ครบทุกรส สดทุกเรื่อง"ป๊อบปี้"วอนหยุดทำร้าย"โบว์-มะลิ"ด้วยการแชร์ภาพศพพี่ปอ เพราะโบว์เห็นก็ร้องไห้ตลอด
Font Size  

วันที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 21:14 น.

   เมื่อค่ำวันที่ 20 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังสวดพระอภิธรรมเสร็จสิ้นลง มีคณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม เล่นเครื่องดนตรีไทย เพลงไทยเดิม เพื่อรำลึกและไว้อาลัยให้กับพระเอกหนุ่ม ปอ-ทฤษฎี

 


 ด้าน แอ๊ด-โฉมฉาย นักแสดงรุ่นใหญ่ พูดถึงความรู้สึกว่า มาด้วยความตั้งใจอยู่แล้ว สิ่งหนึ่งพยายามไม่ร้องไห้เท่านั้นเอง พยายามคิดว่าเขาไปสบาย ทันทีที่ทราบข่าวเรื่องปอ มันบอกความรู้สึกไม่ได้ เป็นความรู้สึกที่บอกไม่ถูก คนเราเหมือนเจอหน้ากันอยู่ทุกวัน ทำงานร่วมกันมาปอ เขาเป็นคนจิตใจดี ไม่เคยสร้างความเดือดร้อนหรือทำให้ใครระคายเคืองจิตใจ ถึงแม้ว่าเขาจะเจ็บปวดถึง 70 วัน ก็ได้แต่ภาวนาว่าให้เขารอด


 แม่ก้อย-ทาริกา ผู้จัดละคร กล่าวว่า รู้สึกใจหายและมีความรู้สึกว่าเขาไม่เจ็บไม่ปวดอะไรอีกแล้ว ที่มาในวันนี้ก็ตั้งใจมาบอกเขาว่าไม่ต้องห่วงไม่ต้องกังวลอะไร ไปให้สบาย และทุกคนเชื่อว่าดวงวิญญาณของปอไปสู่สุขติแน่นอนเพราะปอเป็นคนจิตใจดี มีแต่ให้ตลอด ไม่ว่าจะเป็นน้องๆ เพื่อนร่วมงาน แม้กระทั่งตนเองเขาก็จะมีน้ำจิตน้ำใจให้ตลอด ฉะนั้นอยากให้เขารู้ว่าทุกคนรักเขา ถ้าเขารู้และเห็นบรรยากาศตั้งแต่เขาป่วยก็จะรับรู้ได้ถึงความรู้สึกของทุกคนที่ได้ให้เขาด้วยความจริงใจ

 

 

   "วันนี้พวกเราทุกคนก็ได้ให้กำลังใจทั้งโบว์ รวมถึงคุณพ่อคุณแม่มาโดยตลอด รวมถึงอาน้ำอ้อยที่อยู่ด้วยกันมา เพราะทุกคนหวังในปาฏิหาริย์ แต่ทุกคนคงรู้ว่าปอเขาคงสู้มามากพอแล้วและเห็นว่ามันคงหนักหนาสาหัสจริงๆ ซึ่งพวกเราก็ทำใจมาระยะหนึ่งแล้ว ไม่อยากให้เขาต้องเจ็บปวด พวกเราตั้งใจตลอดเวลาว่าในทุกบุญที่ทำจะส่งให้เขาไปสู่สุคติ ไม่ว่าเวลานี้ปอจะอยู่ในภพภูมิไหนก็ตามก็ขอให้ปอไปอยู่ในภพภูมิที่ดี ตนรู้สึกในทุกขณะจิตในทุกบุญที่ทำส่งให้เขาตลอดเวลา


   อาเล็ก-ธีรเดช พระเอกรุ่นน้อง กล่าวว่า ตนมีโอกาสร่วมงานกับพี่ปอเรื่อง ก๊วนคานทองกับแก๊งพ่อปลาไหล ซึ่งงานแบบนี้ใครๆ ก็ไม่อยากจะมาร่วมและไม่อยากให้มันเกิดขึ้นแต่สุดท้ายมันก็ต้องมีการจากลา จากที่ได้ร่วมงานกับพี่ปอ เขาเป็นคนดีมาก และเชื่อว่าทุกคนรับรู้ได้ว่าพี่เขาเป็นคนดีแค่ไหน มาถึงวันนี้พี่เขาน่าจะได้รับรู้แล้วว่ามีคนรักเขามาก


 จอย-รินลณี กล่าวว่า พี่ปอเขาเป็นคนดีมากๆ มีน้ำใจ ปอทำให้พวกเราเห็นจริงๆ ว่าคนทำความดีแล้วต้องมีคนเห็นแน่นอน คนทั้งประเทศถึงได้รักและเอาใจช่วยครอบครัวของเขา ตนคิดว่าพี่ปอเป็นคนเข้มแข็ง และเชื่อว่าเขาอยากให้คนที่อยู่เข้มแข็งเหมือนกัน ตนขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวของพี่ปอด้วย

 


 ต่อมาเวลา 20.20 น. ป๊อบปี้-วิทวัส สหวงษ์ น้องชายคนกลางของปอ-ทฤษฎี ให้สัมภาษณ์ว่า เห็นพลังรักที่ทุกคนมีให้พี่ปอก็รู้สึกประทับใจ ตนขอขอบคุณทุกคนที่มาส่งกำลังใจให้พี่ปอ ทำให้เห็นว่าความดีที่พี่ปอทำมันส่งผลให้คนรักเขามาก ตนก็เต็มที่เพื่อพี่ชาย


 " ส่วนเรื่องพี่โบว์กับมะลิ เขาก็คือครอบครัวสหวงษ์ ยังไงก็ต้องดูแลกันต่อไปให้เต็มที่ เพราะยังไงก็เป็นครอบครัวเดียวกัน ส่วนในเรื่องวันเกิดของพี่ปอที่กำลังจะถึง ตอนนี้ครอบครัวยังไม่ได้คิดว่าจะทำอะไรกัน แต่ก็อาจจะมีการทำบุญ สิ่งที่พี่ปอห่วงก็คงจะเป็นห่วงครอบครัว ห่วงมะลิ ห่วงพี่โบว์ และคุณพ่อคุณแม่ ซึ่งผมะทำหน้าที่แทนพี่ปอเอง

 


  ป๊อบปี้กล่าวว่า "ส่วนเรื่องที่ในโซเชียลมีการแชร์ภาพ ผมขอร้องนะครับว่าอย่าแชร์ เพราะภาพที่แชร์ออกไปทางครอบครัวเห็นแล้วก็รู้สึกสะเทือนใจ เพราะพี่โบว์เห็นเขาก็ร้องไห้ตลอด เพราะเขาห่วงพี่ปอ และมันไม่ใช่ภาพที่สวยงามเท่าไหร่ครับ"

 


 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างพระสวดพระอภิธรรมศพนั้น โบว์นั่งเงียบและอุ้มมะลินั่งบนตัก โดยโบว์มีสีหน้าเศร้าอย่างยิ่ง เหมือนพยายามกลั้นน้ำตาไม่ให้ร้องไห้ ช่วงพระสวดพระอภิธรรมเสร็จโบว์ก็หยิบมือถือขึ้นมาดู ยิ่งทำให้สีหน้าเศร้ายิ่งขึ้น