่เหมือนเดิม ตามเจตนาของพี่ปอ ส่วนถ้าชาวบ้านคนไหนมีโครงการมีโปรเจ็กต์อะไร ก็มาเสนอคุณพ่อดูได้”

 ต่อมาเวลา 10.30 น. นางพิศมัย สหวงษ์ มารดาของพระเอกหนุ่ม ปอ-ทฤษฎี ได้นิมนต์พระสงฆ์ 4 รูป เพื่อถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์ และอุทิศส่วนกุศลให่แก่พระเอกหนุ่ม ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ โดยมีญาติผู้ใหญ่ และเพื่อนของนางพิศมัย สหวงษ์ ขึ้นถวายและร่วมฟังพระสวดด้วย

 

 ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า อาหารที่นำถวายเพลพระสงฆ์ และนำไปให้ ปอ-ทฤษฎี ประกอบด้วย ข้าวผัด ผักผัก น้ำพริกปลาทู ต้มยำไก่