ครบทุกรส สดทุกเรื่อง"ผมจะทำทุกวัน ให้เหมือนวันสุดท้ายของชีวิต"..เปิดหนังสืออาลัย"ปอ-ทฤษฎี"
Font Size  

วันที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 13:42 น.

 เมื่อวันที่ 23 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ของที่ระลึกที่จะแจกในงานพิธีพระราชทานเพลิงศพ"ปอ"ทฤษฎี สหวงษ์ ในวันที่ 24 ม.ค.นี้ โดยมีชิ้นหนึ่ง คือสมุดโน้ตที่ญาติพี่น้องของ"ปอ" "อาน้ำอ้อย"ผู้จัดการส่วนตัว และแฟนคลับ ช่วยกันจัดทำขึ้นมา

 


 โดยสมุดโน้ตเล่มดังกล่าว มีขนาด A5 ปกเป็นกระดาษอาร์ตพิมพ์สี่สี เนื้อในเป็นกระดาษสีขาวว่างๆจำนวน 32 หน้า ซึ่งคณะผู้จัดทำให้เหตุผลว่า  "จากใจคณะผู้จัดทำ  หนังสือเล่มเดียวอาจจะเก็บรวบรวมความรู้สึก ความทรงจำ ความรักที่ทุกคนมีให้กับปอไม่หมด เลยเกิดสมุดเล่มนี้ขึ้นมา เพื่อให้ทุกคนที่ได้รับสมุดเล่มนี้จะได้บันทึกความทรงจำของคุณที่มีให้กับผู้ชายคนนี้ด้วยตัวคุณเอง และตลอดไป" โดยจัดพิมพ์เพียง 5,000 เล่ม

 


   โดยภาพปกเป็นภาพของพระเอกหนุ่มจากละครเรื่อง "นางสาวทองสร้อย"  หน้าถัดมาเป็นเป็นคำไว้อาลัยจากครอบครัว ผู้จัดการส่วนตัว  และคุณหมอที่ทำการรักษาปอ

 

  ส่วนปกหลังในเป็นประวัติโดยย่อของพระเอกหนุ่ม และคำสัมภาษณ์จากนิตยสาร Secret กับคำคมของพระเอกหนุ่มที่ว่า "ผมจะทำทุกวัน ให้เหมือนวันสุดท้ายของชีวิต"

 

 

 บางวันเราอาจเห็นผู้ชายคนนี้
ร้องและเต้นอย่างสุดเหวี่ยงอยู่กลางตลาด
 ในขณะที่หลายๆ คืนก่อนหน้านั้น
ก็อาจได้ชมเขาพลิกบทบาทมาเป็นผู้ใหญ่บ้าน
หรือว่าไอ้หนุ่มคนยากที่มากด้วยอุปสรรคในชีวิตรัก
 แต่ไม่ว่าจะรับบทเป็นตัวละครตัวไหน
เขาก็จะมุุ่งมั่นลงลึกในทุกรายละเอียดอย่างเต็มที่เสมอ
ดังที่ได้เคยลั่นวาจาเอาไว้ในหลายๆ ครั้งว่า


 “ผมจะทำทุกวัน
ให้เหมือนเป็นวันสุดท้ายของชีวิต”

ทฤษฎี สหวงษ์

 

คำไว้อาลัยจากคนใกล้ชิด"ปอ"ทฤษฎี

 “ปอเป็นลูกที่มีคุณค่า กับครอบครัวสหวงษ์เป็นอย่างมาก มีความกตัญญูต่อพ่อแม่ เป็นพี่ที่ดูแลน้องๆ และเป็นคนที่รักครอบครัวของเขามาก ในแต่ละวันปอต้องรีบกลับบ้าน เพื่อมาใช้เวลาอยู่กับครอบครัว ในเหตุการณ์ที่ผ่านมาเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่า ประชาชนรัก ห่วงใย และให้กำลังใจ ทั้งประเทศ การที่เขาจากไป เป็นคุณความดี เป็นบุญกุศลให้เขาไปสู่ภพที่ดี”


ครอบครัวสหวงษ์


....


 “พ่อปอจ๋า ฟังมะลิพูดนะ มะลิกับแม่โบว์ รักพ่อปอจ๋าจนสุดหัวใจ มะลิกับแม่โบว์คิดถึงพ่อปอจ๋า จนแทบขาดใจ ถึงวันนี้พ่อไม่ได้อยู่กับมะลิกับแม่โบว์ แต่พ่อปอจ๋าจะอยู่ในหัวใจทั้งสองดวงนี้ตลอดไป ขอบคุณพ่อปอจ๋า ที่สู้จนถึงที่สุด ขอบคุณพ่อปอจ๋า ที่สู้เพื่อซื้อเวลาให้แม่โบว์ ได้เข้มแข็ง พอที่พร้อมจะทำหน้าที่แทนพ่อจ๋า รักพ่อจ๋านะคะ พ่อปอจ๋า พ่อปอ ทำหน้าที่พ่อได้สมบูรณ์แบบที่สุดแล้ว พ่อปอเหนื่อยและสู้มามากพอแล้ว ทำเพื่อคนอื่นมากพอแล้ว เหนื่อยก็นอนพักนะ พ่อปอจ๋า หลับให้สบายนะพ่อ รักพ่อปอนะคะ”


โบว์กับมะลิ
.....

 


 “ตลอดระยะเวลา เกือบ 20 ปี บนถนนทุกเส้นสาย ที่เราทำงานกันแต่เช้ามืด จนดึกดื่น วันแล้ววันเล่า เต็มไปด้วยความตื่นเต้น และเปี่ยมไปด้วยสีสัน เก็บเกี่ยวประสบการณ์ไปด้วยกัน เรื่องราวต่างๆ จะติดอยู่ในความทรงจำตลอดไป”
 

รัก
อาน้ำอ้อย ศรมนตรา