ครบทุกรส สดทุกเรื่อง‘โบว์-แวนดา’ เปิดใจครั้งแรก!! หลัง ‘ปอ’ สามีเสียชีวิต ขอบคุณทุกกำลังใจ
Font Size  

วันที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 10:47 น.

 เวลา 09.30 น. วันที่ 21 ม.ค. ที่วัดกลางพระอารามหลวง จ.บุรีรัมย์ ศาลา 2 ศาลาธรรมานุภาพ ในงานบำเพ็ญกุศล สวดพระอภิธรรมศพ พระเอกหนุ่ม ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ นักแสดงชื่อดัง เป็นคืนที่ 3

 

 โดยบรรยากาศช่วงเช้า ภายในศาลา ยังคงมีประชาชนทั่วไป แฟนคลับเดินทางมาเคารพศพพระเอกหนุ่ม ปอ-ทฤษฎี อย่างต่อเนื่อง เป็นจำนวนมาก

 

 ในเช้าวันนี้ทางครอบครัวได้นำอาหาร ประกอบไปด้วย ข้าวสวย พะโล้ พะแนง และแยมโรล ตั้งไว้ให้ที่ข้างโลงศพ โดยมี ป๊อบปี้-วิทวัส สหวงษ์ น้องชายคนกลาง มาคอยต้อนรับแขกที่มาร่วมงาน

 

 ต่อมาเวลา 09.45 น. นางรัฐกานต์ ล้อธีรพันธ์ ได้รับมอบหมายจาก นายมานะ อักษรณรงค์ ผอ.รร. นำคณะครูและนักเรียน ชั้น ป.5/4 โรงเรียนอนุบาลบุรีรัมย์ จำนวน 40 คน เดินทางมายัง ศาลา2 ศาลาธรรมานุภาพ วัดกลางพระอารามหลวง จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อมาช่วยจัดเรียงเก้าอี้ และเตรียมสถานที่เพื่อต้อนรับประชาชนที่จะเดินทางมาเคารพศพ และร่วมอาลัยให้กับปอ-ทฤษฎี

 โดยครูรัฐกานต์ กล่าวว่า ปอ-ทฤษฎี ถือเป็นบุคคลตัวอย่างในเรื่องของการมีจิตอาสา และสร้างความดีให้กับสังคม ทุกครั้งที่ชาวจังหวัดบุรีรัมย์มีงานประจำจังหวัด หรือ งานการกุศล ปอก็มักจะเดินทางมาช่วยงานเสมอ แม้ในบางครั้งติดภารกิจไม่สามารถเดินทางมาได้ ก็ยังส่งข้อความวิดีโอมาร่วมแสดงความยินดีอยู่บ่อยครั้ง เพียงเท่านี้ก็ทำให้พี่น้องชาวบุรีรัมย์ชื่นใจในความมีน้ำใจ

 

 ดังนั้นในเมื่อปอจากไป ทุกคนต่างรู้สึกเสียใจกับการสูญเสีย เพราะปอเป็นคนดีด้วยหัวใจจริงๆ ในวันนี้ทางโรงเรียนอนุบาลบุรีรัมย์ จึงได้พานักเรียนมาร่วมทำความดีด้วยจิตอาสา ในการช่วยกันจัดเตรียมเก้าอี้ และช่วยเหลือในสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เท่าที่ช่วยได้ ตามแบบอย่างที่ปอ เคยทำไว้ และทางโรงเรียนภูมิใจที่ปอได้เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนถึง 8 ปี จากนั้นได้พาน้องๆนักเรียนเข้าไปเคารพศพปอ-ทฤษฎี และเดินทางกลับ

 เวลา 09.45 น. โบว์ แวนดา ภรรยา ปอ ทฤษฎี ได้เดินทางมาถึงที่ ศาลา 2 ศาลาธรรมานุภาพ วัดกลางพระอารามหลวง โดยในวันนี้โบว์ มีสีหน้าที่สดใสขึ้น และได้พูดคุยกับแขกที่เดินทางมาร่วมงาน โดยมีป้าของ ปอ ทฤษฎี อยู่ข้างๆ

 

 โดยในวันนี้ โบว์-แวนดา ได้เผยกับสื่อมวลชนด้วย ว่า “ตอนนี้มีสภาพจิตใจดีขึ้น เข้มแข็งขึ้น และขอบคุณสื่อมวลชนทุกสำนักที่มาเฝ้าทำข่าวตั้งแต่วันแรก รวมถึงทุกๆ คนที่ให้กำลังใจตนเองและครอบครัวเสมอมา”

 

 ต่อมา 09.50 น. ผศ.สงวน สหวงษ์ และ นางพิศมัย สหวงษ์  เดินทางมาที่ศาลา 2 ศาลาธรรมานุภาพ มีผู้เข้ามาทักทาย และแสดงความเสียใจ อย่างต่อเนื่อง