ครบทุกรส สดทุกเรื่องสลดสาวรอเก้อ!! แฟนหนุ่มตากฝนทำงานหนัก หาเงินวิวาห์ ดับคาห้อง-อึ้งตุ๊กแกเกาะเฝ้าศพ!!
Font Size  

วันที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 17:05 น.

 เวลา 08.30 น. เมื่อวันที่ 20 ม.ค. ร.ต.อ.อำนาจ นิติลียานนท์ พงส.สภ.ชนแดน จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งจาก นายวิโรจน์ แก้วคง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 บ้านถ้ำเขาเครือ ต.พุทธบาท อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ว่า มีผู้เสียชีวิตอยู่ในบ้านพักคนงาน บ้านถ้ำเขาเครือ ต.พุทธบาท อ.ชนแดน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลชนแดน มูลนิธิร่วมกตัญญูชนแดน

 

 ภายในห้องพบศพคนตายนอนคว่ำหน้า ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงผ้าร่มขาสั้นตัวเดียว ทราบชื่อ ต่อมา คือ นายจักรพงษ์ หรือ หลวงไก่ ดาวจาย อายุ 25 ปี อยู่ ต.ศิลป์เจริญ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี   จากการชันสูตรไม่พบร่องรอยบาดแผล หรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6-8 ชั่วโมง

 จากการสอบสวนนางกรรณิกา แก้วมณี ซึ่งเป็นนายจ้างของผู้ตาย ให้การว่า ตนได้ว่าจ้างผู้ตาย และคนงานประมาณ 10 คน เพื่อกรีดน้ำยางพารา โดยผู้ตายเป็นคนขยัน กลางคืนจะออกไปกรีดยาง รายได้ คืนละ 300-500 บาท ส่วนกลางวันจะออกไปห่อผลมะม่วง รายได้ วันละ 300 บาท เพื่อเก็บเงินส่งไปรักษาพ่อที่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี และเก็บเงินไปแต่งงานกับคนรักที่บ้านวังกระดาษเงิน อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ โดยได้ซื้อแหวนหมั้นให้สาวไว้ก่อนหน้านี้แล้ว

 

 ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา ผู้ตายได้ออกไปกรีดยางท่ามกลางฝนตกและอากาศหนาว กระทั่งรุ่งเช้า เห็นว่าสายมาก ไม่เห็นผู้ตายออกมาทำงาน เลยเข้าไปปลุก พบว่านอนตายอยู่ในห้อง โดยมีตุ๊กแก ขาพิการ(ขาหน้าข้างขวาพิการ) เกาะผนังเฝ้าศพอยู่ไม่ยอมห่าง จึงแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ

 ด้านนางมนจิรา สมรักษ์ อายุ 39 ปี คนงานรับจ้างเช่นเดียวกับผู้ตาย ซึ่งเดินทางมาจากบ้านตำบลศิลป์เจริญ อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ให้การว่า ตนกับผู้ตาย และคนในหมู่บ้านกว่า 10 คน เดินทางมารับจ้างกรีดยาง ให้กับนางกรรณิกา แก้วมณี ส่วนผู้ตายทำงานหามรุ่งหามค่ำ เพื่อนำเงินส่งไปเป็นค่ารักษาพยาบาลพ่อที่ป่วยที่จังหวัดสุราษฎ์ธานี และเก็บเงินแต่งงาน คาดว่าคงจะพักผ่อนไม่เพียงพอ ประกอบกับคืนที่ผ่านมาฝนตกมีอากาศที่หนาวเย็น จึงอาจทำให้ผู้ตายช็อกจนเสียชีวิตได้

 

 ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า ในเบื้องต้นได้ส่งศพผู้ตายไปโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก เพื่อผ่าพิสูจน์ หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป