ครบทุกรส สดทุกเรื่องคุณยายวัย70 ที่ประกาศยกสมบัติให้‘เจมส์จิ’ ย้ายบ้านหนี-หวั่นไม่ปลอดภัย คนแห่มาหา!!
Font Size  

วันที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 14:29 น.

 จากกรณีคุณยายทองบ่อ สุวรรณจันทร์ วัย 70 ปี ชาวจังหวัดยโสธร ได้เดินทางมาพบผู้สื่อข่าวจังหวัดอำนาจเจริญ พร้อมทั้งประกาศจะยกที่ดินและบ้าน พร้อมเงินสดอีก 1 ล้านบาท ให้แบบฟรีๆ โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ ขอเพียงแค่มีโอกาสได้เจอพระเอกหนุ่มตัวเป็นๆ สักครั้งนั้น

 

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีข่าวคุณยายเผยแพร่ออกไป พระเอกหนุ่มชื่อดัง ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ได้อัดคลิปส่งมาขอบคุณคุณยายโดยตรงจากปารีส

 

 ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 20 ม.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ เพื่อที่จะไปพบคุณยายที่บ้านอีกครั้ง แต่คุณยายได้ปิดบ้าน ไม่ได้อยู่ที่บ้าน ผู้สื่อข่าวจึงได้พยามติดต่อคุณยาย โทรศัพท์อยู่หลายครั้ง จนสามารถติดต่อคุณยายได้

 

 ผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามคุณยายถึงเรื่องที่พระเอกหนุ่มชื่อดัง ได้อัดคลิปส่งตรงมาจากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสถึงคุณยาย โดยคุณยาย บอกว่า ตนเองได้เห็นคลิปเจมส์จิทางทีวี ตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว รู้สึกดีใจมาก ที่เจมส์ จิ อัดคลิปส่งมาขอบคุณตน ไม่คิดไม่ฝันมาก่อนเลยว่าจะได้มีโอกาสอย่างนี้ ถ้าเป็นไปได้ อยากจะเจอเจมส์จิ ตัวเป็นๆ มากกว่า

 ผู้สื่อข่าวจึงได้ถามคุณยายว่า มีอะไรอยากจะฝากถึงเจมส์จิไหม คุณยายทองบ่อ กล่าวว่า คิดถึง ชอบรอยยิ้มของเจมส์จิมาก เป็นพระเอกที่หล่อมาก ชื่นชอบในผลงาน และการประพฤติตัวของพระเอกหนุ่มด้วย

 

 ส่วนสาเหตุที่คุณยายปิดบ้านหนี ไม่ได้อยู่ที่บ้านนั้น เนื่องจากเกรงว่าตัวเองจะไม่ปลอดภัย หลังจากที่มีข่าวออกไป ไม่รู้ว่าใครต่อใคร โทรมาหาตนบ้าง แวะมาหาตนบ้าง วุ่นวายไปหมด ซึ่งตนกลัวว่าจะไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตน จึงได้ขอหลบไปอยู่กับญาติก่อน ส่วนสถานที่นั้นไม่สามารถเปิดเผย เพราะเกรงว่าจะเกิดความวุ่นวายอีก

 ส่วนที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากชาวบ้าน ว่าตนไม่มีเงินสดจำนวน 1 ล้านบาทให้เจมส์จินั้น ตนได้บอกกับผู้สื่อข่าวตั้งแต่เมื่อวานแล้วว่า เงินสด 1 ล้านบาทที่จะให้เจมส์จิ นั้น เป็นมูลค่าที่นาของตน ส่วนเงินสดตนไม่ได้มีขนาดนั้น

 

 ผู้สื่อข่าวจึงได้ถามคุณยายทองบ่อต่อว่า เรื่องที่คุณยายจะมอบที่ดิน บ้าน และเงินสดอีก 1 ล้านบาทให้พระเอกหนุ่มนั้น คุณยายจะมอบให้จริงๆ หรือไม่ คุณยายบอกกับผู้สื่อข่าวว่า จะมอบให้จริง ขอแค่เพียงได้เจอหน้าเจมส์จิ โดยให้นัดวันเวลาและสถานที่มาเลย โดยขอเป็นที่ จ.อำนาจเจริญ หรือไม่ก็ที่ จ.ยโสธร เมื่อตนได้พบเห็นว่าเป็นเจมส์จิตัวจริง ไม่ใช่เจมส์จิตัวปลอมมาหลอกกัน ตนก็จะไปโอนที่ดิน ที่สำนักงานที่ดินจังหวัดยโสธรให้เลยทันที

 

 ขณะที่ ก่อนหน้านี้ ผู้สื่อข่าว จ.ยโสธร สอบถาม นายภัทรพงษ์ แก้วมิ่ง อายุ 43 ปี ผู้ใหญ่บ้านยางเดี่ยว หมู่ที่ 5 ต.หนองเป็ด อ.เมือง จ.ยโสธร นำผู้สื่อข่าวไปหา ยายทองบ่อ พบที่ประตูหน้าบ้าน กุญแจห้อยปิดบ้านอย่างมิดชิด เชื่อว่ายายทองบ่อ ซึ่งหลังประกาศมอบเงิน ที่ดิน และทรัพย์สินให้พระเอกดัง สื่อจากหลายสำนักได้เดินทางไปบ้านยางเดี่ยว จุดหมายที่บ้านยายทองบ่อ เป็นจำนวนมาก

 

 โดยนายภัทรพงษ์ กล่าวอ้างว่า ฐานะยายทองบ่อ มีบ้านไม้เก่าๆ จำนวน 1 หลัง ที่นาประมาณ 16 ไร่ ให้ชาวบ้านเช่าทำนา ที่สวนอยู่ท้ายหมู่บ้านประมาณ 2 ไร่เศษ ปลูกกล้วย และ มะม่วง 3-4 ต้น ก่อนหน้านี้เคยเปิดร้านขายของชำ ช่วงหลังเลิกค้าขาย ปัจจุบันอยู่บ้านเฉยๆ โดยมีลูกชาย-หญิง 2 คน ทำงานอยู่ต่างจังหวัด ส่วนรายได้ไม่แน่นอนลูกๆ คงจะส่งเงินมาให้ใช้จ่าย

 

 นายภัทรพงษ์ กล่าวอ้างอีกว่า “คุณยายทองบ่อ คงไม่มีเงิน หรือทรัพย์สินมอบให้ดาราแน่ๆ หลังมีข่าวเผยแพร่ในโซเชี่ยล และสื่อทีวี จึงหลบหนีไปชั่วคราว และตนฝากบอกประชาชนผ่านสื่อว่า คุณยายทองบ่อ ไม่มีทรัพย์สมบัติมากพอที่จะมอบให้ คุณเจมส์จิ แน่ๆ หากตนติดต่อแกได้จะแจ้งให้ทุกท่านทราบ”

 

 ขณะที่นายสุพจน์ โคตรสมบัติ อายุ 66 ปี ชาวบ้านยางเดี่ยว เปิดเผยคล้ายๆกับผู้ใหญ่บ้านว่า ยายทองบ่อ สุวรรณจันทร์ ฐานะไม่ค่อยจะดี และเป็นไปไม่ได้ที่จะมีเงินหรือทรัพย์สินมอบให้ดาราจำนวนมากตามที่เป็นข่าว พูดตรงๆ ชาวบ้านที่รู้จักสภาพความเป็นอยู่ของแกดี จะไม่สนใจเพราะมีการกล่าวอ้างลักษณะนี้บ่อยครั้ง

 

 ด้านนายจำรัส (ดีเจ จำรัส) นักบุญ อายุ 77 ปี อยู่บ้านยางเดี่ยว หมู่ที่ 9 ต.หนองเป็ด อ.เมืองยโสธร กล่าวว่า ตนขอยืนยันว่าจากสภาพความเป็นอยู่ของ นางทองบ่อ สุวรรณจันทร์ ไม่มีเงิน ไม่มีทรัพย์สมบัติมากพอที่จะบริจาคให้ดาราตามที่เป็นข่าว ไม่ใช่ตนดูถูกอะไร คนบ้านเดียวกันเห็นกันมาแต่เล็กจนโต รู้อะไรเป็นอะไร ใครมีทรัพย์สินเงินทอง ใครไม่มีอยู่กันแบบไหน ตนรู้หมดไม่ใช่คุยโว บอกตรงนางทองบ่อ ไม่มีเงิน ที่ดินตามบ้านนอกก็ไม่มีราคามากมายขนาดนั้น เมื่อไม่มีตามกล่าวอ้าง อาจจะกลายเป็นการหลอกลวงผู้อื่นได้ ตนหวังดีในฐานะคนบ้านเดียวกัน ฝากเตือนไว้แค่นี้