ครบทุกรส สดทุกเรื่องสุดระทึก! สาวราดน้ำมันเบนซินท่วมร่าง-ขู่จุดไฟเผาตัวประท้วงหน้าอำเภอโพทะเล
Font Size  

วันที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 17:21 น.

 เวลา 09.30น. วันที่ 21 ม.ค. บริเวณด้านหน้าที่ว่าการอำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร มีชาวบ้านจากหมู่ที่ 3 ตำบลท่าบัว อำเภอโพทะเล เกือบ 10 คนนำโดยนางชูศรี สุขภิรมย์ อายุ 53 ปี เป็นแกนนำ เดินทางมาติดตามความคืบหน้าที่เคยมาร้องที่ศูนย์ดำรงธรรมที่ที่ว่าการอำเภอโพทะเล  เนื่องจากชาวบ้านกลุ่มดังกล่าวอ้างว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากภาครัฐ สาเหตุ เนื่องจากพ่อของนางชูศรีนั้นเคยเป็นอดีตกำนันเก่าแต่ขณะนี้เสียชีวิตไปแล้ว และยกที่ดินที่มี นส.3 ส่วนหนึ่งให้เป็นทางสาธารณะ เป็นทางเดิน แต่ถูกชาวบ้านข้างเคียงปิดทางเดินเข้าออก อ้างว่าที่ดินดังกล่าวเป็นของชาวบ้านข้างเคียงจนเกิดข้อพิพาทกันอย่างรุนแรง

 


  นางชูศรีและชาวบ้านจะขอเข้าพบกับนายวิสิฐ เบญจพิทักษ์กุล นายอำเภอโพทะเล แต่ปรากฏว่านายอำเภอไม่อยู่ มีเพียงนางอุมาวดี ช่วงสิงห์ ปลัดอำเภอโพทะเลมารับหน้าและได้เจรจากับนางชูศรีและชาวบ้าน ซึ่งนางอุมาวดีชี้แจงว่าทางอำเภอไม่ได้ทอดทิ้งช่วยเหลือมาตลอด ขณะนี้ทางอำเภอกำลังรอคำตัดสินของศาลปกครอง แต่นางชูศรีชาวบ้านไม่ฟังจนกระทั้งโต้เถียงกันรุนแรง


 จนนางชูศรีได้เดินลงบันได้อำเภอมาจนถึงหน้าอำเภอ จากนั้นได้วิ่งไปยังรถเก๋งส่วนตัว และหยิบแกลอนน้ำมันเบนซินมาลาดตัวเองจนเสื้อผ้าเปียกชุ่มไปด้วยน้ำมัน โดยนางชูศรีตะโกนบอกว่าจะจุดไฟเผาตัวเองเพื่อประท้วงหน้าอำเภอโพทะเล เพราะไม่มีความยุติธรรม ร้องเรียนมาทุกหน่วยงานไม่เคยให้ความเป็นธรรม จะขอยอมตาย สร้างความแตกตื่นให้กับประชาชนที่มาติดต่อกับทางอำเภออย่างมาก

 

 

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่เห็นดังนั้นจึงเข้าไปห้ามไม่ให้นางชูศรีจุดไฟเผาตัวเอง จนเกิดการฉุดยื้อกันไปมา สุดท้ายเจ้าหน้าที่ก็แย่งไฟแช็คที่มือของนางชูศรีได้ และพยายามเกลี้ยกล่อมไม่ให้นางชูศรีคิดสั้นแบบนี้อีก เพราะจะเป็นอันตรายต่อตนเองและคนรอบข้าง


   ต่อมานายวิสิฐ  เบญจพิทักษ์กุล นายอำเภอโพทะเล พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุธี เขมราช ผกก.สภ.โพทะเล ได้มาเจรจาเกลี้ยกล่อมและพร้อมจะให้การช่วยเหลือ จากนั้นนางชูศรีจึงได้สงบสติอารมณ์ลง


 นางชูศรีกล่าวว่า ตนได้รับความเดือดร้อน ถูกเพื่อนบ้านบุกรุกที่ดิน ได้มาร้องเรียนขอความเป็นธรรมต่อที่ดินอำเภอโพทะเล ก็ไม่ได้รับความช่วยเหลือ ไปร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมอำเภอโพทะเล ก็ไม่คืบหน้านานเกือบ 1 ปี จึงเดินทางมาติดต่อถึงความคืบหน้าต่อปลัดอำเภอ แต่กลับไม่ได้รับความสนใจและเหลียวแล จึงเกิดความเครียด จึงไปซื้อน้ำมันมาเพื่อจะเผาตัวเองประท้วงหน้าที่ว่าการอำเภอโพทะเล


  อย่างไรก็ตาม นายอำเภอโพทะเลได้รับปากว่าจะเร่งดำเนินการตรวจเพื่อให้ความเป็นธรรมนางชูศรีโดยนัดมาหาข้อยุติกันอีกครั้งในวันอังคารหน้า นางชูศรีจึงพอใจและเดินทางกลับภูมิลำเนา