ครบทุกรส สดทุกเรื่องอจ.ขับรถเที่ยวรีสอร์ตเขาค้อ แต่"จีพีเอส"ดันพาหลงทางกลางป่า ต้องโทรแจ้งตร.ช่วย
Font Size  

วันที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 18:49 น.

   วันที่ 22 มกราคม  ด.ต.วชิระ รอดแตง ตำรวจสายตรวจพัฒนา สภ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งจากพนักงานสวนช้างรีสอร์ท ต.สะเพาะดง อ.เขาค้อ ว่า มีรถเก๋งพลัดหลงใช้เส้นทางจะเข้าไปที่สวนช้างรีสอร์ทผิดเส้นทาง และต้องการความช่วยเหลือ เนื่องจากเส้นทางดังกล่าวนอกจากจะมีความทุรกันดารแล้ว บนถนนยังเต็มไปด้วยร่องรอยถูกน้ำป่ากัดเซาะจนเป็นร่องลึกและจุดพลัดหลงอยู่ห่างจากถนนเส้นหลักราว 1 กิโลเมตร จึงติดต่อประสานให้รถไถในพื้นที่เข้าไปช่วยชักลากรถเก๋งดังกล่าว โดยใช้ระยะเวลาราวเกือบ 1 ชั่วโมงจึงชักลากออกมาเป็นผลสำเร็จ

 


จากการสอบถามทราบว่า ผู้ขับขี่รถเก๋งดังกล่าวชื่อ นายเสกสรร ทัพผดุง เป็นอาจารย์สอนอยู่มหาวิทยาลัยราชภัฎอุตรดิตถ์ โดยขับรถเก๋งวีออสสีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน กข 6283 อุตรดิตถ์ ไปเพียงคนเดียวโดยเป้าหมายต้องการไปพักที่สวนช้างรีสอร์ท แต่เกิดพลัดหลงไปอีกเส้นทางเนื่องจากวิ่งมาตามสัญญาณจีพีเอส ซึ่งมีระยะใกล้กว่า ทั้งที่เส้นทางนี้ชาวบ้านเลิกใช้แล้ว เพราะเป็นเส้นทางยากลำบาก


  ทั้งนี้ ด.ต.วชิระได้ฝากแจ้งเตือนว่า ไม่ควรเชื่อถือระบบจีพีเอสจนเกินไป หากไม่รู้จักเส้นทางหรือผิดสังเกตควรสอบถามเส้นทางจากเจ้าหน้าที่ตามตู้ยามหรือชาวบ้าน หรือไม่แน่ใจก็ควรติดต่อสอบถามจากทางรีสอร์ท สำหรับรายนี้ยังถือว่าโชคดีไม่ได้รับอันตราย และยังเป็นช่วงกลางวัน นอกจากนี้จุดบริเวณดังกล่าวมีสัญญาณโทรศัพท์สามารถติดต่อได้