ครบทุกรส สดทุกเรื่องระทึก!นักร้องดัง"ดีพโอซี"เห็น 2 แหม่มกำลังจมทะเลสมุย แจ้งเจ็ตสกีเข้าช่วยชีวิตทัน (คลิป)
Font Size  

วันที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 00:23 น.

 

   เมื่อวันที่ 21 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอความยาว 48 วินาทีในเฟซบุ๊ก ชื่อกลุ่มรวมพลคนสมุย ที่มีเจ็ตสกีเช่าริมชายหาดเฉวง ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎณ์ธานี เข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติ 2 ราย ให้รอดชีวิตจากการจมน้ำได้สำเร็จ ทำให้มีผู้มากดถูกใจ และแสดงความคิดเห็นยกย่องกับการช่วยชีวิตนักท่องเที่ยวรายนี้ได้อย่างปลอดภัย

 


    จากการสำรวจที่ชายหาดเฉวงพบว่า ในวันนี้มีนักท่องเที่ยวออกมาพักผ่อนและอาบแดดเป็นจำนวนมาก ขณะที่ทะเลใกล้ฝั่งมีคลื่นสูง 1-2 เมตร โดยตามแนวชายหาดมีการปักธงแดงเตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำ แต่ก็มีนักท่องเที่ยวยังคงเล่นน้ำริมชายหาด และบางส่วนไม่เชื่อฟังคำเตือนลงไปเล่นห่างฝั่งออกไปไกล

 


    ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ตามหาเจ้าของคลิปวีดีโอจนทราบว่าเป็นนักร้องดังวงดีพโอซี เจ้าของเพลงดัง"เกาะสมุย"


    นายชลขจร ทองพบ หรือ เอก ดีพโอซี นักร้องนำวงดีปโอซี กล่าวว่า ทุกวันที่อยู่ที่ชายหาดก็จะคอยมองไปที่ทะเลและยิ่งวันไหนทะเลมีคลื่นแรงก็จะคอยสักเกตุว่ามีนักท่องเที่ยวคอยยกมือขอความช่วยเหลือหรือไม่ ซึ่งหลายๆครั้งก็จะมีเหตุการณ์ที่นักท่องเที่ยวคอยยกมือขอความช่วยเหลือจากการจมน้ำ


    และเหตุการณ์ครั้งนี้มีนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติกำลังจะจมน้ำได้ชูมือขอความช่วยเหลือ เพราะหาดเฉวงตรงนี้จะไม่เหมือนชายหาดที่อื่นคือเมื่อเดินออกไปก็จะกลายเป็นเหมือนเหวลึกลงไป เมื่อคลื่นซัดเข้ามาก็จะกลับไปเร็ว และเมื่อนักท่องเที่ยวลงไปเล่นในที่ลึกก็จะถูกคลื่นตีออกนอกฝั่งทำให้ไม่สามารถว่ายโต้น้ำเข้ามาได้ จนเหนื่อยหมดแรงต้องโบกมือร้องขอความช่วยเหลือ และทุกครั้งก็จะได้เจ็ตสกีของคุณน้ำชุปตรงจุดนี้ที่คอยช่วยเหลือนักท่องเที่ยวขึ้นจากฝั่งทุกครั้ง


    "ทุกครั้งที่ทะเลมีคลื่นลมแรงผู้ประกอบการริมชายหาดจะปักธงแดง คอยเตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำที่ชายหาดเพราะมันอันตราย หรือถ้าอยากจะเล่นจริงๆก็อย่าออกไปไกลมา ซึ่งจะคอยเตือนมาโดยตลอด จนบางครั้งนักท่องเที่ยวไม่สนคำเตือนก็จะต้องคอยช่วยเหลือกันอยู่แบบนี้"เอก ดีพโอซี กล่าว